Công nghệ ô tô

Toyota đang ấp ủ công nghệ Dynamic Force cho động cơ không tăng áp V6 và V8

Rate this post
Giống như tất cả những người khác trong ngành công nghiệp oto hiện tại, gã đồ sộ Nhật Bản đang nghiên cứu công nghệ động cơ để đạt được hiệu suất nhiên liệu, giảm lượng khí thải và tăng hiệu suất cùng 1 khi. Theo báo cáo của Automotive News, ko giống như đông đảo các nhà cung cấp oto, Toyota ko có kế hoạch giảm kích tấc và tăng tải động cơ trên các mẫu xe của mình trên thị phần – ít ra là ở Mỹ.

Dynamic Force là tên gọi của động cơ ko tăng áp mới và sắp ra mắt trên Toyota Camry 2018 với công suất 205 sức ngựa, mức tiêu thụ nhiên liệu 41 mpg EPA (5,7 l / 100). km). Ben Schlimme, giám đốc quản lý hệ thống điều khiển động cơ Toyota Motor tại Bắc Mỹ cho biết: “Tất cả các động cơ Toyota chung cuộc sẽ được thiết kế với cùng 1 công nghệ.

  Turbo điện kiểu F1 sẽ được trang bị trên xe ô tô thông thường

Các lĩnh vực trọng điểm nhằm tăng lên hiệu quả bao gồm giảm ma sát, dòng khí thải, làm mát và thông gió. Động cơ xăng 2.5L của Toyota đã được thiết kế để tăng hiệu suất nhiệt hơn 40%. Ngoài ra, hệ thống hút gió của động cơ cũng là 1 phần quan trọng trong chiến lược Dynamic Force, theo Schlimme.

  Khóa dây an toàn phát sáng – Giảm nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn

Dòng xoáy của hỗn hợp khí nén và nhiên liệu cải thiện giai đoạn đốt cháy để đạt hiệu quả tốt hơn, dẫn tới năng lượng bự hơn và giảm lượng khí thải. Điều này đạt được bằng cách chỉnh sửa góc của van nạp, mở mang góc giữa van nạp và van xả, nhờ các pít-tông được điều chỉnh và ghế van được kim khí hóa bằng laze.

  Công nghệ an toàn của Bosch có gì mới?

“Dynamic Force ko chỉ nhắm vào động cơ 2.5L. Chúng tôi đang làm việc để đưa nó tới các tầng lớp khác “, Schlimme nói và cho biết thêm rằng chiến lược công nghệ Dynamic Force cho động cơ V6 và V8 hiện đang ở dạng ý nghĩ.

Thương hiệu con Lexus của Toyota sử dụng động cơ xăng tăng áp trong các mẫu xe như NX 200t, RX 200t và IS 200t – như tên gọi của chúng, mỗi chiếc đều được trang thụ động cơ 4 xi-lanh tăng áp. Xylanh 2.0L.

yên Trang


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button