Công nghệ ô tô

Nhà sản xuất AMD hé lộ: Máy tính trên xe Tesla mạnh ngang PS5

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Thông tin vừa được nhà cung cấp linh kiện bán dẫn bậc nhất toàn cầu ban bố: Máy tính trên oto Tesla Model X và S có thể sánh ngang với PS5, có thể chơi các game AAA khủng ngày nay như The Witcher hay Cyberpunk, …

Elon Musk từng nói: “Bạn có muốn chơi The Witcher trên Tesla ko?”Hoặc“ Model S có thể chơi Cyberpunk ”. Tại Computex 2021, AMD đã ban bố rằng hệ thống thông tin tiêu khiển trên Tesla Model S và X có thể làm được điều này lúc nó sử dụng GPU kiến ​​trúc RDNA 2 với vi xử lý Ryzen. Thành ra, Musk ko nói những điều bất nghĩa, anh đó chỉ tweet: “Đúng là Tesla Models X và S có sức mạnh tiêu khiển cỡ PS5“.

Máy tính trên ô tô Tesla mạnh ngang ngửa PS5
Máy tính trên oto Tesla mạnh ngang ngửa PS5

Lisa Su nói: “Trên thực tiễn, hệ thống thông tin tiêu khiển trên Tesla Model S và X chạy APU AMD Ryzen liên kết với GPU rời của kiến ​​trúc RDNA 2. GPU này sẽ tự động kích hoạt lúc hệ thống chạy các trò chơi AAA, phân phối sức mạnh tính toán. lên tới 10 TFLOPS… chúng tôi mong muốn đem đến cho game thủ 1 nền móng mới để trải nghiệm các tựa game AAA. ”

  Mạng 5G dẫn lối cho xu hướng ô tô thông minh tương lai

Số 10 TFLOPS được nhắc đến trên trang quảng bá về hệ thống thông tin tiêu khiển của xe Tesla. Con số này tương đương với sức mạnh của PS5 (10,28 TFLOPS). Giao diện điều khiển mới nhất của Sony cũng sử dụng biện pháp đồ họa kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD. Vậy máy tính trên xe Tesla có sử dụng cùng 1 GPU ko?

Trước ấy, nhà rò rỉ Patrick Schur đã đăng tải hình ảnh về lược đồ mạch của GPU được trang bị trên xe Tesla và phát xuất hiện nó sử dụng GPU Navi 23 với 1 biến thể dành riêng cho Tesla.

  Hệ thống thông tin đèn giao thông của Audi có gì đặc biệt?

Cũng tại Computex 2021 bữa nay, AMD đã ban bố dòng Radeon RX 6000M dành cho máy tính xách tay và họ cũng sử dụng Navi 23. GPU RDNA 2 trên PS5 có 36 CU, 2304 lõi Stream, cho hiệu năng tính toán hơn 10 TFLOPS. Trong lúc ấy với Navi 23, AMD trang bị cho bạn dạng Radeon RX 6600M, nó có 28 CU, 1792 nhân Stream và hiệu suất 7.8 TFLOPS. Do ấy, bạn dạng Navi 23 được trang bị trên xe Tesla rất có thể là bạn dạng đầy đủ của GPU này với hiệu suất 10 TFLOPS.

Với xe Tesla, khách hàng sẽ chơi game phê duyệt 1 dịch vụ có tên Tesla Arcade, và game có thể được chuyển sang Linux vì Elon Musk vừa mới đây đã đăng tuyển tăng trưởng game chạy trên Linux.

  Động cơ 2 thì của Mazda: Siêu tăng áp cùng hệ thống van biến thiên giúp giảm tỉ số nén

Hệ thống tiêu khiển với sức mạnh xử lý của AMD sẽ được Tesla trang bị trên Model X và Model S, bạn dạng Plaid. Kế bên máy tính bên trong, Model X Plaid và Model S Plaid đều được trang bị màn hình 17 inch độ phân giải 2200 x 1300 tại bảng đồng hồ và 1 màn hình phụ cho hàng ghế sau. Hệ thống âm thanh 22 loa 960 W chống ồn. , chơi trò chơi bằng bộ điều khiển ko dây.


Bài viết liên can:

  • CEO Tesla: “Nếu camera và cảm biến radar đưa ra các quyết định không giống nhau, chiếc xe sẽ chọn bên nào?”
  • Tesla càng ngày càng giống Apple
  • Tesla ban bố pin xe điện mới, mạnh gấp 6 lần pin cũ

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button