Công nghệ ô tô

Top 10 ôtô trang bị hệ thống trợ lái tốt nhất năm 2020

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Theo thống kê và bình chọn của tổ chức Euro NCAP và Thatcham Research, danh sách 10 xe oto được trang bị hệ thống cung cấp lái xe tốt nhất 5 2020 đã lộ diện. Mercedes-Benz GLE và Tesla Model 3 là 2 mẫu xe được trang bị hệ thống cung cấp người lái tốt nhất trong danh sách này.

Theo EURO NCAP và Thatcham Research, để vượt qua các bài rà soát hệ thống cung cấp lái xe tốt nhất trong 5, các mẫu xe phải tụ hội đầy đủ các nhân tố quan trọng như bản lĩnh cung cấp lái xe (cung cấp dụng cụ), ngừa an toàn (sao lưu an toàn) và tương tác với trình điều khiển (sự tham dự của người tài xế).

EURO NCAP và Thatcham Research là 2 trong số các tổ chức bình chọn an toàn xe hơi bậc nhất toàn cầu

Đề nghị của phần bình chọn an toàn của hệ thống cung cấp lái xe là bản lĩnh cung cấp người lái trong các cảnh huống nguy cấp như: Bất thần tiếp cận xe đang đứng yên phía trước, bản lĩnh bẻ lái gấp hoặc cung cấp tăng giảm ga. tự động điều chỉnh theo từng điều kiện mô phỏng.

Hệ thống cung cấp người lái phát hiện trở ngại vật, nhận diện biển báo, xác định vận tốc của xe phía trước, v.v.

Ngoài ra, bản lĩnh tự phản ứng của hệ thống cung cấp lái lúc thu được các dấu hiệu nguy khốn như mất an toàn từ các cảm biến, gặp sự cố bên trong hệ thống cũng là 1 đề nghị của bài bình chọn. Ngoài ra, chế độ bảo vệ người lái cũng ko kém phần quan trọng lúc xe gặp những tai nạn bất thần.

Giữ khoảng cách với xe

Sự tương tác của hệ thống cung cấp lái xe với người lái cũng phải thoải mái, tránh làm người lái và hành khách mất lúc hệ thống được kích hoạt. Kế bên ấy, giao diện thiết kế và các tác dụng phải đầy đủ, thuận lợi cho người lái lúc sử dụng.

  Tesla phát triển tính năng khuyếch đại loa trong xe (Boombox Megaphone)

Tổng kết những điều trên, Ban tổ chức sẽ xếp hạng theo từng thang điểm lẻ cho từng mẫu xe được chọn tuyệt vời nhất của từng hãng xe. Dưới đây là kết quả top 10 xe oto được trang bị hệ thống cung cấp lái xe tốt nhất 5 2020:

Bảng xếp hạng hệ thống cung cấp lái xe tốt nhất 5 2020 của 10 hãng xe nổi danh

Nhìn vào kết quả trên, có thể dễ dãi nhận thấy sự chênh lệch to của từng công ty tham dự. Và có thể dễ dãi trông thấy rằng đông đảo các tác dụng cung cấp người lái đều được trang bị trên từng mẫu xe mới nhất. Chừng độ an toàn của từng loại dụng cụ sẽ kha khá không giống nhau.

  Sự khác nhau giữa các gói công nghệ an toàn của các mẫu xe tại Việt Nam

Chi tiết, hệ thống cung cấp lái xe của Mercedes-Benz GLE đạt điểm cao nhất, vượt qua cả hãng xe tự lái nổi danh là Tesla.

Tesla tuyệt vọng về điểm số của hệ thống cung cấp lái xe

Ba điểm: Cung cấp lái xe, tương tác với người lái và an toàn ngừa của Mercedes-Benz GLE đều đạt điểm rất cao. Qua ấy cho thấy hãng xe Đức đang sở hữu 1 công nghệ cung cấp lái xe cực kỳ tốt và toàn diện.

  Jaguar phát triển ghế xe mô phỏng đi bộ

BMW 3-Series và Audi Q8 tuần tự xếp ở địa điểm thứ 2 và 3: “Rất tích cực”. Ford Kuga cũng chẳng hề thua kém với bình chọn “Tốt” ở địa điểm thứ 4. Tuy nhiên, điều bất thần nhất trong danh sách 10 hệ thống cung cấp lái xe tốt nhất 5 2020, Tesla – hãng xe điện đang dẫn đầu công nghệ – lại ở địa điểm thứ 6 với Tesla Model 3. Hai điểm rất cao về cung cấp người lái và công nghệ an toàn ngừa ko đủ để bù cho điểm tương tác với người lái kha khá thấp của Tesla. .

Đây là Video về Công nghệ Cung cấp Người lái trên Mercedes-Benz 2020:

Bài viết liên can:

  • Quy trình bình chọn an toàn theo tiêu chuẩn EURO NCAP là gì?
  • Con đường “tiến hóa” của oto tự lái là gì?
  • Dạy xe oto tự lái nhận diện tiếng nói thân thể người

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button