Công nghệ ô tô

Nissan phát triển công nghệ ghế ngồi cảnh báo tài xế bị mất nước

Rate this post

Nissan đang tăng trưởng công nghệ phát hiện hiện trạng mất nước của người lái dựa trên sự chỉnh sửa màu sắc của 1 loại nguyên liệu đặc thù trên tay lái và ghế ngồi. Nissan tin rằng công nghệ này sẽ giúp người lái nhận diện sớm các tín hiệu mất nước để kịp thời bổ sung lượng nước thiếu hụt, giúp lái xe an toàn hơn.

Nissan đã cộng tác với doanh nghiệp thiết kế Hà Lan Droog để phục vụ 1 cảm biến mẫn cảm với mồ hôi của con người – 1 tín hiệu của sự mất nước trong thân thể. Theo ấy, tay lái và ghế ngồi của mẫu Nissan Juke 2017 được bọc 1 chất liệu có tên là SOAK. Khi tay hoặc lưng của người tài xế đổ mồ hôi, vải sẽ chuyển sang màu vàng. Khi đổ đủ nước, bề mặt tay lái và ghế sẽ quay về màu xanh ban sơ.

  Tesla chế tạo sạc dự phòng điện thoại lấy ý tưởng từ trạm sạc Supercharger

Trong lúc ý nghĩ ghế chỉnh sửa màu sắc do mồ hôi có vẻ hơi ngớ ngẩn, Nissan cho biết chẳng thể khinh thường hiện trạng mất nước ở người lái. Nhà sản xuất oto trích dẫn 1 nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu Châu Âu và Đại học Loughborough của Anh, cho biết mất nước có thể nguy nan như lái xe lúc đang say.

  Sinh viên Anh chế tạo thiết bị hạn chế bụi mịn do mài mòn lốp xe

Theo các nhà khoa học, mất nước khiến phản ứng của thân thể chậm hơn, mất tập hợp và não bộ hoạt động kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chúng ta chẳng thể biết chuẩn xác thời khắc bổ sung nước cho tới lúc thân thể khát quá mức.

Theo các chuyên gia, công nghệ này rất khả quan về chức năng, mà chưa chắc đã phát huy hiệu quả nếu được vận dụng phổ biến. Ai sẽ nhận thấy sự đổi màu của tay lái và ghế lúc ngồi vào xe, hơn nữa nó còn khá khó coi, tác động tới thiết kế toàn cục của nội thất. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên cớ khiến thân thể mất nước chứ ko chỉ do mồ hôi.

  Pin Lithium Ternary và Pin LFP trên ô tô điện khác nhau như thế nào?

Tuy nhiên, Nissan Juke Ngâm là 1 lời nhắc nhở dành cho người tài xế trong việc bảo đảm an toàn cho bản thân và những người khác trên đường. Uống đủ nước lúc lái xe cũng quan trọng như bất cứ hoạt động nào khác. Người lái xe phải luôn tập hợp và tỉnh ngủ để vận hành xe 1 cách an toàn.

Diễm Hằng


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button