Công nghệ ô tô

Tìm hiểu về hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Với hệ thống Phanh nguy cấp tự động, xe Ford luôn bảo đảm an toàn cho người lái và hành khách trước những cảnh huống mất tập hợp. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi mày mò về hệ thống cung cấp ngừng xe lúc gặp trở lực vật

Hệ thống có mặt trên thị trường với tiêu chí tự động điều khiển tránh va chạm.

Ford đã trang bị cho những chiếc xe của mình hệ thống cung cấp ngừng xe lúc gặp trở lực vật, với mục tiêu thiết kế lúc đầu là có thể chủ động giúp người lái giảm vận tốc trước những cảnh huống va chạm có thể xảy ra. xảy ra.

Phân phối người lái chủ động ngừng xe trước những cảnh huống bất thần

Vận hành hệ thống

  • Được trang bị cảm biến radar phát hiện ánh sáng và định vị trên đầu kính chắn gió phía trước, hệ thống có thể phát hiện các công cụ chuyển động cũng như trở lực vật phía trước.
Trang bị cảm biến radar trên đầu kính chắn gió phía trước xe
  • Cảm biến của hệ thống có thể chụp liên tiếp nhiều bức ảnh, từ ấy có thể tính toán khoảng cách của xe phía trước so với xe của bạn. Ngoài ra, hệ thống cũng có thể phát hiện công cụ phía trước đang tăng tốc hay giảm tốc.
  • Nếu phát hiện gian nguy có thể xảy ra phía trước, hệ thống sẽ chủ động cảnh báo tài xế giảm vận tốc cho xe, nếu tài xế “phớt lờ” những cảnh báo này, hệ thống sẽ tự động ngừng xe để tránh va chạm bằng cách chủ động đạp phanh trực tiếp.
Hệ thống phát hiện, tính toán khoảng cách và cảnh báo người lái.

Như vậy, với hệ thống cung cấp ngừng xe lúc gặp trở lực vật, xe Ford luôn bảo đảm an toàn cho người mua trên xe trước những cảnh huống va chạm xảy ra.

  Hãng xe nào đang sử dụng hệ thống lái 4 bánh 4WS (AWS)?

*****

Bài viết liên can:

  • Cảnh báo chệch làn đường và Phân phối giữ làn đường
  • Phân phối chuyển làn đường chủ động
  • Phân phối giới hạn vận tốc chủ động

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button