Thị trường

Trái cây Việt Nam tham gia “Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 38” tại Italia

Rate this post
Đại sứ Việt Nam tại Ý Nguyễn Thị Bích Huệ trao đổi với các doanh nghiệp Ý
Đại sứ Việt Nam tại Ý Nguyễn Thị Bích Huệ luận bàn với các công ty Ý

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ cùng Bộ trưởng Bộ Chính sách Nông nghiệp Italy Stefano Patuanelli, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) Maurizio Martina, Trưởng đại diện Emilia Romagna và nhiều nhà cung cấp, kinh doanh tới từ nhiều nước trên khắp toàn cầu.

Macfrut 2021 là sự kiện ngành trái cây phệ trước tiên ở khu vực châu Âu sau gần 2 5 đứt quãng do đại dịch Covid-19.

Gian trưng bày trái cây Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với chính quyền tỉnh Sơn La và Bến Thành tổ chức, lần trước tiên đưa các thành phầm trái cây đặc sản của Việt Nam tới với sân chơi quan trọng nhất châu Âu.

  Đổi thay ở Long Phú

Với những đặc sản trái cây đặc biệt như bưởi, bơ, nhãn, hồng, xoài cũng như nhãn hiệu chè, cà phê Việt Nam đã lôi cuốn du khách tới mày mò và bình chọn cao.

Hàng Việt Nam trưng bày tại hội chợ
Hàng Việt Nam trưng bày tại hội chợ

Chia sẻ với giới truyền thông tại Rome, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh việc tham dự Hội chợ Macfrut 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trình bày mong muốn và quyết tâm của Đại sứ quán cũng như các địa phương, công ty trong nước trong việc tạo điều kiện giới thiệu. Thành phầm trái cây của Việt Nam được bán ra thị phần toàn cầu.

  Hai tỉnh An Giang, Kiên Giang Ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Tân Long

Ngoài các gian hàng thuyết trình trực tiếp, phê chuẩn các gian hàng ảo, triển lãm còn là cầu nối giúp số đông công ty trong nước xúc tiếp, kết nối với các bên có công nghệ hiện đại trong sản xuất, chế biến và bảo quản các thành phầm trái cây của Ý.

Triển lãm lần này là bước bắt đầu quan trọng, mở đường cho sự tham dự và hiện diện càng ngày càng nhiều công ty Việt Nam tại Ý và khắp các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) trong ngày mai.

  Kim ngạch xuất khẩu quý I năm 2022 đạt trên 1 tỷ USD

Hội chợ Macfrut 2021 tính từ lúc ngày 7-9 / 9, tụ hợp gần 800 gian hàng và lôi cuốn hơn 500 nhà nhập cảng trái cây từ khắp nơi trên toàn cầu.

Hội chợ triển lãm quốc tế và Diễn đàn mạng OCOP thế giới

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button