Đời sống

Tết Thanh Minh 2022 vào ngày nào? Những việc nên làm trong ngày này để cả năm hanh thông, thuận lợi

Rate this post
Tết Thanh minh là ngày Tết trình bày “đạo lý uống nước nhớ nguồn”, tôn kính tổ tông của dân tộc Việt Nam. Mang đậm bản sắc thiêng liêng, phong tương truyền thống đã in sâu trong lòng mỗi người Việt Nam, cứ tới ngày này là những người con xa quê lại thu xếp về với mồ mả ông bà tổ tông.

Lễ hội Thanh minh 2022 là lúc nào?

1 5 được phân thành 24 tiết khí. trong đấy, Gicửa ải thích là tiết khí thứ 5, 60 ngày sau lễ hội mùa xuân, 105 ngày sau ngày đông chí. Tết Thanh minh là ngày trước hết của tiết trời này.

Trong Truyện Kiều, Nguyễn Du có câu “Tiết Thanh minh tháng 3 / Hội tảo, hội đạp…” để chỉ thời khắc Tết Thanh minh vào tháng 3 âm lịch.

  Đúng 1/2 âm lịch, 3 con giáp vô cùng may mắn, tài lộc hanh thông, dễ dàng gặt hái thành công

Theo lịch vạn niên, tiết Thanh minh 5 2022 sẽ có chu kỳ từ thứ Ba ngày 5/4/2022 (tức ngày 5/3 âm lịch 5 Nhâm Dần); hoàn thành vào thứ Ba, ngày 19 tháng 4 5 2022 (ngày 19 tháng 3 âm lịch 5 Tigris).

Tiết Thanh Minh là khi khí trời trong trẻo, bầu trời trong xanh. (“Thanh” là khí trong và “ming” là khí sáng).

Tết Thanh minh, năm Nhâm Dần 2022, mộ
Vẽ.

Bạn nên làm gì cho Lễ hội Thanh minh 2022?

Công tác chính của Tết Thanh minh là đào mộ, tu chỉnh phần mộ tổ tông. Khi đi đào mộ, các gia đình mang theo xẻng, cuốc lấp mộ, loại trừ hết cỏ dại, cây dại che kín mộ cũng như ngăn rắn, chuột đào làm tổ. .

Sau lúc được tắm rửa sạch bong, các gia đình thắp hương khấn vái, có thể dâng hoa quả và các lễ phẩm khác, chân tình hướng về tổ tông, nguồn cội.

  Được 'giải phóng' khi con quay lại trường học, bố trẻ ăn mừng 'tới bến', 7h tối mới lóc cóc đón con lại còn hỏi 1 câu làm vợ 'tăng xông' suýt ngất

Khi đi thăm mộ, các gia đình cần xem xét những điều sau:

– Phcửa ải chọn hoa cúc vàng hoặc trắng. Nếu người đã khuất là bằng hữu hoặc bé hơn, bạn có thể chọn loại hoa nhưng người đấy yêu mến trong đời, chỉ cần chân tình và ko quá long trọng.

– Khi đi tảo phần, con cháu trong nhà nên tự mang lễ phẩm, ko nhờ người nhà, láng giềng, quản gia khác để tỏ lòng thành kính với tổ tông.

– Trong đình cắt cử rõ ràng, người già đi trước mang vàng, hương, người trẻ đi sau khiêng mâm lễ. Thứ tự các cụ già đầu tiên, nam béo tuổi nhất, nữ thứ nhất, con cháu tía má, sau đấy tới vợ chồng.

  Người chồng trong vụ clip 'mua tôm hùm cho vợ rồi quay clip nhạy cảm của vợ với bạn thân' lên tiếng?

– Trong lúc đi tảo phần, người già, người béo được chỉ dẫn làm lễ cúng gia tiên tại mộ. Trẻ em cũng được phép theo bác mẹ hoặc ông bà đi viếng mộ. Mục tiêu là từng bước mày mò về mồ mả của tổ tông và đoàn luyện cho con cháu lòng hiếu kính với tổ tông phê duyệt phong tục viếng mộ.

– Sau lúc dọn dẹp lăng là quét dọn nhà cửa, bàn độc, nơi thờ phụng. Là 1 trong những công trình quan trọng trình bày sự ân cần, hiếu kính của con cháu đối với ông bà, tổ tông những người đã khuất.

Theo Hoàng Khương (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button