Công nghệ ô tô

Nissan hiện thực hóa công nghệ lái xe bằng sóng não

Rate this post

(News.oto-hui.com) Những chiếc oto hiện nay càng ngày càng được trang bị nhiều công dụng bán tự động ô sin lái xe dễ chịu và rảnh tay hơn. Được biết Nissan hiện thực hóa công nghệ lái xe bằng sóng não

Tỉ dụ như công nghệ kiểm soát hành trình trên dòng xe Cadillac, công dụng xuất sắc của công nghệ này giúp bạn ko cần phải chạm vào tay lái lúc vận động trên đường cao tốc.

Và sắp đến đây tại triển lãm công nghệ CES 2018, Nissan sẽ giới thiệu công nghệ lái xe bằng sóng não Brain-to-Vehicle. Nissan chờ đợi công nghệ này sẽ thu hẹp khoảng cách tăng trưởng với các hãng xe khác, cũng như giúp người lái điều khiển xe nhưng ko cần chạm vào tay lái.

Theo Nissan, công nghệ Brain-to-Vehicle này được thiết kế để tiến hành 2 việc. Trước tiên, hệ thống sẽ dự báo ý định của người lái để tiến hành các chỉnh sửa như chuyển làn hoặc tăng tốc. Nhiệm vụ thứ 2 là hệ thống sẽ công nhận chừng độ dễ chịu của người lái để thiết đặt cơ chế lái thích hợp. Hiện Nissan chưa ban bố thông tin cụ thể về phương pháp hoạt động của hệ thống này, mà dự định ​​hệ thống này sẽ bao gồm 1 chiếc mũ để kết nối giữa xe và não người lái phê chuẩn dấu hiệu phát ra từ sóng radio. Óc.

Công nghệ này sẽ giúp chiếc xe tự chủ hơn, chiếc xe giờ đây ko còn dựa dẫm quá nhiều vào thao tác của người lái phê chuẩn các bộ phận như tay hay chân. Thay vào đấy, nó là việc điều khiển xe phê chuẩn các nghĩ suy được tích lũy và biến đổi thành dấu hiệu để gửi tới bộ điều khiển của xe. Dự định, chiếc mũ công nghệ Brain-to-Vehicle sẽ được trình làng vào tuần sau tại CES 2018, Las Vegas.


Quảng cáo

  Trợ lý ảo Vivi của VinFast – Ứng biến nhanh nhạy với người dùng

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button