Công nghệ ô tô

Xuất hiện chiếc xe hơi bay bằng điện đầu tiên trên thế giới

Rate this post

Video mới nhất từ ​​Lilium Aviation cho thấy giai đoạn thí điểm thành công chiếc oto bay chạy hoàn toàn bằng điện trước tiên – nguyên mẫu Cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL)!

Vâng, bạn ko nhầm đâu. Nó là 1 chiếc oto bay thương nghiệp có thể sẽ được đưa vào sử dụng chỉ mất khoảng đến. Xe được nâng lên nhờ 36 động cơ phản lực điện (động cơ điện sử dụng dòng điện siêu dẫn để tạo lực đẩy ko khí bự) gắn trên hàng chục cánh lật nằm trên 2 cánh nâng chính và các cánh này có thể xoay quanh trục để hướng động cơ phản lực xuống cho phép công cụ cất cánh thẳng đứng như trực thăng.

  Pin Lithium Ternary và Pin LFP trên ô tô điện khác nhau như thế nào?

Khi xe đã cất cánh, các cánh đảo gió sẽ xoay quanh trục để tạo lực đẩy theo phương ngang, do đấy xe có thể đi lại về phía trước. Để hạ cánh thẳng đứng, các động cơ phản lực đã hoạt động quay về.

Lilium nói rằng chiếc xe điện này có thể chở 2 hành khách và có thể bay khoảng 300 km trong 1 lần sạc với vận tốc tối đa là 300 km / h. Chúng tôi cá rằng nó chẳng thể làm tốt hơn thế.

Phi cơ phản lực Lilium

Cộng với Lilium, kẻ thù cạnh tranh của họ là AeroMobil đã trình làng 1 chiếc xe bay khác tại triển lãm xế hộp Top Marques Monaco. AeroMobil công bố chiếc xe trước tiên của hãng sẽ ra đời vào 5 2020. Đợt bán trước tiên sẽ có 500 chiếc với giá từ 1,2 tới 1,5 triệu euro (1,3 – 1,6 triệu đô la Mỹ). .

  Audi trang bị bộ giáp trợ lực cho công nhân

Chiếc oto bay của AeroMobil cũng ko kém phần ấn tượng. Nó có thể chuyển từ cơ chế bay sang cơ chế bay trong vòng 3 phút và đạt vận tốc tối đa 160 km / h trên mặt đất và từ 112 tới 360 km / h trên ko với tầm bay khoảng 750 km. Như vậy rõ ràng việc đưa ra quyết định chọn lọc giữa 1 trong 2 hãng xe chẳng hề dễ dàng.

  Brembo ra mắt hệ thống phanh tích hợp AI: Điều khiển điện tử và xoá bỏ thuỷ lực

Video biểu diễn

Mặc dầu cả 2 doanh nghiệp đều có các chuyến bay thí điểm thành công, mà nguyên mẫu của họ chỉ có thể được đưa vào sản xuất nếu chúng vượt qua các bài rà soát an toàn vô cùng cẩn mật cộng với tất cả các quy định. về an toàn của FAA. Hơn nữa, họ cần phải có lập 1 hệ thống kiểm soát ko lưu trước lúc những cỗ máy ấn tượng này có thể được thương nghiệp hóa.
Đấy vẫn là 1 cảnh xa thực thụ thú vị! Chia sẻ ý kiến của bạn về phát minh hoàn hảo này trong phần bình luận bên dưới.

yên Trang


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button