Thị trường

Những tấm gương thanh niên DTTS khởi nghiệp thành công ở miền núi Thanh Hóa

Rate this post
Hà Văn Thưởng chăm sóc đàn gà trong trang trại của mình
Mẫu hình nông trại chăn nuôi gà của anh Hà Văn Thưởng thành công

Đi học có kiến ​​thức để thoát nghèo

Ở làng Ding, thị trấn Zhonghe, huyện Quanshan (Thing Hoa), anh He Wenxiang (SN 1990) là 1 thanh niên đã vươn lên thoát nghèo bằng nghị lực và được nhiều người ái mộ.

Mập lên trong 1 gia đình nghèo người Thái, anh Thương luôn khao khát “làm được điều gì ấy” để đưa gia đình thoát nghèo. Thời đi học, ba má Thương ngày nào cũng chịu khó đi hái măng, làm măng rồi bán cho con. Tuy nhiên, cả gia đình luôn khổ về cái ăn, cái mặc. Dù gieo neo nhưng mà anh Thương vẫn mong được đi học và có kiến ​​thức để chỉnh sửa cuộc sống ở quê hương.

Tốt nghiệp Đại học Tây Bắc với tấm bằng, Hà Văn Thương loay hoay tìm hướng đi cho mình. Trở về quê hương, nhận thức được hưởng thế về rừng cây bao la, khí hậu trong sạch, 5 2019 Thương dạn dĩ bắt tay vào kiến lập mẫu hình nông trại. Nghĩ vậy, anh vay vốn nhà băng, sắm con giống, xây dựng nông trại nuôi gà dưới tán Longlin.

“Thời gian đầu mình cũng băn khoăn lắm vì chưa có kinh nghiệm nhưng mà đã cố gắng thì ko phụ lòng mình, đi học từ những người có kinh nghiệm, đọc nhiều, có kiến ​​thức. Thế là xong, lứa gà trước nhất đã thành công, tỉ lệ chết thấp, thịt thơm ngon, được nhiều người ưa thích ”, anh Thương nói.

  Đổi thay ở Hin Đăm

Nam thanh niên cho biết thêm, hiện anh có khoảng 5.000 con gà sẵn sàng xuất chuồng. Đàn gà anh nuôi chủ quản xuất bán cho người dùng trong vùng và trong tỉnh. Ngoài gà, anh Thương còn chăn nuôi lợn nái, dê, bò dưới tán thanh long hơn 5ha của mình.

Chỉ trong 2 5, mẫu hình của anh Thường đã cho thu nhập khoảng 250 triệu đồng / 5, biến thành mẫu hình, tiêu biểu về xóa đói, giảm nghèo ở vùng biên thuỳ này. Trong mai sau gần, anh Thương còn có tham vọng mở mang diện tích rừng và tăng đàn gia cầm, đàn vật nuôi.

Ông Lu Hongjian, Phó chủ tịch UBND xã Zhonghe cho biết, mẫu hình Hewentong là mô tạo nên công nhất của xã. Có rất nhiều người dưng kia cũng muốn học hỏi kinh nghiệm của anh chàng này. Bản thân anh Chiến cũng tới học tập tại nông trại của Thương và hiện đang xin tiến hành mẫu hình nuôi gà thả rông gần giống.

Anh Ngân Văn Học, thôn Chung Sơn, thị trấn Sơn Thủy - Gương thanh niên vượt khó, phát triển kinh tế
Ông Yan Wenhao đã dạn dĩ đầu cơ chỉnh sửa bí quyết vận hành, vận dụng công nghệ vào sản xuất để nhà máy đạt hiệu quả cao.

Dạn dĩ chỉnh sửa cách bạn kinh doanh

Cả núi người nào cũng biết tấm gương của anh Yan Wenhao, 1 thanh niên thoát nghèo khác ở làng Zhongshan, thị trấn Shanshui. Là con thứ 2 trong 1 gia đình nghèo có 4 người con, bố mất sớm, cuộc sống gieo neo, sau lúc tốt nghiệp cấp 2, Hawke tạm gác việc học và ở nhà phụ giúp mẹ lên núi hoang. . Sau lúc mùa màng được mùa, Hawke đi chặt măng, chẻ tre, thuê người cho các hộ dân trong xã để kiếm thêm tiền trang trải cho gia đình, nhưng mà cuộc sống vẫn còn nhiều gieo neo.

  Nông dân miền Tây sản xuất vụ hoa Tết trong điều kiện bình thường mới

Với mong muốn tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống, tăng lên thu nhập, 5 2015, anh vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, cộng với số tiền dành dụm của gia đình, anh đầu cơ xây dựng nhà mẫu trồng dưa lưới. , rau củ và trái cây.

Anh dạn dĩ cải tạo đất Luồng kém hiệu quả trên 4 sào và trồng dưa, rau chính vụ và trái vụ, bước đầu cho thu nhập bình quân hàng 5 khoảng 90 triệu đồng.

Được đà, ông Học tiếp diễn đầu cơ mua nhà của các gia đình bao quanh, cải tạo, mở mang diện tích sản xuất. Cuối 5 2020, anh đầu cơ xây dựng hệ thống nhà trồng dưa, rửa rau, vận dụng công nghệ tưới phun mưa tự động. Hiện mẫu hình này đem lại cho gia đình anh Học thu nhập 200 triệu đồng / 5, cùng lúc tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động với thu nhập 5 triệu đồng / người / tháng.

  Mùa “cõng” dứa ở xứ Thanh

Anh Lu Yingying, Bí thơ Đoàn thanh niên xã Shanshui cho biết: “Anh Yan Wenhao là 1 thanh niên vượt khó tăng trưởng kinh tế gia đình, anh đã biến thành tấm gương sáng cho thanh niên trong số đông Shanshui noi theo. “

Ông Fan Deliang, Tổng thư ký Công đoàn Mọi miền núi cho biết: Ngoài sự cố gắng ko dừng của bản thân các sum vầy trẻ, mô tạo nên công còn có chế độ cung ứng thanh niên khởi nghiệp. Các ngành công đoàn, cấp ủy, địa phương coi trọng, tăng mạnh công việc giao đất, giao rừng, đào tạo, chuyển giao thành tích khoa học công nghệ trong nông nghiệp, chăn nuôi.

Hiện nay, phê chuẩn tổ chức công đoàn, 613 sum vầy, thanh niên được vay vốn khắc phục việc làm với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện miền núi. Từ nguồn hỗ trợ được, các sum vầy đã xây dựng 1 số mẫu hình làm kinh tế tăng thu nhập cao, khắc phục việc khiến cho hàng trăm thanh niên địa phương. /.

Khởi nghiệp thành công ở 1 nước nghèo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button