Thị trường

Thanh niên Nậm Pồ làm giàu trên vùng đất khó

Rate this post
Thung Văn Huy, đoàn viên công đoàn bản Nà In, xã Chà Nưa, mô hình nuôi lợn
Thung Văn Huy, sum vầy công đoàn bản Nà In, xã Chà Nưa, mẫu hình nuôi lợn

Sườn phía Nam là huyện nghèo của tỉnh Điện Biên, địa hình đồi núi cao, chia cắt phức tạp, đời sống dân chúng còn nhiều gian khổ. Toàn huyện hiện có hơn 9.000 sum vầy công đoàn thanh niên, trong đấy có hơn 8.000 sum vầy công đoàn, thanh niên dân tộc thiểu số (Mông, Thái, Dao, Kemu, Kang, Kang …). Phần lớn sum vầy, thanh niên có tinh thần lập thành quả trong học tập, công việc, lập nghiệp, lập nghiệp, xóa đói giảm nghèo.

Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Nam Phố đã nắm bắt được tâm tình, nhu cầu của thanh niên và thực hiện khảo sát thực trạng nhu cầu của thanh niên. Trên cơ sở đấy, đã ký hợp đồng với Ngân hàng Chính sách xã hội khu vực (NHCSXH) nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho sum vầy, thanh niên có dịp được vay vốn khuyến mãi để tăng trưởng kinh tế của Chính phủ.

Trên cơ sở đấy, để sử dụng có hiệu quả nhất nguồn đầu tư, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức công khai, sâu sát để cán bộ Huyện đoàn hiểu và tinh thần phận sự về mục tiêu, ý nghĩa và đề nghị của ĐVTN. Liên đoàn. đề nghị của chương trình. Chỉ dẫn các tổ chức cơ sở, liên đoàn thanh niên phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền thị trấn, thôn, buôn, bản chỉ dẫn các hộ thanh niên làm thủ tục vay vốn; đánh giá hộ thanh niên có điều kiện điều hành và sử dụng vốn tốt; thành lập tổ tiết kiệm và vay vốn, tổ chức các lớp huấn luyện vay vốn; huấn luyện chuyển giao kỹ thuật cho thanh niên; chỉ dẫn xây dựng các dự án chi tiết thích hợp với từng vùng, từ đấy có kế hoạch xây dựng nông trại, tăng trưởng kinh tế của các gia đình thanh niên. …

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Tìm giải pháp khôi phục kinh tế du lịch “hậu giãn cách”

Theo chân anh Nguyễn Văn Thủy, Tổng thư ký Công đoàn huyện Nanpu, chúng tôi tới thăm mẫu hình chăn nuôi của anh Tong Wenhui, công sum vầy thôn Naren, thị trấn Cha Nuo, huyện Nanpu. Trước đây, anh Huê cũng nuôi gà, vịt nhưng mà hiệu quả kinh tế ko cao nên anh đã phải ngần ngừ rất nhiều.

5 2018, vay 50 triệu đồng từ NHCSXH qua kênh Đoàn Thanh niên và chuyển sang vẻ ngoài giết thịt mổ lợn giống. Sau 2 5, anh đã huy động được hơn 100 triệu Rupiah, anh đã trả hết nợ nhà băng và đầu cơ thêm tiền để nhân giống. Hiện anh đang sở hữu hơn 50 con lợn giống và lợn thịt, tổng thu nhập hơn 200 triệu đồng / 5.

  Lào Cai: Nhìn lại thành quả 30 năm thực hiện công tác giảm nghèo

Anh Hu san sẻ, chăn nuôi lợn sinh sản, lợn thịt ko chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình nhưng còn tạo thời cơ việc khiến cho thanh niên địa phương.

Ngoài anh Thung Văn Huy, còn có nhiều công sum vầy có mẫu hình kinh tế từ vốn vay NHCSXH như: anh Sùng A Páo, bí thơ chi đoàn thôn Nậm Nhừ 1, xã Nậm Nhừ, anh Chí. .Mốc, sum vầy công đoàn Anh Sùng A Sử, 4 tổ dân phố, xã Nam Tiến có mẫu hình chăn nuôi lợn, trâu, bò sữa, tổng thu nhập hàng 5 hơn 100 triệu đồng / 5 …

Ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Nampo cho biết, toàn huyện hiện đang khai triển cho vay tại 15 xã thị trấn, với số dư cho vay ủy thác NHCSXH đạt 342,7 tỷ đồng và 7.769 người mua vay (tăng 22,4 tỷ đồng). ). Nhiều thanh niên được vay vốn khuyến mãi đã được sử dụng có hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

  Đắk Nông: Những tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư giữa mùa dịch

Nguyễn Văn Thủy, Bí thơ Huyện đoàn kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Nampo, Việt Nam cho biết, phê chuẩn các kênh của Hội Thanh niên, nguồn đầu tư khuyến mãi của NHCSXH đã biến thành động lực cho khát vọng và phấn đấu. Khởi nghiệp, làm giàu chính đáng trên quê hương của tuổi xanh địa phương, phát động thi đua sản xuất, tự lập, khởi nghiệp trong thanh niên toàn huyện.

Tương ứng, vùng có hàng chục mẫu hình kinh tế giỏi trên nhiều lĩnh vực do thanh niên làm chủ với thu nhập mỗi 5 hơn 100 triệu đồng. Đây là cơ hữu quan trọng để Đoàn Thanh niên tham vấn với chính quyền địa phương nhân rộng tiêu biểu đương đại góp phần lôi cuốn, tập trung thanh niên, xây dựng tổ chức hội lớn mạnh. Nhờ đấy, phong trào thanh niên thi đua tăng trưởng kinh tế, xóa nghèo được phát động, đem lại hiệu quả thiết thực, đóng góp hăng hái vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của địa phương.

Lào Cai: Những nét chính về phong trào thanh niên khởi nghiệp

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button