Công nghệ ô tô

Những điều cần biết về hệ thống Autopilot của Tesla

Rate this post

Tháng 6 5 ngoái, hệ thống lái xe tự động (Autopilot 2.0) lứa tuổi thứ 2 của Tesla đã thu được bản cập nhật ứng dụng giúp tăng giới hạn vận tốc và loại trừ các giảm thiểu của công dụng Autosteer.


Mẫu hình Tesla SẼ

Autopilot là 1 hệ thống dùng để điều khiển hướng của xe 1 cách bán tự động. Hệ thống Autopilot của Tesla có mặt trên thị trường để cung ứng người tài xế ở cấp độ 2 theo cấp độ xe oto tự lái do Cục điều hành an toàn giao thông đường cao tốc tổ quốc Mỹ (NHTSA) ban hành. Tuy nhiên, Tesla ko ngừng lai ở mức ấy và đã tung ra rất nhiều bản cập nhật để hoàn thiện Autopilot.
Vào tháng 10 5 2016, Tesla đã phát hành phần cứng mới và nó được gọi là hệ thống Lái xe tự động lứa tuổi thứ 2 (Enhance Autopilot hay Autopilot 2.0). Diễn ra từ tháng 1 5 2017, Tesla đã tung ra bản cập nhật cho hệ thống Lái xe tự động lứa tuổi thứ 2 của mình. Bản cập nhật này nhằm giúp xe Tesla tự lái trên các cung đường giữa 2 thị thành Los Angeles và New York.
Dưới đây là những kiến ​​thức căn bản về hệ thống Autopilot và các bản cập nhật mới nhất:
Hệ thống Autopilot đã được tăng cấp lên Enhanced Autopilot nhờ phần cứng nhưng Tesla đã tích hợp trên xe từ tháng 10 5 2016. Enhanced Autopilot được trang bị 8 camera với bản lĩnh quan sát 360 độ trong bán kính 250 mét thay vì 1 camera như trên Autopilot.
Hệ thống lái tự động tăng lên trên các mẫu xe Tesla mới vẫn được trang bị cảm biến radar. Tuy nhiên, bản cập nhật 8.1 vào tháng 3 5 2017 đã cho phép chiếc xe nhìn xuyên qua mưa béo, sương mù, bụi và thậm chí cả 1 chiếc xe phía trước.

  Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC

Tesla vẫn vận dụng 12 cảm biến siêu âm cho xe, mà chúng đã được cập nhật để phát hiện các vật thể khác ở khoảng cách gần gấp đôi so với các cảm biến trước đây.

Hệ thống lái tự động tăng lên sử dụng hệ thống điện toán Drive PX2 mới của Nvidia, tốc độ hơn 40 lần so với hệ thống trước đây của Tesla.

Đương nhiên, tất cả những công dụng tiện dung ấy đều ko không tính tiền. Nếu bạn sắm 1 chiếc Tesla mới, bạn sẽ mất khoảng 5.000 đô la để chiếc xe được trang bị hệ thống lái tự động tăng lên. Hệ thống này sẽ sử dụng 4 trong số 8 camera, radar, 12 cảm biến siêu âm của xe và 1 hệ thống máy tính mới với vận tốc xử lý cao.

Hệ thống Lái xe tự động tăng lên được tích hợp bản lĩnh tự động kiểm soát vận tốc của xe cho thích hợp với điều kiện giao thông liên kết với bản lĩnh tự động chuyển làn, tự động ra vào đường cao tốc và đỗ xe tự động.

  Revolve Wheel – Bánh xe đạp độc đáo có thể thu gọn

Tesla đang tung ra những công dụng mới này theo từng quá trình. Giai đoạn trước hết được giới thiệu và khai triển vào tháng 1 bao gồm các công dụng như kiểm soát hành trình tự động, cảnh báo va chạm phía trước và công dụng lái tự động (Autosteer) ở vận tốc 75 km / h. Ở quá trình tiếp theo, Tesla đã giới thiệu bản cập nhật 8.1 vào tháng 3, tăng cấp công dụng lái tự động trên hệ thống Enhanced Autopilot lên tới 90 km / h.

Bản cập nhật ứng dụng tháng 1 cũng giới thiệu công dụng Easter Egg trên Model S P100D, cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 2,4 giây ở cơ chế Ludicrous +.

Bản cập nhật ra mắt trong tuần này sẽ có 1 công dụng cho phép xe tự động ngừng và đỗ nhưng ko cần sự can thiệp của tài xế. Musk cũng đã loại trừ giới hạn vận tốc trước đây của Autosteer và cho biết các bản cập nhật mới nhất sẽ giúp công dụng lái tự động “mượt nhưng” hơn.

“Vào cuối 5 2017, 1 chiếc Tesla sẽ có thể tự lái hoàn toàn nhờ vào phần cứng của hệ thống lái xe tự động lứa tuổi thứ 2”, Musk nói.

  Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi

Hệ thống tự lái hoàn toàn của Tesla có giá 8.000 đô la và sẽ có tất cả các công dụng của hệ thống Lái xe tự động tăng lên. Dù rằng Musk đang lên kế hoạch cho 1 bản demo của hệ thống, mà chủ nhân Tesla sẽ chẳng thể sử dụng nó nếu ko có sự bằng lòng của cơ quan điều hành.

Hệ thống tự lái hoàn toàn sử dụng tổng cộng 8 camera và cảm biến radar để tìm ra tuyến đường tối ưu tới điểm tới của bạn. Nó cũng có thể điều hướng các tuyến đường thành phố và nông thôn ngay cả lúc ko có vạch kẻ làn đường hoặc biển báo đường bộ.

Hơn nữa, hệ thống tự lái hoàn toàn có thể nhận mặt các giao lộ phê chuẩn đèn giao thông, dấu hiệu ngừng và rẽ.

Nếu bạn ko nhập điểm tới, Tesla sẽ dựa vào lộ trình thông thường của bạn và đưa ra các điểm tới để bạn tuyển lựa.

1 báo cáo cách đây không lâu của Bộ Giao thông Chuyển vận Hoa Kỳ cho thấy hệ thống Lái xe tự động lứa tuổi trước hết đã làm giảm tỉ lệ tai nạn của Tesla khoảng 40%.

Còn bạn, bạn bình chọn thế nào về hệ thống này?

Tiến Đạt


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button