Trải nghiệm số

Truy tố cựu Đại tá Phùng Anh Lê về tội “Nhận hối lộ”

Rate this post

Viện Kiểm sát Nhân dân Vô thượng cho biết, đơn vị này đã khởi tố cựu học trò trung học phổ quát Feng Yingluck, nguyên trưởng công an huyện Tây Hạ, nguyên trưởng cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) về tội “Nhận đút lót”.Cựu đại tá Feng Yingle bị buộc tội nhận hối lộ
Cựu đại tá Feng Yingle bị kết tội nhận đút lót

Trước ấy, ông Phùng Anh Lê đã bị truy tố và bắt tạm giam về tội “tha người trái luật pháp, người đang bị tạm giam, người đang thi hành án phạt tù”. Trong vụ án này, 3 thuộc hạ của ông Phùng Anh Lê bị truy tố tội “tha người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam trái luật pháp”: Nguyễn Đức Châu, Vũ Công Ngọc, Lê Đình Trung, tất cả đều là cựu cán bộ Công an huyện Sài Hà. .

Theo cáo trạng, tháng 9/2016, Nguyễn Hữu Tài (SN 1993, ngụ Phủ Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội) khai đã bắt và đánh những người nợ tiền tài mình. Tài bị bắt tạm giam 4 ngày nhưng mà gia đình Tài đã tìm tới ông Phùng Văn 7 (anh họ Phùng Anh Lễ) để nhờ “giúp sức”. Anh 7 đặt vấn đề thì Lệ đồng ý thả Tài với điều kiện phải đưa cho anh ta 110 triệu đồng. Tối 22-9-2016, ông Bê tới phòng làm việc của người cháu ruột, giao tiền và nói: “Để tôi xem giúp cháu có thể hòa giải được ko”.

Sau lúc nhận tiền, ông Li đã lãnh đạo Ruan Dezhou, cựu đội trưởng đội hình sự và Li Tingzhong, cựu đội phó đội hình sự, trả lại ông Thái cho Wu Kangyu, đội phó đội hình sự. Cảnh sát khu vực. Tây Hồ đảm trách chương trình. Tai được trả tự do vào khoảng 0 giờ sáng ngày 23 tháng 9 5 2016, chưa đầy 1 ngày sau lúc bị tạm giam. Sau ấy, những người bị bắt của Taihe được gọi tới cảnh sát quận Xihe để “hòa giải”.

Tới 5 2021, Công an Hà Nội xét thấy hành vi phạm tội của Đại chưa xử lý được nên truy tố, sau ấy tòa tuyên án Đại 24 tháng tù. Việc Phùng Anh Lễ thu tiền, thả người cũng bị khởi tố.

Trong vụ án này, viện kiểm sát xác định bị cáo Lý là Trưởng công an huyện, và người có bổn phận của cơ quan dò la nên biết Ruan You Thai đang bị tạm giữ với mục tiêu xác minh thông tin phạm nhân. Tuy nhiên, lúc bị ông Feng Wen Wan chất vấn, ông Lai đã “lạm quyền”, đòi 110 triệu đồng rồi mới lãnh đạo cấp dưới trả tự do.

Cáo trạng cho thấy, người tình nguyện công bố hành vi thu tiền và phóng thích là ông Feng Wenwan, chú của Li. Theo ấy, cáo trạng nêu “Ông Bê thành khẩn khai báo nội dung đưa tiền cho Lê giúp Tài…”.

Trong công đoạn dò la, ông Phùng Anh Lê bị kết luận “ko khai báo, lòng vòng chối tội, đổ lỗi cho cấp dưới, không chấp nhận hành vi biển thủ 110 triệu đồng”. Trước lúc bị khởi tố, vợ chồng Phùng Anh Lễ cũng đã gặp ông 7 để đề xuất ông này xin lỗi vì đã khai đưa tiền để “che giấu tội ác”, cáo trạng nêu.

Các bị cáo Nguyễn Đức Châu, Vũ Công Ngọc và Lê Đình Trung biết lãnh đạo của Bị cáo Phùng Anh Lễ là trái luật pháp nhưng mà đã chấp hành và tiến hành việc trả tự do trái luật pháp cho Nguyễn Hữu Tài.

P. Mai

  Phá đường dây chuyên đánh cắp tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button