Thị trường

Tân Sơn (Bắc Kạn): Chuyển đổi cơ cấu kinh tế để giảm nghèo

Rate this post
Cuộc sống của người dân Johor Bahru từng bước được cải thiện nhờ việc tổ chức lại mùa màng
Nhờ điều chỉnh cơ cấu cây trồng, đời sống của người dân Johor Bahru từng bước được cải thiện

Dưới sự giới thiệu của 1 cán bộ thị trấn, chúng tôi tới nhà bà Li Shiba ở làng Nanda, thị trấn Tây Sơn, mày mò chi tiết bí quyết tổ chức mẫu hình kinh tế gia đình. Chia sẻ với chúng tôi, chị Ba cho biết, cuối 5 2018, ngoài trồng 2ha gừng, chị còn được chính quyền đi lại biến đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để thích hợp với điều kiện sản xuất và khí hậu nơi đây. Mấy 5 nay, chị vay vốn ngân bậc nhất tư trồng 2 ha xương rồng. “Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm, cho thu nhập rất bất biến, khoảng 200 triệu đồng mỗi 5”, bà Ba thông tin.

Dưới giác độ chính quyền thị trấn đi lại dịch chuyển cơ cấu kinh tế, tới 5 2020, gia đình ông Pan Wenting ở làng Nanda đã thoát nghèo. “Để bảo đảm lương thực, lấy ngắn nuôi dài, tôi đang làm nương rẫy (ngô, lúa), trồng hơn 4 ha quế và gần 4.000m2 gừng. Đây là Nguồn thu nhập quan trọng do gừng, quế được thị phần, mức giá cao, giúp gia đình tôi bất biến cuộc sống với thu nhập mỗi 5 từ 600-70 triệu đồng ”, anh Tình cho biết.

  Việt Nam ủng hộ hợp tác kinh tế mạnh mẽ trong không gian Pháp ngữ

Theo bà Cui Ti Qiao, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Johor Bahru, Johor Bahru từng là 1 xã miền núi, gian truân và là xã có tỉ lệ hộ nghèo cao nhất ở quận Jumei. Để giảm tỉ lệ hộ nghèo, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đi lại dân chúng dạn dĩ biến đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường biến đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, canh tác vững bền trên đất dốc.

Người dân chăm sóc cây lê gai ở thôn Khuổi Đeng 1
Người dân cây lê gai ở thôn Khuổi Đeng 1

Nhiều 5 qua, người dân đã đưa 1 số loại cây trồng thích hợp với khí hậu của địa phương như gừng, hồi, xương rồng… biến thành cây trồng chính và đem lại thu nhập cao. Hiện toàn thị trấn Tây Sơn có hơn 30 ha gừng, 12 ha lê gai, khoảng 5 ha hồi, trong ấy có khoảng 4 ha đã cho thu hoạch, đem lại nguồn thu nhập bất biến cho người dân trong vùng. khu vực.

  Đồng Kỵ (Bắc Ninh): Vượt khó hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm

Bà Cui Thị Qiao, Phó chủ tịch xã Johor Bahru cho biết thêm, lợi thế của xã Johor Bahru là Johor Bahru là xã có cảnh quan đẹp, đặc thù là suối Banlu có nhiều thác, ghềnh hùng vĩ, địa ở địa điểm đắc địa. gần thị thành. Bắc Kạn, Quốc lộ 3… nếu được đầu cơ, phát huy đúng mức có thể lôi cuốn du khách, tăng trưởng du hý. “Hiện nay, xã đang xây dựng kế hoạch tăng trưởng kinh tế từ du hý trải nghiệm và du hý sinh thái, với chỉ tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống dưới 40%”.

Thoát nghèo nhờ biến đổi cởi mở cây trồng, vật nuôi

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button