Công nghệ ô tô

Những công nghệ ô tô được mong chờ tại CES 2018

Rate this post

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) hàng 5 luôn là nơi tụ họp của những công nghệ bậc nhất toàn cầu và càng ngày, sự kiện này càng biến thành “sân chơi” của các doanh nghiệp trong lĩnh vực oto. Dưới đây là 1 số công nghệ đáng để ý sẽ góp mặt tại CES 2018 diễn ra vào đầu tháng 1.

Hệ thống thông tin tiêu khiển AI của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz vừa “nhá hàng” 1 số thông tin về hệ thống thông tin tiêu khiển hoàn toàn mới nhưng mà hãng đem đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2018) với tên gọi Mercedes-Benz User Experience (MBUX).

MBUX hứa hẹn hứa hẹn sẽ mở ra 1 kỷ nguyên mới trong lĩnh vực kết nối và thông tin tiêu khiển trên xe hơi nhờ sự tăng trưởng dựa trên trí não nhân tạo và hệ quản lý trực giác. Dự định, công nghệ này sẽ hiện ra dưới dạng tiêu chuẩn trên lứa tuổi xe cỡ bé sắp ra mắt của “minh tinh màn bạc” từ đầu 5 2018.

Trong lúc các nhà cung cấp có xu thế đưa công nghệ mới lên các biến thể bậc nhất thì Mercedes-Benz lại kể từ các biến thể cơ sở. Công nghệ mới thay lứa tuổi thống tiêu khiển COMAND ngày nay và đi kèm với màn hình phệ hơn, điều khiển bằng giọng nói và chạm màn hình tăng lên. Không chỉ vậy, giao diện người mua cũng đương đại hơn so với bạn dạng cũ.

  IIHS công bố: Hệ thống phanh khẩn cấp AEB không đạt hiệu quả cao vào ban đêm

Bộ sạc ko dây Continental


Ảnh: Digit

Continental “mượn” Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2018 để trình làng 1 hệ thống sạc ko dây được hy vọng sẽ hoàn thành những lo ngại về xe điện.

Công nghệ sạc chạm màn hình của Continental hoạt động bằng cách truyền năng lượng từ tấm sạc đặt trên mặt đất đến bộ thu tích hợp dưới gầm xe. Để tới vị trí sạc, người tài xế cần làm là chuyển di xe tới bệ sạc theo chỉ dẫn từ hệ thống định vị có độ xác thực cao của Continental. Khi công cụ cần sạc đã được đưa tới địa điểm xác thực, công đoạn sạc sẽ tự động thực hiện.

Doanh nghiệp cho biết hệ thống này có bản lĩnh cung ứng khuôn khổ 1km mỗi phút sạc và dự định ​​sẽ được lắp đặt tại các trung tâm sắm sửa và bãi đậu xe công cộng, ô sin sử dụng xe điện trở thành thuận lợi. Thuận tiện hơn. Ngoài việc bảo đảm an toàn, công nghệ sạc ko dây của Continental còn đi kèm chức năng tự động tắt nếu có động vật.

  Volkswagen ra mắt dịch vụ xe hơi dùng chung, chạy bằng điện

Xe tự lái Rinspeed Snap


Ảnh: Digit

Rinspeed Snap là mẫu xe tự lái có cấu tạo gồm 2 phần biệt lập gồm khoang hành khách phía trên và bộ khung ván trượt.

Nhờ thiết kế này, lúc ko chuyển di, 2 bộ phận có thể tách rời và sử dụng cho các mục tiêu không giống nhau. Khi hết tuổi thọ, khung gầm dễ dãi thay thế và cabin tiếp diễn được sử dụng do không hề chịu nhiều sức ép.

Rinspeed Snap sở hữu công nghệ kết nối 5G và Wifi. 1 số chức năng nổi trội bao gồm máy quét nhận dạng người mua, hệ thống đèn LED ngăn vi khuẩn có hại. Ngoài ra còn có 1 trợ lý tư nhân có thể nắm bắt được lề thói và thị hiếu của từng hành khách, từ ấy đưa ra những gợi ý thích hợp.

Công nghệ kết nối 5G của Denso


Ảnh: Denso Global

Nhà sản xuất phụ tùng oto bậc nhất toàn cầu Denso có kế hoạch giới thiệu công nghệ xe hơi tự lái và kết nối mới nhất tại CES 2018 ở Las Vegas.

  Honda cung cấp gói pin mới cho các mẫu xe điện và Robot 3E

Denso tập hợp vào việc tăng trưởng các công nghệ cải thiện sự an toàn, thư thái và tiện dung cho các bề ngoài chuyển di trong ngày mai. Trong số ấy, công nghệ 5G vận tốc cao nhập vai trò quan trọng trong việc thiết lập màng lưới công cụ kết nối, bảo đảm xe tự lái có thể hoạt động trơn tuột.

ZF. tay lái chạm màn hình


Ảnh: Digit

Vô-lăng concept của ZF – nhà cung ứng phụ tùng oto của Đức – đi kèm màn hình chạm màn hình LCD 7 inch ở địa điểm trung tâm. Ngoài ra còn có các cảm biến và đèn LED chạy bao quanh tay cầm.

Nhờ thiết kế mới, người lái có thể dễ dãi điều khiển các tác dụng của xe bằng cử chỉ hoặc phê duyệt màn hình chạm màn hình ngay trước mặt.

Khi tăng trưởng, ZF cũng phải đưa ra biện pháp tích hợp túi khí. Bộ phận này sẽ khai triển từ phía sau tay lái, bảo vệ gương mặt và màn hình chạm màn hình của người lái trong trường hợp xảy ra tai nạn.


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button