Công nghệ ô tô

Tesla sắp ra mắt loại pin mới, tính kinh tế cạnh tranh ngang ngửa với xăng

Rate this post

(New.oto-hui.com) – Theo Reuters, Tesla sắp ra mắt loại pin mới với công nghệ pin đương đại mới, được tăng trưởng để cho phép xe điện hoạt động hàng triệu km trước lúc hỏng hóc với chi tiêu thấp – giúp tạo ra xe điện có tầm giá rẻ. ngang bằng hoặc thậm chí rẻ hơn so với oto chạy xăng, động cơ đốt trong.

Bài viết liên can:

  • Daimler cộng tác với Volvo để tăng trưởng pin nhiên liệu hydro cho xe tải
  • Phương pháp mô phỏng giúp giảm chu kỳ sản xuất và tăng năng suất của oto điện
Pin Tesla công nghệ mới. (Ảnh mang thuộc tính minh họa)

Các nhà cung cấp oto điện, bao gồm Tesla, thường chỉ ra những ích lợi tiết kiệm nhiên liệu trong khoảng đời xe của họ cũng như các khuyến mãi thuế từ chính quyền địa phương để thuyết phục khách hàng về mức giá của chiếc xe. điện so với oto chạy xăng. Nhưng công nghệ pin mới của Tesla về căn bản có thể chỉnh sửa điều đấy vì xe điện sử dụng pin mới thậm chí có thể rẻ hơn xe chạy xăng – tạo động lực rất mập cho việc vận dụng phổ quát các công cụ giao thông. điện.

  Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng da
Tesla sắp ra mắt pin mới, kinh tế ngang ngửa xăng dầu

Báo cáo của Reuters cho biết Tesla sẽ tung ra loại pin mới này tại Trung Quốc, mở đầu với Model 3, sau đấy là các loại xe khác và các thị phần khác. Cuối cùng, việc sản xuất pin với thứ tự sản xuất mới sẽ giúp giảm chi tiêu nhân lực lúc có thể tăng sản lượng tại các “siêu nhà máy” mập gấp 30 lần Tesla Gigafactories hiện nay.

  Tổng quan về yếu tố an toàn trên xe ô tô hiện nay

Báo cáo của Reuters cho thấy sự tăng trưởng của loại pin này là kết quả của giai đoạn nghiên cứu và tăng trưởng chung với doanh nghiệp Contemporary Amperex Technology của Trung Quốc. Công nghệ pin nhưng Tesla đang nghiên cứu sẽ sử dụng hóa chất với 1 bạn dạng ít Cobalt và 1 bạn dạng ko Cobalt. Họ cũng đã tăng trưởng các nguyên liệu mới và vách ngăn bên trong để giảm sức ép đặt lên các thành phần hoạt động trong pin và kéo dài tuổi thọ của nó.

Cùng lúc, Tesla cũng giới thiệu 1 hệ thống mới do đối tác Contemporary tăng trưởng, giúp loại trừ bước đóng gói các tế bào trước lúc lắp vào bộ pin hoàn chỉnh. Điều này sẽ làm giảm đáng kể trọng lượng và chi tiêu của khối pin rốt cuộc. Họ cũng đang tăng trưởng các công nghệ tái chế mới cho các thành phần của pin để chúng có thể được sử dụng trong các thành phầm năng lượng của doanh nghiệp khác nhằm kéo dài thời kì sử dụng của pin.

  Ba giải pháp về pin ôtô điện
1 cuộc cách mệnh có thể xảy ra nếu loại pin mới này thành công, lúc đấy giá oto điện sẽ rẻ hơn oto chạy xăng gấp nhiều lần.

Nếu những điểm tốt của loại pin mới này là thật, nó có thể kết thúc 1 trong những lợi thế hiếm hoi còn sót lại của các công cụ chạy bằng nhiên liệu truyền thống so với xe điện, đặc thù là Teslas.

Nguyễn Hải – Tri Thức Trẻ (Tham khảo TechCrunch)


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button