Công nghệ ô tô

Xe tự hành của Nissan đang được thử nghiệm

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Xe tự lái đã nổi lên như 1 xu thế mới trong ngành công nghiệp xe hơi. Kế bên các hãng xe hơi tới từ Châu Âu đã và đang tăng trưởng công nghệ xe hơi tự lái thì hãng xe hơi Nhật Bản – Nissan cũng bắt tay vào tăng trưởng công nghệ xe hơi tự lái.

Xe tự hành của Nissan đang được thử nghiệm
Nissan Leaf được tăng trưởng theo dự án Servcity.

Công trình xe tự lái của Nissan có tên Servcity. Tiêu chí của dự án này là giúp các thành thị tăng trưởng tận dụng công nghệ xe tự hành. Công trình Servcity đã được tài trợ bởi chính phủ Vương quốc Anh và ngành công nghiệp của nó. Và dự án này cũng đang giúp công nghệ xe tự lái nâng cao hơn ở Anh.

Những chiếc xe tự lái do Nissan tăng trưởng cộng với dự án Servcity này đã trải qua giai đoạn tăng trưởng, mô phỏng và thí điểm trên những trục đường chuyên biệt. Và hiện thời nó đã được thí điểm trên những trục đường gần phòng thí nghiệm Nissan trên đường phố Greenwich. Rõ ràng, tiêu chí của dự án này là khiến cho những chiếc xe tự lái có bản lĩnh tương tác với môi trường bao quanh tốt hơn và sáng dạ hơn.

Nissan Leaf
Nissan Leaf

Những chiếc xe tự lái của Nissan trong dự án Servcity được gọi là oto tự động và kết nối. Mẫu xe hatchback chạy điện thuần túy của Nissan là Lá cây đã được tăng trưởng trong dự án này. Họ đã trang bị cho Nissan Leaf 1 số tác dụng chuyên biệt cũng như tinh chỉnh các tính năng khác để thích hợp hơn. Phương tiện này sẽ kết nối với các cảm biến có sẵn bên đường và từ đấy tạo nên môi trường làm việc chung.

  Sự khác nhau giữa Android Auto và Apple Carplay?

Thông báo từ đại diện của dự án Servcity cho biết: “Thông qua sự liên kết giữa mô phỏng thí điểm, nghiên cứu UX và thí điểm trong toàn cầu thực, Servcity có thể giúp các thành thị tăng tốc khai triển và chiết xuất trị giá đầy đủ từ các biện pháp thiết bị cầm tay.” nước đi mới ”.

Nissan Leaf đã và đang được chạy thử nghiệm trên đường phố.
Nissan Leafs đã và đang thí điểm trên đường phố.

Công trình Servcity vào 3 nhân tố chính đấy là công nghệ, con người và chừng độ tầm thường. Nó giúp bảo đảm trải nghiệm người mua trực giác và thâm thúy nhất có thể.

  Sự khác nhau giữa các gói công nghệ an toàn của các mẫu xe tại Việt Nam

Giám đốc SBD Automotive – Andrew Hart cho biết, trong ngày mai, cách chuyển di của con người sẽ được chỉnh sửa theo hướng hăng hái nhờ Taxi Robot – Xe tự hành.

Servcity sẽ là một dự án nhằm mang lại khả năng di chuyển tốt hơn cho người dân ở Vương quốc Anh.
Servcity sẽ là 1 dự án đem lại bản lĩnh chuyển di tốt hơn cho người dân ở Vương quốc Anh.

Nhiều dự án liên can tới xe tự hành khác đã được Servcity khai triển như: Công trình tăng trưởng HumanDrive với tổng chi tiêu lên đến 13,5 triệu bảng Anh và Công trình Grand Drive – Nghiên cứu về oto tự lái đường dài.

  Mazda xin cấp bằng sáng chế cho động cơ “Triple – Charged” được trang bị trên MX5

Trong dự án Grand Drive, Nissan Leaf đã lập kỷ lục là chiếc xe tự lái trước nhất ở Anh đi được quãng đường dài 370 km từ trung tâm kỹ thuật của Nissan ở Cranfield tới nhà máy ở Sunderland.

Nissan Leaf đã được sử dụng trong dự án Human Drive.
Nissan Leaf đã được sử dụng trong dự án Human Drive.

Công nghệ xe tự hành được coi là đỉnh cao của công nghệ oto trên toàn toàn cầu. Chắc chắn nhiều hãng xe khác sẽ mau chóng tham dự cuộc đua này. Tuy nhiên, những người thành công sẽ luôn có hướng đi cho riêng mình.


Bài viết liên can:

  • Tham vọng 5 2030 của Nissan: 50% oto bán ra là oto điện
  • Lịch sử của oto tự lái – Các cột mốc quan trọng
  • Chủ tịch Stellantis phản đối Ferrari sản xuất oto tự lái

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button