Trải nghiệm số

Nga yêu cầu Ba Lan xin lỗi

Rate this post

Nga đã triệu tập đại sứ Ba Lan vào ngày bữa qua (11/5) và đề nghị xin lỗi sau lúc đại sứ Nga tại Warsaw bị bôi xi-rô đỏ trong buổi lễ trao vòng hoa kỷ niệm Ngày Chiến thắng.Bộ Ngoại giao Nga cho biết vụ tấn công “vi phạm trắng trợn” công ước quốc tế 5 1961. Công ước quy định rằng tất cả các nước phải bảo vệ các phái bộ nước ngoài.

“Phía Nga mong chờ 1 lời xin lỗi chính thức từ các nhà chức trách Ba Lan và đề nghị Ba Lan bảo đảm an toàn cho Đại sứ Nga và toàn thể viên chức của cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Ba Lan”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đầu tuần này, những người ủng hộ Ukraine đã ném xi-rô vào Đại sứ Nga Sergey Andreyev lúc ông sẵn sàng đặt hoa hoài tưởng những người lính Con tạo đã tranh đấu chống lại Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ 2.

Nhà ngoại giao Nga bữa qua cho biết vẫn chưa thu được lời xin lỗi chính thức từ Warsaw. Andreyev cũng nói thêm rằng khó có thể tin rằng nhà chức trách Ba Lan ko biết trước về vụ tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Marius Kaminski cho biết ngay sau lúc vụ việc xảy ra rằng hành vi của những người biểu tình là “có thể hiểu được” trong bối cảnh Nga đang thực hiện các hoạt động quân sự ở Ukraine. Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Law gọi vụ tấn công là “đáng tiếc” và nhấn mạnh sự cần phải có phải bảo vệ các nhà ngoại giao.

Jieling

  Bắt quả tang vụ mua bán trái phép trên 91.000 lít dầu FO

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button