Thị trường

Sơn La: Khi cấp ủy vào cuộc giúp nhân dân tiêu thụ nông sản

Rate this post
Bí thư Huyện ủy An Châu kiểm tra tình hình sản xuất của HTX Fangnan ở làng Pagong, thị trấn Long Bình
Tang Shiying (giữa), Bí thơ Huyện ủy An Châu, rà soát tình hình sản xuất tại HTX Fangnan, thôn Pakang, thị trấn Longpeng

Chính sách hợp lòng dân

Shanluo có hơn 80.000 ha trồng các loại cây ăn quả, sản lượng khoảng 400.000 tấn. Trong thời kì qua, tỉnh đã có nhiều biện pháp tái cơ cấu nông nghiệp, xúc tiến sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông nghiệp công nghệ cao. Kế bên những thành tựu ấn tượng về xuất khẩu và tiêu thụ nông phẩm, Shanluo còn biến thành vùng trồng cây ăn quả béo nhất miền bắc.

Tuy nhiên, 2 5 quay về đây, do tác động của dịch bệnh Covid-19, dân cày Shanluo gặp rất nhiều gian khổ trong khâu sản xuất, chế biến, nhất là khâu tiêu thụ nông phẩm. Ông Lu Mingxiong, Phó Bí thơ Tỉnh ủy Shanluo, thông tin: Với việc ban hành văn bản chỉ huy tăng nhanh công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Shanluo cũng đã ban hành các văn bản, kết luận cung ứng dân cày tiêu thụ. nông phẩm và bảo đảm “tăng trưởng kinh tế, ko để xảy ra dịch bệnh”. Chú trọng công việc phòng, chống ”.

Để xây dựng phương án tiêu thụ nông phẩm cân đối, hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Shanluo đã chỉ định Thường trực Huyện ủy, Thường trực Thành ủy ân cần sâu sát tới công việc tiêu thụ nông phẩm của địa phương. Trong giai đoạn sản xuất, báo cáo kịp thời những gian khổ, vướng mắc, vướng mắc cho dân cày địa phương và tìm hướng khắc phục. Bí thơ huyện ủy, bí thơ thành ủy làm đoàn trưởng chỉ dẫn sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông phẩm trên khu vực huyện, thành thị.

  Tìm đầu ra cho nông sản: Kinh nghiệm từ sự linh hoạt của HTX kiểu mới

Ông Tang Shiying, Bí thơ Huyện ủy An Châu, cho biết: Dưới giác độ chủ trương của Tỉnh ủy, huyện đã thành lập Tổ công việc kết nối tiêu thụ nông phẩm do đồng đội Bí thơ Huyện ủy và các đồng đội. Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy. Ủy viên UBND quận, huyện làm Phó Trưởng ban, các ủy viên là các sở, ban, ngành có liên can. Tổ công việc thường xuyên thăm vùng trồng và lập phương án tiêu thụ. Cùng lúc, huyện An Châu cũng cử cán bộ huyện giám sát, huy động nhân công giúp người dân thu sắm nông phẩm, khuyến khích lái buôn vào công viên thu sắm, cung ứng lái buôn đóng gói, tiêu thụ …

  Hiệu quả mô hình trồng dưa chuột trong nhà lưới của các chiến sĩ áo xanh

Từ chỉ huy chung nêu trên, các hoạt động cung ứng dân cày tiêu thụ nông phẩm, nhất là trên khu vực huyện Anju và toàn tỉnh Sơn La được khai triển rất hiệu quả. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xảy ra, nhiều thành phầm cây ăn quả như bơ, chanh dây, thanh long, xoài ghép, nhãn ghép … của San Lô vẫn có thể xuất khẩu ra nước ngoài, cho thu nhập 200 triệu đồng / ha. / 5 trở lên.

liên can tới toàn thể hệ thống chính trị

Lãnh đạo xã Hele và cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Meishan tìm hiểu về tình hình tiêu thụ bưởi tại làng Nacang, xã Hele.
Chỉ huy xã Hele và cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Meishan mày mò về tình hình tiêu thụ bưởi tại làng Nacang, xã Hele.

Ông Lu Mingxiong, Phó Bí thơ Tỉnh ủy Shanluo, cho biết thêm: Để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vai trò của chỉ huy địa phương trong việc chỉ dẫn, cung ứng dân cày trong khâu sản xuất mới được phát huy tốt. Sản xuất, chế biến và tiêu thụ thành phầm tạo ra kết quả và hiệu quả phệ béo. Cho tới hiện tại, hàng trăm ngàn tấn nông phẩm của tỉnh đã được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

  Bắc Ninh: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án xử lý chất thải công nghệ cao

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sơn La đã chủ động xây dựng các phương án tiêu thụ nông phẩm trước lúc dân cày chính thức bước vào vụ thu hoạch. Toàn tỉnh hăng hái tổ chức Hội nghị online kết nối tiêu thụ xoài Shanla 2021 nhằm kết nối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 10 tỉnh, thành thị nhằm cung ứng dân cày tiêu thụ nông phẩm trên khu vực tỉnh. Cùng lúc, yêu cầu phương án phân luồng hàng hóa giữa các tỉnh, các tỉnh có cửa khẩu biên cương…

Cả hệ thống chính trị vào cuộc, và những chuyển biến mạnh bạo đang diễn ra với câu chuyện người dân tiêu thụ nông phẩm ở Shanluo, càng làm tăng niềm tin của người dân vào cấp ủy, chính quyền. Có tương tự mới góp phần bảo đảm chỉ tiêu kép “tăng trưởng kinh tế, phòng chống dịch bệnh”, trình bày vai trò quan trọng của cấp ủy, chính quyền trong những thời khắc gian khổ.

Shanluo: Kết nối, tiêu thụ nông phẩm, thành phầm OCOP

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button