Công nghệ ô tô

Volvo tiết lộ nguyên mẫu xe đầu kéo tự hành cho thị trường Mỹ

Rate this post

(News.oto-hui.com) – “Những chiếc xe tải ko cần người điều khiển, 1 ngày nào ấy sẽ đặt chân lên những tuyến đường cao tốc ở Hoa Kỳ” – Ấy là tuyên bố của hãng xe VolVo. Mai sau của giao thông chuyển vận hình như chỉ ngừng lại ở 2 lĩnh vực: điện khí hóa và tự động hóa.

Volvo tiết lộ nguyên mẫu xe đầu kéo tự hành cho thị trường Mỹ
Xe đầu kéo Volvo tự hành.

Thế giới vẫn bị chia cắt thành 2 nửa. 1 nửa với niềm ham mê tiếng “gầm rú” của động cơ đốt trong. Nửa còn lại đặt vấn đề môi trường “xanh – sạch – đẹp” lên bậc nhất.

Đối với những người ủng hộ oto xanh, họ nhận ra 1 mai sau tươi sáng cho toàn cầu, lúc tất cả các công cụ giao thông bao gồm máy kéo và xe công trình đều sử dụng động cơ điện và có thể tự lái.

Kế bên ấy, những người ủng hộ động cơ đốt trong cũng đặt ra câu hỏi. Khi oto tự lái được thì vấn đề an toàn giao thông trên đường có thực thụ được bảo đảm?

Volvo đã mách nhỏ kỹ thuật và công nghệ của 1 nguyên mẫu xe đầu kéo tự lái trên đường cao tốc trước nhất ở Bắc Mỹ.

Có thể thấy, sự chỉnh sửa đáng kể của ngành công nghiệp oto hiện tại có cả mặt lợi và mặt hại. Sự chỉnh sửa này là hướng đến điện khí hóa và lái xe tự động, mà cốt yếu vẫn là động cơ đốt trong và con người.

  Chi tiết về hệ thống an toàn hàng đầu của Lexus LS 2018

Cách đây chỉ vài thập kỷ, hình như chẳng thể có ngày con người có thể chế tác xe điện tự lái, gần gũi với môi trường. Tất cả… tất cả giống như 1 bộ phim mai sau

Xe đầu kéo có thể tự động lái là điều nhưng nhiều tay đua có thâm niên vẫn chưa nghĩ tới. Mọi người sẽ có những phản ứng không giống nhau trước sự tân tiến của công nghệ máy kéo tự lái, mà công nghệ và sự tân tiến của con người càng ngày càng tân tiến mau lẹ hơn. Và máy kéo sử dụng động cơ điện và có công nghệ tự lái sẽ sớm hiện ra.

  Honda Sensing 360 – Công nghệ mới giúp xe ‘nhìn thấy mọi hướng’
VOLVO VNL 760
VOLVO VNL 760

Volvo Autonomous Solutions, cộng tác với doanh nghiệp có tên Aurora, đã đạt được 1 cột mốc quan trọng trong nhiệm vụ đưa xe tải hạng nặng tự hành ra thị phần. Những phấn đấu gần giống đã được tiến hành ở những nơi khác.

Máy kéo bán tự động dựa trên mẫu VNL bậc nhất của Volvo (VNL 760). Bên ngoài trông giống như 1 chiếc xe đầu kéo Volvo phổ biến, những gì bên dưới thì ko. Mẫu xe VNL, được trang bị tất cả các công nghệ đương đại và các chức năng an toàn của Volvo như Hệ thống lái động lực Volvo (VDS) và hộp số tự động (I-Shift) hiện có và thiếu gì các chức năng xe đương đại khác, đã được liên kết với công nghệ Trình điều khiển Aurora. Kết quả là nền móng của máy kéo Volvo VNL tự động.

Máy kéo số tự động thương nghiệp vẫn còn 1 chặng đường dài trước lúc tung ra thị phần. Volvo Autonomous Solutions và Aurora tiếp diễn làm việc với người mua để thông suốt các dành đầu tiên và nhu cầu của họ. Volvo cũng nhìn thấy rằng chuyển vận đường bộ tự hành có thể bổ sung mà chẳng thể thay thế. Hãng hàng bác bỏ rằng chuyển vận đường bộ tự hành cần được tiến hành trong những cảnh huống cân đối và dùng cho mục tiêu.

Mai sau của chuyển vận đường bộ tự hành vẫn chưa thực thụ cất cánh ở đây, mà với những nguyên mẫu như Volvo VNL tự lái này, nó đang tiến gần hơn tới đích.

  Tổng hợp các công nghệ lốp xe hiện đại nhất

Bài viết liên can:

  • Vì sao phần trước của đoạn giới thiệu ở Mỹ dài hơn ở châu Âu?
  • Tesla tự tin về chiếc máy kéo điện có thể đi được 320-480 km sau 1 lần sạc
  • ‘Thép xanh’ – Nguyên liệu thép ko chứa nhiên liệu hóa thạch của xe tải điện Volvo

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button