Thị trường

Người cán bộ hội dám nghĩ, dám làm

Rate this post
Anh Hồ Văn Khua (ngoài cùng bên trái) hướng dẫn nông dân trồng cây xương rồng làm thuốc
Anh Hồ Văn Khua (ngoài cùng bên trái) chỉ dẫn dân cày trồng cây xương rồng làm thuốc

Sinh ra và bự lên ở 1 ngôi làng miền núi, dù rất chịu khó làm ăn nhưng mà kinh tế gia đình anh He Wenkua còn gặp nhiều gian truân. Anh He Wenkua vươn lên thoát nghèo hăng hái nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất của các gia đình khác ở địa phương. Anh Hồ Văn Khua ko chỉ chịu khó tăng trưởng kinh tế gia đình nhưng còn có nhiều đóng góp cho số đông, xã hội. Ông từng là cán bộ thôn, Bí thơ Đảng ủy xã Thanh, Chủ tịch Hội Dân cày xã Thanh từ 5 2016.

Thực tế công việc đã giúp anh xúc tiếp với đường lối, ý kiến của Đảng, chế độ luật pháp về nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn của quốc gia, chế độ vùng đặc trưng gian truân, kiến ​​thức khoa học và công nghệ. Cách nghĩ và cách làm đều cố gắng tăng trưởng kinh tế gia đình với phương thức tổng hợp là trồng trọt, chăn nuôi.

  Giải bài toán nâng tầm giá trị cây cà phê Tây Nguyên: Thay đổi phương thức canh tác, nâng cao chất lượng (Bài 2)

Từ diện tích đất đồi của nhà, anh Khua xây dựng nông trại tầm thường, trồng 2 ha sắn KM94 và chăn nuôi bò sữa. Gia đình anh cũng là hộ trước tiên của xã Thanh dạn dĩ trồng cao su theo chủ trương của huyện. Cho đến nay, hơn 2 ha cao su của gia đình anh đã cho thu hoạch, biến thành vườn cao su cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ tới học tập kinh nghiệm.

5 nay, tiến hành chế độ cây trồng thích hợp, gia đình ông Hồ Văn Khua tiếp diễn đầu cơ trồng 5 sào cây xương rồng, 1 loại cây dược chất cho năng suất bất biến và thu nhập đáng kể. Trung bình mỗi ngày, nông trại thông thường của ông Hồ Văn Khua cho doanh thu hơn 100 triệu đồng. Ông Kao khởi hành từ những kết quả thuở đầu từ mẫu hình nông trại tổng hợp của gia đình, trên cơ sở ấy, ông đã chuyển động các hội viên hội dân cày xã Thành học hỏi và nhân rộng.

  Giá phân bón “nhảy múa”, nông dân đứng ngồi không yên

Với cương vị là Chủ tịch Hội Dân cày, ông Khua đã ko quản ngại công tác, chỉ dẫn, giúp sức bà con từ khâu làm đất tới vật nuôi, cây trồng, nhất là cây cao su. Ông chủ động kiếm tìm các khoản vay để xúc tiến kinh tế thành viên, liên lạc với các đơn vị kinh doanh để bảo đảm sản lượng thành phầm tại các nông trại gia đình và thành viên. Diễn ra từ ấy, hơn 15 mẫu hình Wenqiao của Hội Dân cày xã Qing đã học hỏi mẫu hình của anh, và bước đầu đạt kết quả tốt. Trong ấy, có 13 công trình đang thu hoạch cao su với tổng diện tích 18 ha. Bằng cách này, các thành viên của các dân tộc thiểu số trong vùng có thể có được 1 nguồn thu nhập đáng kể và góp phần xóa đói giảm nghèo và phồn thịnh.

  Tỷ lệ che phủ rừng vùng Trung du miền núi phía Bắc đạt 52,6%

Anh He Wenkua cho biết: “Trước hết mình phải làm và chỉ những người có kết quả mới dám làm. Trong thời kì đến, tôi sẽ tiếp diễn tăng trưởng sản xuất theo phương thức nông trại tổng hợp, chuyển động các thành viên cung ứng, giúp sức nhau, tăng trưởng kinh tế và tăng lên thu nhập. “

Dân cày tuân theo lời Bác

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button