Công nghệ ô tô

Tesla phát triển tính năng khuyếch đại loa trong xe (Boombox Megaphone)

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Trong bản cập nhật ứng dụng mới nhất cuối 5 2021, Tesla đã tung ra chức năng cho phép khuếch đại và xuất ra hệ thống loa toàn thể âm thanh nhận được trên xe. Ấy là chức năng Boombox Megaphone.

Như thường lệ, Tesla vừa ghi lại kỳ nghỉ cuối 5 bằng 1 loạt cập nhật chức năng thú vị cho các dòng xe điện của doanh nghiệp. Điểm nhấn của bản upgrade 5 nay là bản lĩnh biến oto điện thành loa phóng thanh.

Chi tiết, lúc kích hoạt chức năng loa ngoài (Megaphone), mọi âm thanh trong xe sẽ được khuếch đại và phát ra hệ thống loa ngoài như 1 chiếc loa phóng thanh đồ sộ.

Tesla phát triển tính năng khuyếch đại loa trong xe (Boombox Megaphone)
Theo các chuyên gia, chức năng mới này được tăng trưởng từ cơ chế Boombox được Tesla ra mắt vào 5 ngoái, cho phép chủ xe có thể tùy chỉnh âm thanh còi xe thành tiếng vỗ tay, dê xồm… theo ý thích – Ảnh: Twitter Ryan Shaw

Theo trang tin Electrekchức năng mới hiện chỉ có trên các mẫu xe Tesla sản xuất từ ​​5 2019. Các mẫu xe trước đây cần được trang bị hệ thống loa để kích hoạt chức năng này.

  Phương pháp mô phỏng giúp giảm chu kỳ sản xuất và tăng năng suất của ô tô điện

Chức năng biến oto điện thành loa phóng thanh được Tesla tung ra trước kỳ nghỉ lễ cuối 5 nay đã biến thành cơn sốt trên mạng xã hội, và thu được rất nhiều phản ứng hăng hái từ các chủ xe.

Hình ảnh leek từ video dưới đây về tính năng khuếch đại âm thanh của loa trong ô tô ra bên ngoài.
Hình ảnh leek từ video bên dưới về chức năng khuếch đại loa trong oto.

Tạp chí Indian Express Tesla đã thiết kế 1 chức năng được cho là sẽ giúp người tài xế cảnh báo người đi bộ ở khoảng cách gần. Nhưng giờ đây các ông chủ Tesla chỉ hào hứng “tán dóc” với nhau trên đường.

  Những điều thú vị về thuật ngữ “Well-to-Wheel” mà bạn chưa biết?

Các chuyên gia cho rằng chức năng loa ngoài được tăng trưởng từ cơ chế Boombox được Tesla giới thiệu trong kỳ nghỉ lễ 5 ngoái. Khi mở cơ chế này, người lái có thể tùy chỉnh âm thanh còi xe thành tiếng vỗ tay, dê xồm… theo ý thích của mình.

Theo trang tin The VergeNgoài việc bổ sung các chức năng mới, Tesla cũng cho biết sẽ loại trừ chức năng cho phép tài xế chơi game trên màn hình điều khiển trung tâm lúc đang lái xe.

  Khám phá xu hướng Drive By Wire trên xe ô tô

Bài viết liên can:

  • Tesla bất thần ‘quay đầu xe’, khóa chức năng trò chơi lúc xe đang chuyển di
  • Tesla upgrade công nghệ giảm tiếng ồn chủ động cho Model S và X
  • Các nhà cung cấp oto đang tạo ra âm thanh giả cho oto điện

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button