Thị trường

Nông dân miền Tây sản xuất vụ hoa Tết trong điều kiện bình thường mới

Rate this post
Nông dân trồng hoa tất bật chăm sóc hoa để nở kịp Tết Nguyên đán
Dân cày trồng hoa hối hả hoa để nở kịp Tết Nguyên đán

Thích ứng với dịch bệnh

Những ngày này, trên các cánh đồng hoa, dân cày đang hối hả sẵn sàng trồng hoa kiểng cho Tết Nguyên đán 2022. Họ ko còn quây quần chuyện trò như những 5 trước, người nào cũng có việc, người nào làm thì làm. Thực hiện nghiêm chỉnh các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Hiện dân cày xã Huacun đã trồng khoảng 52 ha hoa, cây cảnh để hỗ trợ hoa Tết, trong ấy trồng các giống chủ lực như cúc mâm xôi, cúc kim cương, cúc Đài Loan và hồng Trung Quốc.

Anh Trần Thanh Toàn, ngụ ấp Tân Quy Đông trồng khóm Tân Mỹ cho biết, 5 nay gia đình anh chỉ sản xuất 5.000 lẵng hoa chuyên dụng cho thị phần Tết, chủ quản là hoa ngắn ngày phục vụ nhu cầu của người dân. thị phần. Tết Nguyên Đán thay vì chạy theo số lượng và khẩu vị như những 5 trước.

Bình chọn thị phần như anh Toàn, 5 nay vườn anh Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha trồng 7.000 giỏ hoa (ít hơn 5 ngoái 3.000 giỏ), chủ quản là tưới nước cho hoa cúc và cây ăn quả kiểng.

  Xuất khẩu 287 tấn nông sản qua cửa khẩu Lào Cai trong 3 ngày đầu năm mới

Ông Kha cho biết: “Do thời tiết diễn biến phức tạp nên việc tính toán thời vụ trồng, , vun xới cho hoa đúng dịp Tết là điều ko dễ dãi”, ông Kha cho biết, thành ra, tôi phải thường xuyên theo dõi các quá trình sinh trưởng, tăng trưởng của cây xanh và có giải pháp xử lý phù hợp để bảo đảm chất lượng. Mặt khác, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thu nhập của từng gia đình còn gian nan nên mùa hoa hội xuân được hy vọng ko được vui. “

Bất chấp đại dịch, nhiều nhà vườn đã có giải pháp thích ứng
Vườn kiểng ở Sa Đéc

Cung cấp tiêu thụ thành phầm liên can tới dân cày

Tính tới thời khắc ngày nay, đợt bùng phát Covid-19 đã được kiểm soát và hoạt động đã cắt bớt. Mọi người chuyển động, giao thương dễ dãi hơn trước. Vận tải hoa, cây cảnh đô thị. Sa Đéc đã bình phục khoảng 80%. Nhiều thương nhân đã khởi đầu đặt sắm hoa và cây cảnh.

  Năm 2021, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lập kỷ lục mới 48,6 tỷ USD

Anh Đặng Thanh Hải, người dân phường Tân Quy Đông, cho biết: “Sau thời kì giãn cách, thương buôn đã hăng hái liên hệ quay về, từ đầu tháng 11 cho tới hiện tại, chợ hoa cây cảnh ở đây đã mở cửa quay về, ngoài ra, thương buôn cũng chỉ chọn những loại cây thông thường. giá trung bình, Thành ra nhà vườn của chúng tôi vẫn chưa có lãi.

Để giúp các nhà vườn nắm bắt tình hình sản xuất, thu hoạch và khắc phục vấn đề sản xuất cho Huacun, ông Ruan Wei Tan, Bí thơ Huyện ủy Xinguitong cho biết, các cán bộ địa phương đã được cử đi kiểm tra để hợp nhất tình hình. Liệt kê những diện tích hoa, cây cảnh chưa tiêu thụ được do dịch bệnh và người dân tầm thường ko bán được, dự định ​​thu nhặt các công trình cây xanh và sắm các công trình cung ứng. Địa phương luôn tạo điều kiện thuận tiện cho việc lưu thông của thương buôn và các dụng cụ chuyển vận hoa. Chính thành ra, sau lúc thành lập tầm thường, lượng hoa còn lại của dân cày trong vùng đang được tiêu thụ hết.

  Xín Mần trồng rau xuất khẩu sang Nhật

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc, Bộ trưởng Bộ Kinh tế TP. Trong tháng 12, để bảo đảm sản xuất hoa màu dịp lễ hội xuân được an toàn và đem lại hiệu quả kinh tế, phòng đã phối hợp các ngành ngành có thẩm quyền công bố cho các gia đình biết và chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch để duy trì sản xuất. Ngoài ra, Bộ đang làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương để tìm nhiều biện pháp cung ứng nhà vườn. Cùng lúc, khuyến khích mọi người bán thành phầm của mình trên các nền móng thương nghiệp điện tử và mạng xã hội, đây là biện pháp hữu hiệu trong tình hình giảm thiểu chuyển động và xúc tiếp ngày nay.

Làng hoa kiểng miền Tây phồn thịnh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button