Công nghệ ô tô

Xe bay thế hệ mới của AeroMobil cất cánh như trực thăng

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Hãng hàng ko AeroMobil đã chính thức ban bố những hình ảnh trước tiên về oto bay AeroMobil 5.0 VTOL với nhiều upgrade đương đại, nổi trội ở bản lĩnh cất cánh.

Khi xu thế thiết kế oto bay hiện tại càng ngày càng tiến gần tới mẫu hình oto, AeroMobil 5.0 VTOL cũng ko ngoại lệ. Khác với các bạn dạng trước, AeroMobil lứa tuổi mới có thiết kế đường nét và gọn ghẽ hơn, trông giống như 1 chiếc SUV thể thao.

Đúng với tên gọi VTOL (cất và hạ cánh thẳng đứng), xe có bản lĩnh cất và hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, thay vì phải sử dụng đường băng như bạn dạng 4.0 STOL, giúp người sử dụng thuận lợi hơn lúc lái xe. .

Cánh oto bay có thể gập mở linh động tùy theo cơ chế đường đi và đường ko, vừa đem đến sự gọn ghẽ trong thiết kế vừa bảo đảm tính linh động lúc sử dụng.

Cặp mô-tơ điện điều khiển được lắp ở 2 cánh quạt giúp oto bay có bản lĩnh cất và hạ cánh thẳng đứng. Ngoài ra, xe còn bổ sung 1 cánh quạt máy ở phía sau để phân phối lực đẩy lúc khởi động đường bay. Việc upgrade hệ thống bay này giúp công cụ bất biến và an toàn hơn trong công đoạn vận hành.

Trong lúc AeroMobil 4.0 STOL với cánh phẳng đề nghị người điều khiển phải có bằng phi công, thì bạn dạng 5.0 VTOL với bản lĩnh bay tự hành này ko đề nghị người sử dụng phải có bằng phi công. Điều này giúp lứa tuổi oto bay mới tiếp cận được nhiều người mua hơn.

AeroMobil 5.0 VTOL với bản lĩnh cất cánh thẳng đứng phù hợp cho việc chuyển di quãng đường ngắn, còn bạn dạng 4.0 STOL đang trong công đoạn thí điểm có thể phân phối bản lĩnh chuyển di với tầm bay tối đa 700 km. gấp đôi so với các loại oto bay hiện có trên thị phần.

Nói về điều này, ông Juraj Vaculik, đồng sáng lập kiêm Giám đốc quản lý của AeroMobil cho biết: “Chiến lược nhiều chủng loại hóa thành phầm đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể phân phối các dịch vụ chuyển di trong thành thị với AeroMobil 5.0 VTOL và chuyển di theo lịch trình. dài lâu với AeroMobil 4.0 STOL ”.

Khoang nội thất của xe quyền quý với nhiều trang bị đương đại cùng mẫu mã thể thao mang lại ko gian cho 4 người bên trong.

Gần giống như bạn dạng 4.0 STOL, AeroMobil 5.0 VTOL vẫn được trang bị các thiết bị an toàn như túi khí và dây dù. Ngoài ra, bộ pin và hệ thống truyền động được cải tiến sẽ tối đa hóa hiệu suất sử dụng trong cả các cảnh huống trong đô thị và liên đô thị.

Hiện AeroMobil chưa ban bố cụ thể về tham số động cơ cũng như giá thành của 5.0 VTOL. Dự định, chiếc oto bay đương đại này sẽ chính thức ra mắt vào 5 2025.


Quảng cáo

  CAKE KALK – Mô tô điện giành riêng cho những tín đồ mê Off-Road

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button