Xe

Toyota Vios lấy lại ngôi đầu phân khúc, doanh số Accent và City giảm mạnh

Rate this post

Liên kết số liệu từ TC Motor và Hiệp hội các nhà cung cấp oto Việt Nam (VAMA), doanh số xe sedan tầng lớp B trong tháng 2/2022 đã giảm đáng kể so với tháng trước. Đây cũng là xu thế chung của thị phần trong dịp Tết tới xuân về.

Toyota Vios trở lại vị trí đầu phân khúc, doanh số Accent và City giảm mạnh - 1

Trong số đấy, Hyundai Accent khuyến mại mạnh, tháng trước chỉ bán được 1.001 chiếc, giảm 140% so với tháng 1. Gần giống, doanh số bán xe của Honda City giảm hơn 1 nửa, với 771 chiếc được bán ra trong tháng. 2. Mẫu xe của nhãn hiệu Nhật Bản được đại lý khuyến mại khoảng 20 triệu đồng để xúc tiến doanh số.

Giá cũng giảm so với tháng trước, mà mức điều chỉnh bé hơn đối với Vios, với 1.181 xe được ủy quyền người dùng. Nhờ đấy, các mẫu xe Toyota đã quay về dẫn đầu danh sách bán xe tầng lớp B. Trong tháng 1/2022, Vios đã vượt qua Hyundai Accent và Honda City với khoảng cách mập.

  Bentley Hồ Chí Minh nhận đặt hàng Flying Spur V8 phiên bản 2022 chính hãng

Kia Soluto là mẫu xe độc nhất vô nhị trong tầng lớp phát triển doanh số. Tháng trước, 476 chiếc của thành phầm đã được bán ra, so với 350 chiếc của tháng trước. Cuối 5 2021, Kia Soluto bán ra tại Việt Nam thu được 1 số tăng cấp bé như logo mới, bổ sung thêm nhiều trang bị mà vẫn giữ nguyên tầm giá rẻ nhất tầng lớp.

Attrage hay Mazda2 cũng có xu thế giảm, với doanh số lần là lượt 399 và 140. Đây là 2 mẫu xe du nhập ko được chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ như các thành phầm nói trên. Để tăng bản lĩnh cạnh tranh, Mitsubishi hay Mazda đều đưa ra các giảm giá để tăng bản lĩnh cạnh tranh.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button