Công nghệ ô tô

Sự kết hợp hoàn hảo: E-CVT và Hybrid

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Hiệu suất tối ưu bất kể điều kiện lái xe luôn được Toyota hay Lexus sử dụng như 1 chỉ tiêu để bình chọn bản lĩnh vận hành của những chiếc xe hybrid của họ. 1 cách để làm điều này tới từ sự liên kết của E-CVT và Hybrid.

E-CVT là gì?

E-CVT là 1 hộp số sáng dạ có vô kể tỷ số truyền tùy ý hay chúng ta gọi là hộp số biến thiên liên tiếp. Bằng cách liên tiếp phân tách vận tốc xe, điều kiện đường xá, công suất động cơ và đầu vào của trình điều khiển, nó sẽ chọn tỷ số truyền tối ưu (hiệu quả nhất) cho thời khắc xác thực đấy.

Khi phút giây đấy trôi qua, nó sẽ chuyển động liền mạch và bí hiểm sang thang tiếp theo phê chuẩn sự liên kết khôn khéo của các bánh răng hành tinh được trông thấy trong hình ảnh trên – 1 thiết lập căn bản khác với sự bố trí của dây đai truyền động và ròng rọc hình nón của các hộp số biến thiên liên tiếp truyền thống hơn.

Hộp số biến thiên liên tiếp điện tử Toyota

Vì sao E-CVT và hybrid xăng-điện là sự kết cân đối tưởng?

Không có tác động giảm thiểu của tỷ số truyền cố định, động cơ có thể được vận hành ở vận tốc hiệu quả nhất để đẩy xe hoặc sạc pin. Và nếu máy tính quyết định rằng động cơ xăng ko cấp thiết trong 1 thời kì, nó có thể được tắt và thay thế bằng hộp số E-CVT 2 đầu vào, được sử dụng để di chuyển cơ đẩy từ động cơ điện tới các bánh xe. xe oto.

Nếu có, hệ thống truyền lực sẽ đẩy mạnh sự tham dự của người lái phê chuẩn 2 cách.

  Tổng quan về yếu tố an toàn trên xe ô tô hiện nay

Trước hết, các mẫu xe có “tính năng lần lượt” được tích hợp trong hệ thống E-CVT tạo ra cảm giác chỉnh sửa tỷ số truyền theo cách thủ công bình cách phân phối sự thích hợp chặt chẽ hơn giữa tăng tốc và giảm tốc. động cơ và công cụ. Điều này cũng được sử dụng để phân phối phanh động cơ bước trong giai đoạn giảm tốc.

  Tại sao ô tô điện cần hệ thống quản lý pin Lithium BMS?

* Để hiểu thêm về “hàm lần lượt”, vui lòng mày mò thêm tại đây!

Thứ 2, các mẫu xe có cơ chế thể thao được tích hợp trong E-CVT chỉnh sửa cảm giác vận hành năng động bằng cách tăng vận tốc động cơ tốc độ hơn trong giai đoạn tăng tốc, như trình bày trong lược đồ bên dưới. .

Là nhân tố chính của trải nghiệm Toyota (Lexus) Hybrid Drive, họ tin rằng E-CVT sẽ mang đến hiệu suất tối ưu cho các bánh xe.

  GM tiết lộ về chiếc xe tự hành sử dụng công nghệ của Cruise Automation

Bài viết liên can:

  • Ưu nhược điểm của CVT. truyền biến liên tiếp
  • Ga điện tử và hộp số sàn – Sự liên kết tuyệt vời
  • Hộp số lần lượt – Thích thú của các tay lái

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button