Trải nghiệm số

VNPT đồng hành cùng Bộ Nội vụ xây dựng hệ thống CSDL Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Rate this post

Ngày 10/5, Bộ Nội vụ – Bộ Nội vụ tổ chức Lễ ký kết xây dựng Đề án cộng tác xây dựng cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên nhà nước. Theo nội dung ký kết, Tập đoàn VNPT sẽ là đơn vị phối hợp với Bộ Nội vụ tiến hành nhiệm vụ quan trọng này.

Lễ ký kết có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Zhang Hailong và Phó Tổng Giám đốc Tổng Doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Wu Dian Hai.

Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên nằm trong Đề án của Bộ Nội vụ nhằm khai triển, tiến hành các nhiệm vụ quy định tại Quyết định số 893 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Cơ sở dữ liệu tổ quốc. . Cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan nhà nước.

Có thể nói, cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức của các cơ quan nhà nước là 1 trong những cơ sở dữ liệu tổ quốc rất quan trọng. Việc vận hành và tăng trưởng Cơ sở dữ liệu tổ quốc về nhân viên sẽ góp phần tăng lên hiệu lực, hiệu quả điều hành nhân viên trong các cơ quan nhà nước, là phương tiện quản trị, ra quyết định và toàn diện. Thống nhất số lượng, chất lượng hàng ngũ cán bộ, công chức trong cả nước, dùng cho công việc nghiên cứu, ra quyết định, tiến hành tiêu chí xây dựng nền hành chính đương đại, nhiều năm kinh nghiệm, tiên tiến, góp phần đẩy nhanh công đoạn xây dựng và tăng trưởng chính phủ Trung Quốc. Đặc trưng là Chính phủ số của Bộ Nội vụ, cũng như các bộ, ngành, địa phương trên cả nước.

Trước đấy, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 06 / QĐ-TTg phê chuẩn Đề án tăng trưởng dữ liệu dân cư, định danh và chuẩn xác điện tử dùng cho biến đổi số tổ quốc, tầm nhìn từ 5 2022 tới 5 2025, tới 5 2030.Chiều 10/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Dự án hợp tác cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.
Chiều 10/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Công trình cộng tác cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên nhà nước.

Trong quyết định này, Thủ tướng cũng nêu rõ vai trò của Bộ Nội vụ trong việc chủ trì xây dựng Cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên; kết hợp, san sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư; phối hợp với Bộ Công Bảo mật trong việc xây dựng và sử dụng thông tin Cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư để đảm bảo thông tin ko bị trùng lặp Dịch vụ tích lũy, điều hành cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước các đơn vị quản lý.

Để chấm dứt tốt nhiệm vụ được giao, Bộ Nội vụ đã kiểm tra, cân nhắc nhiều chỉ tiêu khe khắt, nhiều đơn vị đưa ra biện pháp kỹ thuật, rốt cuộc đã chọn lựa VNPT là đối tác. Tập đoàn VNPT là công ty nhà nước đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông – công nghệ thông tin, đơn vị tiên phong trong các dự án biến đổi số tổ quốc, có bề dày kinh nghiệm khai triển các dự án số. Các tài liệu quan trọng cho các cấp như chính phủ, các bộ và Trục liên lạc tài liệu tổ quốc, Cổng Dịch vụ Công Quốc gia và Công trình Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư mới đây.

Thứ trưởng Zhang Hailong cho biết, nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng hiện tại, ko chỉ của Bộ Nội vụ nhưng mà của tất cả các bộ, cơ quan, ban ngành. , góp phần thúc tăng mạnh mẽ công đoạn xây dựng chính phủ điện tử của tổ quốc.

Kế bên việc tích hợp cơ sở dữ liệu tổ quốc, số hóa dữ liệu điều hành, thống kê, báo cáo để cung cấp cán bộ, công chức, nhân viên nghiên cứu, tham mưu, xây dựng cơ chế. Việc vận hành và sử dụng cơ sở dữ liệu tổ quốc này cũng góp phần tiết kiệm chi tiêu cho các trường hợp ngừa. Cán bộ, công chức, nhân viên, người trực tiếp điều hành nhân sự trong hệ thống công vụ nhà nước, kê khai, bổ sung lý lịch, truy xuất, xác minh thông tin xác minh nhân sự; tổng hợp, phân tách dữ liệu cán bộ của 1 hoặc nhiều cơ quan phục vụ cùng lúc tạo thuận tiện cho việc kê khai của nả, thu nhập … góp phần tăng lên chất lượng, hiệu quả công việc điều hành cán bộ, công chức, nhân viên chỉ cần khoảng đến.

Ông Wu Dianhai, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, dung lượng dữ liệu của Cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên rất phệ, dung lượng và khuôn khổ kết nối, san sẻ dữ liệu phệ nên bảo đảm đường truyền. vận tốc và bảo mật An toàn, bảo mật thông tin có vai trò đặc thù quan trọng, yêu cầu các biện pháp kỹ thuật thích hợp, đồng bộ, hợp nhất và có tính tương hợp cao. Với kinh nghiệm khai triển thành công Cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư, Công trình Trục tài liệu tổ quốc và các dự án phệ khác của Chính phủ, VNPT sẽ có các biện pháp kỹ thuật và an toàn thông tin thích hợp. Ngoài ra, với vai trò là đơn vị xây dựng và khai triển Công trình cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư cũng sẽ có nhiều thuận tiện nhờ tích hợp với cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư và đồng bộ với dữ liệu của cán bộ công chức để bảo đảm tính xác thực của dữ liệu. VNPT cam kết sẽ chấm dứt và triển khai dư án vào hoạt động đúng tiến độ.

Tại lễ ký, Thứ trưởng Zhang Hailong cũng nhấn mạnh, dự án cần được đồng bộ trên toàn quốc, dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên, có kết nối mọi khi, mọi nơi, mọi cơ quan, mọi bộ phận và mọi nơi. Do đấy, ko chỉ cần cơ sở cơ sở vật chất của các nhà hỗ trợ biện pháp kỹ thuật, năng lực và kinh nghiệm phong phú nhưng mà còn cần sự tham dự hăng hái của toàn ngành dân vận từ Trung ương tới địa phương.

Việc tiến hành thành công đề án này sẽ là chìa khóa để Bộ Nội vụ yêu cầu và tiếp diễn hoàn thiện việc xếp đặt tổ chức bộ máy của các cơ quan hành chính nhà nước và các cơ quan ngoài công lập các đơn vị quản lý từ trung ương tới địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Nghị quyết 18-NQ / TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Nghị quyết 19-NQ / TW, Nghị quyết 39-NQ / TW của Bộ Chính trị. Đây cũng là 1 trong những công đoạn canh tân quản trị tổ quốc theo hướng tiên tiến, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số hướng đến nền kinh tế số, xã hội số, phục vụ nhu cầu của toàn cầu. đề nghị tích hợp.

Theo lịch trình, việc xây dựng cơ sở dữ liệu tổ quốc về cán bộ, công chức, nhân viên sẽ được khai triển sau Lễ ký kết cộng tác giữa Bộ Dân chính và Tập đoàn VNPT. Dự định, hệ thống cơ sở dữ liệu và ứng dụng điều hành sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11 5 2022 để phục vụ đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 27 / QĐ-UBQGCDS ngày 15 tháng 3 5 2022 của Hội đồng. Hội đồng biến đổi số tổ quốc.

Fan Le

  HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button