Trải nghiệm số

Sapa bất ngờ rét hại, Hà Nội lại cảnh báo mưa

Rate this post

Nhiệt độ thấp nhất ghi thu được tại Sa Pa chỉ là 11,4 độ C, nằm trong ngưỡng rét hại, khi mà đấy, tại Hà Nội, bản lĩnh có mưa vào sáng sớm nay chỉ khoảng 10%, mà chiều nay đã tạo nên 1 đám mây gây mưa. …Sabah
Ảnh: Yubang / Old Street News

Sáng nay (16/5), ko khí lạnh đã tác động tới các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Tokyo có gió đông bắc mạnh cấp 6, có khi cấp 7, cường độ 8-9 độ richter và sóng biển mạnh.

Theo VOV, sáng 16/5, ko khí lạnh đã tác động tới Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, gây ra rét đậm rét hại trên vùng cao nguyên của tỉnh.

Nhiệt độ thấp nhất ghi thu được tại Sa Pa chỉ là 11,4 độ C, nằm trong ngưỡng rét hại. Các vùng cao khác rét đậm, có nơi từ 13 tới 16 độ C. Tại các vùng thấp như Chợ Lào Cai, Thị trấn Phố Ràng (Bảo An) trời chuyển rét với nhiệt độ khoảng 19 độ C. – 20 độ C.

Theo dân gian, mùa rét cuối xuân trước hạ chuyển sang hè hàng 5 thường gọi là “rét nàng Bân”, chủ công xảy ra vào tháng 3 âm lịch. Vào rằm tháng 4 5 nay (giữa tháng 5 dương lịch), 4 lớp sóng lạnh đã qua đi tại Lào Cai.

Các chuyên gia ngành khí tượng cho biết hiện tượng này rất hiếm, hơn 1 thập kỷ sau (tính từ lúc 5 2011), 1 đợt lạnh gần giống mới xảy ra.

Thông tin dự đoán cho thấy, ngày và đêm 16/5, cường độ ko khí lạnh tác động tới Laojie sẽ bình ổn, nhiệt độ các địa phương ko có nhiều chỉnh sửa. Tới ngày 17/5, nhiệt độ có xu thế tăng quay về và thời tiết chuyển sang ấm hơn.

Cùng lúc, Trung tâm Dự đoán Khí tượng Thủy văn Quốc gia vào 9h sáng nay (16/5), ko khí lạnh đã tác động tới các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Tokyo có gió đông bắc mạnh cấp 6, có khi cấp 7, cường độ 8-9 độ richter và sóng biển mạnh.

Dự đoán ko khí lạnh sẽ tiếp diễn tác động tới các nơi còn lại ở Trung Trung Bộ trong ngày bữa nay (16/5). Khu vực trung tâm có mưa vừa, mưa mập và dông, có nơi mưa rất mập.

Bắc Bộ và Trung Bắc khí hậu mát lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất tầm thường 20-22 độ, vùng núi 17-19 độ.

Trong lục địa có cấp 2-3 gió đông bắc và cấp 3-4 ở ven biển. Trong ngày bữa nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7-8, sau đấy suy yếu dần, mặt biển động, sóng cao từ 2,0-3,0m. Ở lãnh hải phía đông bắc (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) và lãnh hải Quảng Chí tới Quảng Nghi, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có khi cấp 7 hoặc cấp 8, mặt biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cấp cảnh báo không may thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Cấp độ cảnh báo không may thiên tai như mưa, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

tại Hà Nội, Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và ảnh radar khí tượng cho thấy vùng mây gây mưa đang tăng trưởng trên khu vực các huyện / huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Hoài Đức, Hà Đông, Nam và các huyện khác trên khu vực Hà Nội. Tu Lian. Vùng mây dông này đang tiếp diễn chuyển di về phía trung thành tâm phố Hà Nội.

Khoảng trưa nay, dự đoán có mưa rào và dông ở các vùng / khu vực nêu trên, sau đấy vùng mây mở mang gây mưa rào và có bản lĩnh xảy ra mưa rào cho khu vực Hà Nội và trung tâm Hà Nội. Trong cơn dông cần dự phòng có gió giật mạnh.

  Rà soát doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ phát hành trái phiếu lãi suất cao

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button