Thị trường

Việt Nam ủng hộ hợp tác kinh tế mạnh mẽ trong không gian Pháp ngữ

Rate this post
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, với tư cách là thành viên tích cực, có trách nhiệm, Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ và tham gia tích cực vào các nỗ lực của OIF nhằm tăng cường hợp tác kinh tế vì sự thịnh vượng, danh dự và phát triển bền vững của các thành viên - Ảnh: VGP / Hà Minh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, với nhân cách là thành viên hăng hái, có phận sự, Việt Nam sẽ tiếp diễn ủng hộ mạnh bạo và tham dự hăng hái vào các quyết tâm của OIF nhằm đẩy mạnh hiệp tác kinh tế vì sự phồn thịnh, danh dự và tăng trưởng vững bền của các thành viên – Ảnh: VGP / Hà Minh

Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh khẳng định thông tin trên tại Lễ mở màn Diễn đàn Cấp cao Kinh tế các nước Pháp ngữ Việt Nam được diễn ra tại Hà Nội với sự phối hợp của Bộ Ngoại giao sáng 24/3.

Tham dự diễn đàn có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Nông nghiệp và Thực phẩm Gabon Charles Mve Ella, Tổng thư ký OIF Louise Mushikiwabo; cùng đoàn thúc đẩy thương nghiệp và kinh tế Pháp ngữ tới Việt Nam cùng các tổ chức, công ty tới từ hơn 20 tổ quốc nói tiếng Pháp. .

Diễn đàn này đang diễn ra trong bối cảnh toàn cầu có nhiều thử thách và chỉnh sửa mập béo, mau chóng, khó lường và ảnh hưởng thâm thúy của đại dịch COVID-19 tiếp diễn được cảm nhận trong mọi góc cạnh của cuộc sống. Đời sống kinh tế – xã hội ở tất cả tất cả các nước, dẫn tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu cơ và chuỗi cung cấp bị đứt quãng.

Ngoài ra, chuyển đổi khí hậu và các hiện tượng thời tiết cực đoan tiếp diễn gây ra thiệt hại nặng nề; an ninh lương thực cũng càng ngày càng là 1 thử thách đối với tất cả các nước.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Lương thực Gabon Charles Mwi Ela (thứ nhất từ ​​trái sang) và Tổng thư ký OIF Louise Mushikiwabo (thứ hai từ trái sang) tham dự Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt-Pháp - Ảnh: VGP / Hải Minh
Bộ trưởng Nông nghiệp và Lương thực Gabon Charles Mwi Ela (thứ nhất từ ​​trái sang) và Tổng thư ký OIF Louise Mushikiwabo (thứ 2 từ trái sang) tham gia Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt-Pháp – Ảnh: VGP / Hải Minh

Phó Thủ tướng Thường trực cho rằng, với dân số 1,2 tỷ người, chiếm 16% GDP và 20% thương nghiệp thế giới, các nước Pháp ngữ có nhiều tiềm năng để tăng trưởng kinh tế và hiệp tác kinh tế, nhất là trong bối cảnh các nước thành viên đều quyết tâm hết mình để bình phục và tăng trưởng kinh tế – xã hội.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với nhân cách là thành viên hăng hái và có phận sự, Việt Nam sẽ tiếp diễn ủng hộ mạnh bạo và tham dự hăng hái vào các quyết tâm của OIF nhằm đẩy mạnh hiệp tác kinh tế vì sự phồn thịnh, tăng trưởng và vững bền của các thành viên.

  Phát triển mắc ca thành ngành hàng sản xuất hiệu quả, bền vững

Nói về tiến độ bình phục và tăng trưởng kinh tế, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã bước vào quá trình thích nghi an toàn, cởi mở và kiểm soát hiệu quả COVID-19 từ tháng 10/2021; du hý sẽ mở cửa quay về từ ngày 15/3.

Chính phủ đã đưa ra 1 số giải pháp chế độ nhằm tháo gỡ gian truân, xúc tiến sản xuất hành triển và hoạt động, đặc trưng là phương án khôi phục kinh tế – xã hội, trong đấy có các biện pháp chủ công như mở cửa nền kinh tế, mở cửa nền kinh tế. Bảo đảm an sinh xã hội và phân phối việc làm; Cung ứng bình phục kinh doanh; Đầu cơ tăng trưởng cơ sở cơ sở vật chất;

Nhờ đấy, nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều chuyển biến hăng hái, với vận tốc phát triển GDP đảo ngược từ mức âm hơn 6% trong quý III / 2021 lên mức phát triển 5,22% trong quý IV, kéo theo mức phát triển GDP cả 5 là 2 , 58% vào 5 2021. Đầu cơ trực tiếp nước ngoài sẽ vượt 31 tỷ đô la Mỹ vào 5 2021, tăng hơn 9% so với 5 2020. Trong những tháng đầu 5 2022, kinh tế vĩ mô tiếp diễn bình ổn, chi thu ngân sách, xuất nhập cảng, năng lượng và các mặt khác sẽ duy trì được mức hợp lý hơi hơi béo, chất lượng bảo đảm.

Trong thời kì đến, Phó Thủ tướng cho rằng nếu ko có sự tham dự hăng hái của số đông công ty thì việc tiến hành các tiêu chí bình phục và tăng trưởng kinh tế sẽ khó thành công.

  Nắng vàng nhuộm màu lúa rẫy Ba Chăm

Vì thế, Chính phủ luôn ân cần lắng tai quan điểm, yêu cầu của công ty, tập hợp phân phối công ty tháo gỡ gian truân, vướng mắc, cùng lúc cần hoàn thiện hệ thống, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho công ty trong và ngoài nước. đầu cơ và cử sự kinh doanh tại Việt Nam.

Trên ý thức này, Phó Thủ tướng mong muốn diễn đàn tập hợp luận bàn sâu về chủ trương, chế độ, chiến lược, kế hoạch bình phục, tăng trưởng kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam chỉ mất khoảng đến. Như hiệp tác nông nghiệp, năng lượng vững bền, biến đổi số; san sẻ kinh nghiệm và bài học về hiệp tác đầu cơ, kinh doanh, lôi cuốn vốn, công nghệ để kiếm tìm thời cơ hiệp tác, thiết lập và tăng trưởng quan hệ đối tác dài lâu, vững bền và cùng bổ ích với các công ty Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng đề xuất Diễn đàn đưa ra các khuyến nghị rõ ràng, nhất là về các biện pháp hoàn thiện thiết chế, chế độ, chế độ trong các lĩnh vực liên can nhằm xúc tiến môi trường đầu cơ tốt hơn. Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam càng ngày càng quyến rũ các công ty nước ngoài, kể cả các công ty nói tiếng Pháp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chứng kiến ​​lễ trao thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ diễn đàn - Ảnh: VGP / Hải Minh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chứng kiến ​​lễ trao thỏa thuận hiệp tác trong phạm vi diễn đàn – Ảnh: VGP / Hải Minh

Diễn đàn Cấp cao Kinh tế Pháp ngữ Việt Nam được diễn ra theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong chuyến thăm của Tổng Thư ký OIF Louise Mushikiwabo đến Việt Nam.

Đây là chuyến thăm chính thức trước hết của Tổng thư ký Louise Mushikiwabo đến 1 tổ quốc thành viên 2 5 sau đại dịch COVID-19, nhưng mà số đông francophone cũng như số đông quốc tế đều mong muốn bình phục mau chóng.

  Nhà đầu tư điện gió đang gặp “khó khăn kép”!

Cùng đi với bà trong chuyến thăm là đoàn thúc đẩy kinh tế và thương nghiệp Pháp ngữ trước hết do đích thân Tổng Thư ký chủ xướng nhằm khai triển các định hướng và chiến lược tăng trưởng hiệp tác số đông mới.

Bà Louise Mushikiwabo cho rằng việc xúc tiến hiệp tác kinh doanh tại khu vực Pháp ngữ sẽ giúp phát triển hơn nữa tỷ giá hối đoái kinh doanh tại khu vực Pháp ngữ (hiện là 20%), đạt tỷ trọng và tỷ trọng hơn 16% GDP của toàn cầu. bữa nay. Hiện tại, số đông nói tiếng Pháp thế giới chiếm 15% vốn đầu cơ.

Thúc đẩy các thỏa thuận hiệp tác ko chỉ vì ích lợi của mọi thành viên trong số đông Pháp ngữ, nhưng mà còn góp phần tiến hành các tiêu chí tăng trưởng vững bền thế giới.

Tổng Thư ký Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế khẳng định Việt Nam là tổ quốc quan trọng đối với số đông Pháp ngữ, là 1 trong những tổ quốc sáng lập OIF, và là 1 trong những tổ quốc phát triển chính. Châu á Thái Bình Dương.

Bà Louise Mushikiwabo chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tích trong chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam, khẳng định đây cũng là lý do số đông Pháp ngữ chọn Việt Nam là điểm tới trước hết của các đoàn kinh tế – thương nghiệp và là nơi đăng cai Diễn đàn Kinh tế OIF lần thứ nhất.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN phê duyệt 19 sáng kiến ​​hiệp tác kinh tế dành đầu tiên

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button