Công nghệ ô tô

Volkswagen ra mắt dịch vụ xe hơi dùng chung, chạy bằng điện

Rate this post

Doanh nghiệp MOIA của Tập đoàn Volkswagen vừa ban bố dịch vụ xe chung với nhiều chức năng ưu việt và sáng dạ.

Dịch vụ san sớt xe ko còn quá lạ lẫm với các thị phần như Mỹ, châu Âu. Do ấy, doanh nghiệp con MOIA của tập đoàn Volkswagen đang thí điểm các mẫu oto điện mới dành riêng cho thị phần với nhiều chức năng vượt bậc.

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện này đã được ra mắt tại TechCrunch Disrupt Berlin vào ngày 4 tháng 12. Nó có đủ chỗ cho 6 hành khách và chính thức khai trương dùng cho các tuyến trước tiên tại Hamburg (Đức) vào 5 2018. Đây là thị phần nhưng mà MOIA hy vọng sẽ hoạt động hiệu quả với 200 chiếc. nhiều xe hơn.

Thành phầm mới của doanh nghiệp vào thị phần xe san sớt. Nó được thiết kế dễ dàng để tạo sự thuận lợi cho hành khách. MOIA chỉ mất 1 5 để sản xuất hàng loạt chiếc xe từ khi lúc nó được ra mắt lần trước tiên trong sự kiện TechCrunch Disrupt London 2016.

  Snapchat và BMW hợp tác để hiện thực hóa quảng cáo thực tế tăng cường

Xe được thiết bên cạnh trong với 6 chỗ ngồi bao gồm các băng ghế biệt lập tạo sự thư thái tối đa. Kế bên ấy, xe còn được trang bị hệ thống Wi-Fi vận tốc cao phục vụ mọi nhu cầu của hành khách.

Bên trong xe còn được sắp đặt hệ thống cổng sạc USB phục vụ nhu cầu sạc các thiết bị thiết bị cầm tay. Hệ thống đèn bên trong có thể điều chỉnh độ sáng mờ tạo cảm giác thư thái, thư thái cho người mua.

Tuy nhiên, phía sau chiếc xe này ko có cốp để chứa hành lý. Thay vào ấy, hành lý sẽ được xếp đặt ở khu vực trước mỗi băng ghế. Thiết kế này nhằm giúp cho hành khách dễ dãi điều hành đồ đoàn và có thêm ko gian phía sau để sắp đặt các băng ghế khác.

  Honda cung cấp gói pin mới cho các mẫu xe điện và Robot 3E

Từ cửa cho tới nội thất và nhiều trang thiết bị nội thất, tất cả đều hình thành sự thư thái và tiện dung nhất. Nội thất xe được thiết kế với các cụ thể được sắp đặt hài hòa. Đặc thù, các băng ghế tách rời nhau tạo sự yên tĩnh và thư thái, tránh tác động tới những người khác trên xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình sáng dạ hiển thị cụ thể điểm khởi hành và điểm chấm dứt giúp hành khách nắm bắt được chuyến đi.

Dựa trên các bài rà soát theo WLTP tiêu chuẩn thế giới, khuôn khổ hoạt động của xe là khoảng 300 km. Ngoài ra, xe cũng có thể sạc lại 80% chỉ trong 30 phút. Tất cả những tham số kỹ thuật này là nhờ vào giai đoạn thiết kế và sản xuất chất lượng tại nhà máy Onsnabrück của Volkswagen.

  Con đường “tiến hoá” của xe tự lái diễn ra như thế nào?

Cộng với việc đặt xe, doanh nghiệp đã tung ra 1 phần mềm mới, cho phép người mua đặt xe và trả tiền trực tiếp bằng thiết bị thiết bị cầm tay của họ. Doanh nghiệp đã xây dựng 1 thuật toán có thể nhóm lại những hành khách có nhu cầu đi trên các trục đường giống nhau để tối ưu hóa việc vận động của họ. Để làm được điều này, MOIA đang tạo ra các điểm ngừng xe bus ảo với khoảng cách từ 200 tới 250 mét qua các thị thành nhưng mà họ hoạt động.

Theo Ole Harms, giám đốc quản lý của MOIA, doanh nghiệp có kế hoạch đưa khoảng 1 triệu xe vào hoạt động vào 5 2025. Ông cũng cho biết doanh nghiệp đã vận dụng nhiều công nghệ và ý nghĩ mới mà vẫn chưa mách nhỏ thêm. về những chức năng đặc thù nào họ sẽ thêm vào mẫu hình.

Nguồn:news.zing


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button