Thị trường

Xuất khẩu 287 tấn nông sản qua cửa khẩu Lào Cai trong 3 ngày đầu năm mới

Rate this post
Xe tải chở hàng được thông quan qua cửa khẩu Quốc tế số 2 Jincheng-Laojie.Ảnh tư liệu: Đài TTXVN
Xe tải chở hàng được thông quan qua cửa khẩu Quốc tế số 2 Jincheng-Laojie.Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo thông tin của ngành thương chính Cửa Tại tỉnh Lào Cai, Thương chính Lào Cai, trong số hàng nông phẩm được thông quan có 38 tấn thanh long, 66 tấn dưa đỏ và 183 tấn chuối. Công chức thương chính làm nhiệm vụ tại cảng thông quan hàng hóa nhanh, gọn, an toàn, tạo điều kiện thuận tiện cho công ty xuất nhập cảng hàng hóa, bảo đảm chất lượng cao nhất.

Các lực lượng tính năng của cảng Laojie phụ trách nhiệm vụ kép là phòng chống dịch COVID-19 và bảo đảm hoạt động xuất nhập cảng, cực kỳ coi trọng công việc; phối hợp bàn bạc với các lực lượng tính năng Trung Quốc, khắc phục mau chóng các thủ tục xuất nhập cảng, mang đến thú vui đến số đông công ty.

  Xuất cấp hơn 7.800 tấn gạo cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

Theo thông tin từ lực lượng tính năng đang làm nhiệm vụ tại cảng Laojie, ngày mùng 3 Tết âm lịch 5 2022, vẫn còn hơn 200 tài xế và phụ xe chờ xuất cảnh. Cửa khẩu quốc tế tại Jincheng số 2, thị thành Laojie. Đông đảo các tài xế phải ở lại cảng Jincheng đều chở hàng đông lạnh từ các tỉnh phía Nam. Để bảo đảm an ninh thứ tự khu vực biên cương, các đơn vị quân nhân ở đây phối hợp chặt chẽ, tổ chức cho các dụng cụ vào bãi trông giữ, lập lan can, xếp đặt vòi tắm cho tài xế. Ngoài ra, Ủy ban điều hành cảng Laojie cũng xếp đặt 1 số quầy hàng ăn uống để dùng cho các tài xế trong lễ hội mùa xuân.

Đặc thù trước và trong lễ hội mùa xuân, lực lượng tính năng của Guankou còn trao tặng hàng trăm suất quà bao gồm banzhong, lương khô, nước uống và các thiết yếu phẩm hàng ngày. Ngoài ra, để san sẻ với các tài xế, trong 2 ngày 30 và 1 Tết, Lào Cai đã tổ chức phát hơn 400 chiếc bánh cho các tài xế, cùng lúc tổ chức ăn tối. Chờ người về để về quê dự lễ hội mùa xuân.

  Làm giàu từ mô hình liên kết nuôi dê trên vùng cao núi đá

Theo thông tin từ Chi cục Thương chính cảng Laojie, 5 2021, Chi cục Thương chính cảng Laojie đã giải quyết gieo neo vừa chống được COVID-19 vừa bảo đảm thông quan hàng hóa. Tổng kim ngạch xuất nhập cảng đạt 1,7 tỷ USD Mỹ, trong ấy xuất khẩu đạt hơn 768.000 USD Mỹ và nhập cảng đạt hơn 968.000 USD Mỹ.

  Khởi nghiệp thành công từ nuôi dúi thương phẩm

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt kỷ lục 48,6 tỷ đô la vào 5 2021

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button