Công nghệ ô tô

Zap & Go có thể sẽ tung ra thị trường pin nanocacbon trong vài năm tới

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Các nhà cung cấp pin xe điện trong ngành công nghiệp oto đang trong 1 cuộc đua cạnh tranh để tìm ra loại pin có thể sạc tốc độ hơn, tiết kiệm chi tiêu và an toàn hơn so với pin lithium-ion. Giám đốc quản lý của doanh nghiệp khởi nghiệp Zap & Go cho biết họ đang nghiên cứu để tăng trưởng 1 loại pin carbon-ion thay thế sẽ được tung ra thị phần trong khoảng vài 5 đến.

Zap & Go có hội sở chính tại Oxford, Anh. Doanh nghiệp sẽ mở màn sản xuất pin carbon-ion vào 5 2018, theo chương trình cộng tác với nhà cung cấp pin lithium-ion của Trung Quốc Li-Fun Technology Co Ltd. Phần mềm trước nhất của loại pin này sẽ là trong 1 chiếc xe máy điện, có thể sạc đầy trong 5 giờ. phút và sẽ có vào 5 sau.

  Tesla ra mắt hệ thống siêu lọc HEPA, ngăn chặn vũ khí sinh học xâm nhập vào xe

Tuy nhiên, giống như các doanh nghiệp khởi nghiệp và trường đại học làm việc trên công nghệ sạc nhanh, 1 biện pháp thay thế bất biến hơn, pin của Zap & Go ko hoàn toàn vượt bậc so với pin lithium-ion.
Giám đốc quản lý Zap & Go, Stephen Voller cho biết: “Hiện tại, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng, vì thế nó chưa thực thụ giải quyết được hy vọng. Nhưng kế hoạch của chúng tôi là trong vài 5 đến công nghệ pin carbon-ion sẽ bắt kịp hoặc thậm chí vượt qua pin lithium-ion ”.

Các nhà hoạch định cơ chế ở Trung Quốc và tất cả quốc gia khác đang đẩy nhanh giai đoạn biến đổi sang oto điện trong 2-3 5 đến. Các hãng xe từ General Motors tới Toyota đều đang nỗ lực tăng trưởng mẫu xe này mà thời kì sạc điện cho xe vẫn là 1 thử thách đối với khách hàng.

  Ford giới thiệu áo khoác cảm xúc (Emoji Jacket) đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp

Các nhà cung cấp xe điện đã cắt giảm thời kì sạc pin lithium-ion xuống còn 30 phút mà chỉ sạc được 1 phần, khi mà Voller cho biết doanh nghiệp của ông đang tăng trưởng loại pin nanocarbon có thể sạc lại. đầy trong khoảng 5 phút. Điều đấy sẽ cho phép khách hàng sạc nhanh như lúc họ đổ đầy xăng.

Các doanh nghiệp khác cũng đang đeo đuổi các biện pháp thay thế pin lithium-ion. Tháng trước, StoreDot của Israel đã huy động được 60 triệu đô la Mỹ trong 3 5 vốn đầu tư từ bộ phận xe tải Daimler AG của Đức. StoreDot cho biết công nghệ pin của họ sử dụng nguyên liệu nano và hợp chất hữu cơ độc quyền, có thể sạc đầy trong 5 phút.

Tuy nhiên, các cơ quan điều hành đang cảnh giác với các công bố về công nghệ pin gây rối loạn. Giám đốc quản lý Tesla Inc, Elon Musk cho biết có “rất nhiều điều thú vị ở phía trước, mà sẽ ko quá kinh ngạc”.

  Những điều thú vị về thuật ngữ “Well-to-Wheel” mà bạn chưa biết?

Công nghệ của Zap & Go, được cấp bằng sáng chế bởi Đại học Oxford, đã huy động được 13 triệu USD, chủ chốt từ các tư nhân có trị giá ròng cao. Voller muốn quyến rũ đầu cơ của các tổ chức và ông cho biết số tiền đang được huy động phê duyệt sắm và bán.

Doanh nghiệp cũng đang tăng trưởng 1 hệ thống lưu trữ năng lượng cho phép các trạm tiếp nhiên liệu lấy năng lượng từ lưới điện, để người tài xế có thể sạc trong ngày nhưng ko tác động quá nhiều tới việc hỗ trợ điện.


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button