Công nghệ ô tô

Toyota nâng cấp hệ thống an toàn để phát hiện người đi bộ vào ban đêm

Rate this post

Phần đông các mẫu xe Toyota sẽ thu được hệ thống Safety Sense lứa tuổi thứ 2 làm công dụng tiêu chuẩn từ 5 sau.

Cuối 5 nay, hệ thống an toàn chủ động và tiêu cực Toyota Safety Sense lứa tuổi trước nhất sẽ là tiêu chuẩn trên số đông các mẫu xe của hãng. Tuy nhiên, Toyota Safety Sense lứa tuổi thứ 2 mạnh bạo hơn sẽ được giới thiệu vào 5 sau như 1 công dụng tiêu chuẩn.

Toyota đã công bố rằng họ sẽ tung ra thị phần hệ thống an toàn Toyota Safety Sense lứa tuổi thứ 2 trên 1 số mẫu xe Toyota chọn lựa diễn ra từ giữa 5 2018. Hệ thống sẽ xây dựng dựa trên hệ thống TSS hiện có, nhưng mà bổ sung thêm 1 số hệ thống chính được “vay mượn” từ bạn dạng Lexus cao cấp hơn. Và giống như hệ thống TSS hiện đang được phân phối, nó sẽ biến thành thiết bị tiêu chuẩn chứ không hề là 1 tuyển lựa đắt tiền.

  Các nhà khoa học của Apple tiết lộ công trình nghiên cứu về xe tự lái


Mặc dầu là 1 mẫu xe gí cả hợp lý, Toyota C-HR vẫn được trang bị gói TSS-P tốt hơn nhưng mà ko khiến người dùng mất 1 xu nào.

Nhiều công dụng bổ sung phân phối các bản lĩnh bổ sung cho hệ thống hiện có. Tỉ dụ, phanh nguy cấp tự động giúp xe giảm tốc tốc độ hơn và hệ thống sẽ có thể phát hiện người đi bộ vào đêm hôm, cũng như người đi xe đạp. Cảnh báo chệch làn đường sẽ có công dụng phát hiện rìa. Hệ thống kiểm soát hành trình thích nghi đã bổ sung thêm công dụng vận tốc cao và bản lĩnh nhận dạng của nó cũng được cải thiện.

  Hyundai và Kia bổ sung độ rung ảo để xe điện vận hành ồn ào hơn

Không chỉ có những cải tiến, hãng xe Nhật Bản còn phân phối thêm 1 số công dụng mới. Đấy là công dụng cung cấp nhận dạng biển báo giao thông, hiển thị thông tin về biển báo 1 cách dễ hiểu trên màn hình head-up hoặc bảng điều khiển, tùy thuộc vào cách trang bị của xe. Và công nghệ theo dõi làn đường giúp đưa xe quay về tâm làn bằng cách tự động điều chỉnh tay lái.

Hiện tại, Toyota đang phân phối 2 gói TSS không giống nhau, tùy thuộc vào từng mẫu xe. TSS-C là gói bé nhất, chỉ phân phối phanh nguy cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường và đèn chiếu xa tự động. Gói TSS-P bổ sung công dụng phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích nghi và cung cấp lái cho hệ thống cảnh báo chệch làn đường. Toyota đã hẹn rằng số đông các mẫu xe của hãng sẽ được trang bị phanh nguy cấp tự động vào 5 2017, và có vẻ như nhà cung cấp đã tiến hành được lời hẹn ấy.

  Công nghệ Freevalve của Koenigsegg giúp tạo 600 mã lực từ động cơ 3 xylanh ra sao?

Toyota là 1 trong số ít các nhà cung cấp oto đã chọn tiêu chuẩn hóa các thiết bị an toàn nhất mực trước bất cứ đề xuất nào của chính phủ. Phanh nguy cấp tự động sẽ là tiêu chuẩn trên số đông các mẫu xe mới của hãng vào 5 2022. Trong mai sau, nhiều hệ thống sẽ được trang bị như 1 công dụng tiêu chuẩn thay vì được giấu trong các gói. Tùy chọn đắt tiền.

Bảo Uyên


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button