Thị trường

Việt Nam có 7 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới

Rate this post
Chân dung 7 tỷ phú đô la Việt Nam năm 2022 (Ảnh: cafebiz)
Chân dung 7 tỷ phú USD Việt Nam 5 2022 (Ảnh: cafebiz).

Đại diện phía Việt Nam có: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Pei Qingren .

Ngoại trừ ông Wang, của nả của các tỷ phú còn lại đều ko đổi hoặc nâng cao từ 5 2021.

Đây là lần trước nhất Pei Qingren, Chủ tịch Tập đoàn Nova, lọt vào danh sách của Forbes với trị giá của nả ròng 2,9 tỷ USD Mỹ, đứng thứ 1053 trên toàn cầu.

Cùng lúc, ông Fan Yiwang hiện ra lần thứ 10 với trị giá của nả 6,2 tỷ đô la, đứng thứ 411 trên toàn cầu. Ông lần trước nhất thu được sự vinh danh của Forbes vào 5 2013, với trị giá của nả ròng là 1,5 tỷ USD, xếp ông ở địa điểm thứ 974.

  Bắc Ninh: Ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp khoác áo mới

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lần thứ 6 lọt vào danh sách này với khối của nả 3,1 tỷ đô la. Bà Thảo hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank, Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng Giám đốc VietJet Air.

Ông Trần Bá Dương, người được Forbes thống kê 5 2018, hiện có 1,6 tỷ đô la, tương đương 5 2021. Doanh nghiệp oto Trường Hải (Thaco) do ông Dương thành lập lúc đầu chỉ bán oto, sau đấy lắp ráp dần cho các nhãn hiệu nước ngoài như Kia, Mazda, Peugeot … và sản xuất ô tô buýt, xe tải nhãn hiệu Việt Nam.

  Bức tranh kinh tế Việt Nam 7 tháng đầu năm 2021

Ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT Techcombank) lần thứ 4 có tên trong danh sách. 5 nay, của nả của ông đã nâng cao 2,3 tỷ đô la.

Đại diện của Việt Nam trong Danh sách tỷ phú năm nay của Forbes.
Đại diện của Việt Nam trong Danh sách tỷ phú 5 nay của Forbes.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang 5 thứ 2 liên tục lọt vào danh sách này với 1,9 tỷ đô la.

Tỷ phú ngành thép Chen Tinglong có 3,2 tỷ đô la, tăng 1 tỷ đô la so với 5 2021 và đứng thứ 951 trên toàn cầu.

Trên thế giới, CEO Elon Musk của Tesla hiện là người giàu nhất hành tinh với 219 tỷ đô la. Ông chủ Amazon, Jeff Bezos, đứng thứ 2 với 171 tỷ đô la. Theo sau họ là Chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý LVMH Bernard Arnault (158 tỷ đô la) và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates (129 tỷ đô la).

  Giá xăng dầu cao: Người dân chật vật, doanh nghiệp đau đầu

Để lọt vào danh sách, Forbes đã chọn cách đo lường quy mô của nả của 1 tư nhân dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ khi ngày 11/3.

5 nay, có 2.668 tỷ phú trên toàn toàn cầu, ít hơn 87 so với 5 2021. Sự sụt giảm nhiều nhất về số lượng tỷ phú là ở Nga và Trung Quốc.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Có người nhân đôi của nả bất chấp dịch bệnh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button