Đời sống

Yêu nhau 4 năm đang định cầu hôn, chàng trai ngỡ ngàng khi nghe bạn gái phán xanh rờn: ‘Chúng mình chỉ yêu nhau thôi, còn em sẽ cưới người khác!’

Rate this post
“Tôi cần 1 người con trai bình ổn hơn, để chẳng hề lo âu quá nhiều về kinh tế. Nhưng mà như bữa nay ăn gì, kiếm tiền thanh toán nhà, mưa nắng gì, xe pháo gì. Hay đi taxi thôi, ngại lắm! ” – cô gái ngay thẳng nói.

mến thương và cưới là 2 điều hoàn toàn không giống nhau. Khi yêu thì chỉ lo cho kẻ thù thôi, còn lúc thành hôn thì còn nhiều thứ phải lo như kinh tế hay điều kiện gia đình. Nhiều cặp đôi cảm thấy chẳng thể vượt qua rào cản và quyết định buông tay nhau ngay lúc tính tới chuyện dọn về chung 1 nhà. Điển nghe đâu trường hợp của cặp đôi dưới đây, dù yêu nhau được 4 5 nhưng mà chung cuộc họ vẫn chẳng thể có 1 happy ending.

Chúng tôi yêu nhau 4 5, từ khi tôi ra trường tới bây giờ, công tác cũng bình ổn, nhưng mà tới khi nhắc đến chuyện cưới xin thì người tình tôi phũ phàng nói:

– Có rất nhiều nhân tố, 1 số bạn làm được, 1 số bạn chẳng thể.

Hẹn hò được 4 năm, định cầu hôn thì chàng trai bất ngờ khi nghe bạn gái nói:
Vẽ

– Nhân tố nào?

– Trước hết, tôi cần 1 người con trai bình ổn hơn, để chẳng hề lo âu quá nhiều về kinh tế. Nhưng mà bữa nay ăn gì để đỡ tốn tiền, mở mắt ra xem làm gì, làm sao có tiền thanh toán thuê nhà, mưa nắng cũng ko có, ko có xe cũng ko có. đi taxi, tôi rất ngại! Thứ 2, bác mẹ cô đó cũng đã cao tuổi, sắp về hưu, lại hay đau ốm. Nói thật, tôi đặc thù sợ người già, bệnh tật, chưa lo cho bản thân xong còn phải lo cho gia đình, rồi lo cho bác mẹ chồng. Thứ 3, tôi cũng sợ em gái của bạn.

– Sợ cái gì?

– Chị gái em hay nhắc nhở em ăn mặc, ăn nói rồi chấn chỉnh lại bản thân nhiều dù em chỉ là người tình của chị thôi, chưa quyết định được điều gì.

Tôi yên lặng, người tình nói tiếp:

– Tôi xin lỗi! Em hãy nhìn vào sự việc nhưng mà gia đình em đối xử với em, tình hình kinh tế của gia đình em như thế nào? Nếu anh là bác mẹ em, cứng cáp em sẽ ko đồng ý lấy anh và chồng tương tự. Em lấy chồng rồi, còn phải chọn gia đình chồng nên em nghĩ chúng ta yêu nhau rồi sẽ lấy người khác!

– Vậy vì sao anh vẫn yêu em?

– Anh ko muốn rời xa em, vì anh ko có ý định thành hôn nên chúng ta cứ thế này. Đã có khi, tôi yêu người khác và tôi cứ tự vấn rằng chúng tôi đã chia tay. Anh cứ đi với người mới, rồi anh sẽ tính sau. Với lại, cũng là khi để anh nỗ lực chứng minh cho em thấy, biết đâu khi ấy em sẽ chỉnh sửa, anh có cái nhìn khác về em, còn gia đình em thì sao?

Những lời này đã khắc sâu trong tâm não tôi, tôi cũng hiểu mình đối với cô đó khi này là như thế nào. Người yêu gọi là có cho tới lúc tôi tìm được người mới vì dù sao cô đó vẫn chưa yêu người nào, hay chỉ là bùi ngùi ko chịu được chia tay?

Đúng! Nhà anh có điều kiện. Tía má anh đó cũng rất yêu mến anh đó. Nhưng ngay từ đầu, tôi tới với cô đó chẳng hề vì vật chất hay bất kỳ thứ gì. Đấy chỉ là tình yêu tới. Tôi ko lấy bất kỳ thứ gì của nhà người nào và tôi cũng ko đề nghị họ bất kỳ thứ gì. Mỗi lần tôi tiêu tiền để sắm vui, dĩ nhiên, cô đó cũng đôi khi trả lại tôi những thứ ấy, gọi là có đi có lại.

Cho tới hiện thời, tôi ngồi và nghĩ suy. Vậy 4 5 qua, mình là gì của nhau? “

Câu chuyện lúc đăng tải đã thu được gần 8.000 lượt thích và bình luận. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng do người tình cô nói vậy nên chia tay đi, rồi anh sẽ gặp được người xứng đáng hơn.

  Giữa đám cưới linh đình, phù dâu gác chân trước cửa ép chú rể chui qua mới được vào phòng, thái độ của đám bạn khiến dân tình 'sôi máu'

– Bầu tạm biệt! Yêu 4 nhưng mà có nghĩ suy này thì người ta cũng chả thèm đâu, cứ chấp nệ làm gì cho mệt!

– Ngay từ đầu, cả 2 bạn đều tới từ 2 toàn cầu. Cô đó sinh ra ở vạch đích nên chẳng thể có tiếng khái quát với bạn!

– Có vẻ như bạn gái anh đã chán anh lâu rồi. Vì thế, trước sau gì cũng chia tay. Về sớm tìm người thích hợp về kinh tế và tình cảm.

Tuy nhiên, kế bên điều này, cũng ko ít quan điểm ​​ủng hộ người tình của cô, cho rằng điều cô nghĩ ko sai hoàn toàn.

  Mang máy chơi game đến bệnh viện khi canh vợ đẻ, người đàn ông hứng chỉ trích

– Theo lời kể, người tình bạn là người sống thực tiễn và sòng phẳng, chỉ là những ý kiến sống không giống nhau. Cũng đã nói rất rõ ràng, nếu không thừa nhận thì vĩnh viễn chia tay. Con trai đàn ông sức dài vai rộng, hãy nỗ lực tiết kiệm 1 chút, dù hiện thời chưa thể có người tình, còn phải lo âu cho ngày mai của vợ con, để rồi chán nản mãi có đáng ko? ?

– Chọn lựa giữa bình ổn kinh tế và phải ăn từng bữa, tôi chọn bình ổn kinh tế. Sau lúc thành hôn, nhiều thứ phải dùng tới tiền. Con cái ốm đau, ba má già yếu ko còn tiền đánh, chửi nhau, thương nhau tới mấy cũng chẳng còn gì. Còn về vấn đề chị dâu, người ta e dè cũng có lý do riêng. Yêu là yêu chỉ mình mình, nhưng mà cưới là cưới cả nhà mình!

  Bạn gái ngủ với người đàn ông khác, thanh niên bắt tại trận nhưng biết lý do mới 'lặng người' vì quá khó tin

– Thđó nhiều con chưa vợ nhưng mà chửi người mình yêu là thực dụng chủ nghĩa, vô ơn. Đúng là thảm chưa biết đời! Đúng là cô gái này chưa đủ yêu nhưng mà người ta nói cũng đúng. Sống trong cảnh chạy vạy lo từng bữa ăn, con cái nheo nhóc, bác mẹ già đau yếu, chồng rà soát xem có còn yêu si mê được ko. Hay dăm bữa dăm 3 bữa lại làm vỡ bát đũa rồi bỏ chạy?

Dung (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button