Công nghệ ô tô

Thị phần pin lithium thế giới thay đổi như thế nào sau 11 năm?

Rate this post

(News.oto-hui.com) – 5 2010, Nhật Bản giữ địa điểm dẫn đầu về thị trường pin lithium thế giới với 48%, Hàn Quốc đứng thứ 2 với 30% và theo sau là Trung Quốc với 17%. Sau 11 5 tăng trưởng, trận chiến xe điện đã làm chỉnh sửa hoàn toàn ngành công nghiệp pin và công nghệ.

Chỉ trong 8 5, trị giá thị phần chiếc xe điện Tesla của Elon Musk đã có bước ngoặt mập, vượt xa tất cả các hãng xe trên toàn cầu, thậm chí vượt qua cả những công ty có tuổi đời hàng trăm 5. 5 như Dailem, Volkswagen và BMW. Sở dĩ trị giá thị phần của Tesla đạt 3,9 ngàn tỷ đồng chẳng thể thiếu công nghệ pin lithium.

Phát minh này bắt nguồn từ Nhật Bản. Ông Kazunori Ozawa của Nhật Bản được biết tới với cái tên “Cha đẻ của pin lithium” nhờ khám phá. Do ấy, gã đồ sộ điện tử Nhật Bản là doanh nghiệp trước nhất trên toàn cầu đầu cơ vào nghiên cứu và tăng trưởng pin, cùng lúc đã thu thập được nhiều bằng sáng chế và kĩ năng kỹ thuật.

Kazunori Ozawa -
Kazunori Ozawa – “Cha đẻ của pin Lithium”

Trước hết. Thị phần pin Lithium hơn 10 5 trước:

5 2010, trong lĩnh vực pin lithium thế giới, Sanyo đứng đầu, Sony đứng thứ 2 và Samsung SDI đứng thứ 3. Thị phần của “3 ông mập” trên thị phần pin lithium thế giới lần là lượt 21%, 17% và 15%. Cả Sony và Sanyo đều là doanh nghiệp Nhật Bản.

  Công nghệ an toàn của Bosch có gì mới?

Cùng 5, thị trường pin lithium thế giới của Nhật Bản là 48%, đứng đầu toàn cầu. Hàn Quốc (SDI, LGC, MBI) chiếm 30% và Trung Quốc (BYD, Lishen) chiếm 17%.

Trên thực tiễn, Trung Quốc lúc ấy chỉ tăng trưởng pin vì cho rằng chẳng thể lệ thuộc vào pin nhập cảng, Trung Quốc phải có pin lithium trong nước.

Thị phần pin lithium thế giới đã thay đổi như thế nào sau 11 năm?
Thị phần pin lithium toàn cầu đã chỉnh sửa như thế nào sau 11 5?

5 2013, tổng sản lượng pin của Trung Quốc đạt 4,768 tỷ. Trong lĩnh vực pin lithium, Nhật Bản dẫn đầu toàn cầu nhờ lợi thế dẫn đầu về công nghệ và công nghiệp, khi mà Trung Quốc và Hàn Quốc đang phấn đấu bắt kịp. Tới 5 2014, sản lượng pin lithium của Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản và Hàn Quốc, đứng đầu toàn cầu.

Vào tháng 12 5 2020, trước tình hình trái đất hot lên, Chính phủ Nhật Bản đã bàn bạc rằng vì ích lợi của môi trường thế giới, nước này có thể dừng bán oto chạy bằng nhiên liệu vào 5 2030 và chuyển sang bán oto con. điện.

Ban đầu, Thủ tướng Anh đã lên kế hoạch dừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu vào 5 2040, mà đã tăng lên kế hoạch tới 5 2030. Việc dừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu là nhằm giảm lượng khí thải carbon dioxide. Điều này có tức là trong mai sau, các công cụ chạy bằng nhiên liệu sẽ bị loại trừ dần và thay thế bằng xe điện.

  Tesla lần đầu hé lộ bí mật về thiết kế ‘Cabin yên lặng’ – Tesla Glass

2. Trung Quốc – Thị trường xe điện mập nhất toàn cầu:

Không nghi ngại gì nữa, Trung Quốc hiện là thị phần xe điện mập nhất toàn cầu. Nhiều nhãn hiệu xe điện lừng danh như BYD, Weilai, Xiaopeng, Ideal,… tuần tự có mặt trên thị trường, ắc quy xe điện của Trung Quốc cũng gặt hái được nhiều thành công. Pin là thành phần then chốt của các công cụ năng lượng mới. Với sự mở mang của thị phần xe năng lượng mới, nhu cầu thị phần về pin điện cũng nâng cao rất nhiều.

Vào 5 2020, CATL đã giành chức quán quân trong 4 5 liên tục, với công suất lắp đặt hàng 5 là 34gwh, tăng 2% so với cùng kỳ 5 ngoái. Ba doanh nghiệp sản xuất pin điện của Hàn Quốc tuần tự đứng thứ 2, thứ 5 và thứ 6 với vận tốc phát triển cao. Trên thị phần thế giới, các doanh nghiệp bậc nhất như CATL và LG Chem hữu ích thế cạnh tranh rõ ràng về nghiên cứu và tăng trưởng công nghệ, quy mô, chi tiêu và người dùng.

Từ giác độ cơ cấu cạnh tranh của các công ty sản xuất pin lithium ở Trung Quốc:

  • CATL luôn là doanh nghiệp cai trị.
  • thuộc vị trí số 2 là BYD với công suất lắp đặt là 9,48gwh.
  • LG Chem 4,13gwh đứng thứ 3.
  Những điều cần biết về hệ thống Autopilot của Tesla

Sự cạnh tranh giữa các thành phầm cao cấp trong ngành sản xuất pin lithium tại thị phần tỷ dân cốt yếu tập hợp giữa 1 vài doanh nghiệp trong và ngoài nước, đây là mẫu hình cạnh tranh độc quyền. Thị phần pin lithium ngày nay của Trung Quốc chiếm 75% toàn cầu, và rất khó để châu Âu thoát khỏi sự lệ thuộc vào non sông này.

Ngày 22/7, theo tin tức mới nhất từ ​​Hiệp hội Nguồn vốn, thị phần thiết bị pin lithium thế giới dự định ​​đạt khoảng 119,8 tỷ quần chúng tệ vào 5 2023 và 143,1 tỷ quần chúng tệ vào 5 2025. Có tổng cộng 13 nhà máy sản xuất pin bậc nhất toàn cầu, chả hạn như CATL, BYD và LG Chem, Samsung và SKI.

Tới cuối 5 2020, tổng công suất ngày nay của các nhà máy sản xuất pin bậc nhất này là 435gwh và công suất kế hoạch mới là gần 2Twh. Phần nhiều công suất sản xuất mới sẽ được đưa vào vận hành trước 5 2023 và tổng vốn đầu cơ vào thiết bị mới dự định ​​sẽ vượt quá 500 tỷ quần chúng tệ vào 5 2025.


Bài viết liên can:

  • Pin và Hydro: Loại Nhiên liệu nào Sẽ Là Ngày mai?
  • Đặt ra tiêu chuẩn khí thải cho ắc quy xe điện
  • Ba biện pháp cho ắc quy oto điện

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button