Thị trường

Ứng dụng nền tảng số trong hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản Việt

Rate this post
Li Chunding, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: "Truy xuất nguồn gốc là giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản của nông dân thông qua nền tảng kỹ thuật số, tích hợp giá trị". Ảnh: VGP
Li Chunding, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: “Truy xuất xuất xứ là biện pháp xúc tiến tiêu thụ nông phẩm của dân cày phê duyệt nền móng kỹ thuật số, tích hợp trị giá”.Ảnh: VGP

Li Chunding, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại buổi mở màn hội thảo rằng trong nền kinh tế 4.0, các thành phầm, hàng hóa được giám sát ở mọi mắt xích từ sản xuất, cung cấp tới tiêu dùng, phản ảnh các nhân tố liên can dù bé nhưng mà toàn diện. Nguồn thông tin này có thể được sử dụng theo nhiều cách, bao gồm tối ưu hóa thứ tự sản xuất, cung cấp, dự đoán, tuân thủ các quy định về xuất du nhập, v.v.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, phần mềm nền móng số được xác định là 1 trong những khâu đột phá, tạo tiền đề cho việc tiến hành Cách mệnh công nghiệp 4.0, xúc tiến kết nối tiêu thụ nông phẩm, hướng đến tiêu chuẩn xuất khẩu. Điều chỉnh cơ cấu và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Thứ trưởng Le Chunding, truy xuất xuất xứ là biện pháp xúc tiến tiêu thụ nông phẩm của dân cày phê duyệt nền móng kỹ thuật số, tích hợp trị giá, tạo thuận tiện cho dân cày, cộng tác xã và người tiêu dùng. Cùng lúc, nhằm tăng lên trị giá thành phầm nông nghiệp của địa phương và đóng góp vào cơ cấu công nghiệp nông nghiệp theo hướng công khai, sáng tỏ và đồng đẳng trong thời đoạn mới.

  Từ Sơn (Bắc Ninh): Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn do đại dịch

Ông Lê Nhật Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau du nhập – Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn):

Theo đề xuất du nhập của các nước không giống nhau, việc truy xuất xuất xứ thành phầm và điều hành các nhân vật KDTV ở các nước du nhập được tiến hành. Kiểm soát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông phẩm xuất khẩu sẽ giúp tăng lên uy tín của nông phẩm Việt Nam lúc xâm nhập thị phần thương thảo trị giá cao, có ích cho việc mở shop nông phẩm tại các thị phần khác.

  Những cuộc “mở đất” ở vùng cao xứ Nghệ

Tại hội thảo, ông Bu Baqing, Phó Giám đốc Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia thuộc Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định, trong những 5 vừa qua, đóng góp của truy xuất xuất xứ vào thực tiễn biến đổi số đang dần hiện ra. Doanh nghiệp, cung cấp điều hành nội bộ nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, tăng lên năng suất và chất lượng thành phầm, thiết lập cơ sở dữ liệu được cập nhật và bổ sung theo thời kì. Thống kê, báo cáo theo thời kì thực, xác thực, dùng cho đắc lực cho việc xây dựng và tiến hành chiến lược, chế độ, kế hoạch, không những thế, truy xuất xuất xứ còn giúp doanh nghiệp tăng lên vị thế nhãn hàng và kiến lập niềm tin với người tiêu dùng.

Ứng dụng nền tảng kỹ thuật số hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt Nam
Phần mềm nền móng kỹ thuật số cung cấp tiêu thụ nông phẩm Việt Nam

Trong phạm vi hội thảo, các diễn giả đã thuyết trình về truy xuất xuất xứ và phần mềm số cung cấp lưu thông, tiêu thụ hàng Việt Nam, phần mềm truy xuất xuất xứ, chuỗi trị giá số, thời cơ xúc tiến xuất khẩu nông phẩm, thực phẩm sang thị phần Trung Quốc.

  Quảng Yên - Một điểm sáng về kinh tế nông nghiệp ở Quảng Ninh

Với chỉ tiêu kết nối san sớt và bảo vệ lợi quyền của người tiêu dùng, Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia đang xây dựng Cổng thông tin truy xuất xuất xứ thành phầm tổ quốc, dự định ​​ra mắt vào cuối 5 2022.

Tăng cường kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ nông phẩm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button