Thị trường

“Tiếp sức” cho các HTX

Rate this post
Được sự hỗ trợ của quỹ hỗ trợ phát triển HTX, HTX sản xuất mây tre đan Quảng Phương đã mạnh dạn mở rộng quy mô, phát triển sản xuất.
Được sự phân phối của quỹ phân phối tăng trưởng HTX, HTX sản xuất dịch vụ mây tre đan Quảng Phương đã bạo dạn mở mang quy mô, tăng trưởng sản xuất.

Tỉnh Quảng Bình là 1 trong 51 tỉnh, thành thị trong cả nước đã thành lập Quỹ phân phối hiệp tác và tăng trưởng, cộng với Quỹ phân phối hiệp tác và tăng trưởng Việt Nam cùng phân phối, tạo điều kiện giúp các HTX tháo gỡ gieo neo, vướng mắc về nguồn vốn. hoạt động sản xuất và quản lý.

HTX sản xuất dịch vụ mía đường Quảng Phương (Quảng Trạch, Quảng Bình), gặp trắc trở do ko có vốn đầu cơ máy móc, thu sắm vật liệu, trở nên viên, tìm đầu ra thành phầm … 5 5 nay. Từ 5 2012 cho đến nay, HTX khuyến học đã 2 lần vay Quỹ Cung ứng HTX tỉnh Quảng Bình, tổng số tiền 150 triệu đồng để tăng trưởng sản xuất với lãi suất khuyến mãi.

Hiệp tác xã sử dụng kinh phí để đầu cơ máy móc thiết bị, tìm thị phần tiêu thụ vật liệu và bất biến đầu ra cho thị phần. HTX cũng đã kết hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức 1 số lớp tập huấn nghề mây tre đan cho dân chúng dân chúng để có thể kết nạp thêm xã viên, tăng sản lượng thành phầm hàng 5.

  Tấm gương làm giàu của một người đàn ông Bru - Vân Kiều

Tính ra, thu nhập bình quân của HTX khoảng 2,1 tỷ đồng mỗi 5. Từ mẫu hình của HTX Quảng Phương, có thể thấy, nguồn đầu tư khuyến mãi của Quỹ Cung ứng tăng trưởng hiệp tác tỉnh giúp HTX duy trì và tăng trưởng sản xuất, thích nghi với thị phần, tránh nguy cơ giải tán do thiếu nguồn lực. .

Hàng nghìn hiệp tác xã trên khắp tổ quốc đã “tiếp thêm năng lượng” để tăng trưởng tương tự, giống như hiệp tác xã sản xuất cây nho ở Quảng Phường. Hiện nay, tài chính phân phối HTX chính yếu từ quỹ phân phối tăng trưởng HTX thuộc Liên minh HTX Việt Nam và 55 quỹ phân phối tăng trưởng HTX thuộc Liên minh HTX tỉnh do ngân sách nhà nước cấp và hoạt động theo quy định. Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ, tới cuối 5 2020, tổng vốn lưu động của quỹ sẽ vượt ngưỡng 2.000 tỷ đồng.

Các quỹ phân phối tăng trưởng hiệp tác xã của tỉnh đã tiến hành 1 số hoạt động phân phối, nhất là cho vay quỹ phân phối tăng trưởng hiệp tác xã, góp phần quan trọng xúc tiến thành lập mới các tổ hiệp tác, hiệp tác xã, liên hợp hiệp tác xã. Khuyến khích các hiệp tác xã bạo dạn đầu cơ đổi mới công nghệ, đổi mới thành phầm, mở mang sản xuất, tăng trưởng các cấp nghề mới nổi, duy trì và phát huy các cấp nghề truyền thống.

  Lạng Sơn: Nhiều tiềm năng phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh

Cùng lúc, mở mang thị phần, tăng quy mô, thu nhập, lợi nhuận và bản lĩnh cạnh tranh; tạo thời cơ việc khiến cho thành viên, công nhân và tăng lên thu nhập; xúc tiến kết hợp sản xuất, chế biến, tiêu thụ, tạo nên chuỗi trị giá thành phầm vững bền ; xây dựng và nhân rộng các mẫu hình mới, tiêu biểu đương đại; Tăng mạnh gắn kết giữa liên minh hiệp tác xã với hiệp tác xã, giữa hiệp tác xã với thành viên.

Có thể nói, quỹ phân phối tăng trưởng hiệp tác xã đang biến thành 1 kênh cấp vốn hiệu quả, giúp tiến hành các cơ chế phân phối tín dụng của đảng và nhà nước đối với hiệp tác xã, liên hợp hiệp tác xã.

Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn nên theo cơ chế của đảng và nhà nước, các lĩnh vực dành đầu tiên cho vay vốn như HTX cho vay xây dựng nông thôn mới, HTX xây dựng chuỗi trị giá, nông nghiệp phần mềm công nghệ cao, … và nhu cầu tăng trưởng của số đông. Các thành phần kinh tế và hiệp tác xã Trong lúc ấy, chỉ 1 phần rất bé là ưng ý.

  Thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Ông Nguyễn Mang Kiong, Phó Chủ tịch Liên minh Hiệp tác Việt Nam cho biết, liên minh hiệp tác đã tham vấn cho Chính phủ bổ sung vốn theo lịch trình và đề nghị phương án sử dụng vốn hiệu quả. Theo ấy, quỹ phân phối tăng trưởng hiệp tác xã sẽ phát huy hết vai trò của hiệp tác xã là kênh phân phối xúc tiến sản xuất, hoạt động, giảm thiểu hiện tượng cho vay nặng lãi. Xây dựng cơ sở, mở mang nhân vật vay và phục vụ nhu cầu tài trợ đáng kể của hiệp tác xã, kể cả trong ngắn hạn và trung hạn, để các thành phần kinh tế số đông, hiệp tác xã tăng trưởng mạnh bạo và vững bền.

Không dừng đổi mới, tăng trưởng và tăng lên hiệu quả kinh tế hiệp tác số đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button