Trải nghiệm số

Nga bị cấm tham dự EURO, Champions League và Nations League!

Rate this post

– Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa cấm bóng đá Nga thi đấu ở cấp đội tuyển và câu lạc bộ.Bóng đá Nga bị tác động nặng nề bởi lệnh cấm của UEFA và FIFA

Tờ Goal hôm 3/5 đưa tin UEFA đã theo chân Liên đoàn bóng đá toàn cầu (FIFA) trong việc áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với bóng đá Nga do đụng độ với Ukraine.

Do đấy, đội tuyển bóng đá Nga sẽ ko được tham dự các hệ thống của UEFA như Gicửa ải quán quân châu Âu và UEFA Nations League, cùng lúc phải xuống nhóm 4.

Đội tuyển nữ Nga cũng bị loại khỏi vòng chung kết Euro 2022, nhường địa điểm cho Bồ Đào Nha, đội đã bị Nga đánh bại ở trận play-off vòng loại.

Ở cấp độ câu lạc bộ, các đội bóng Nga cũng ko được tham gia Champions League, Europa League, Europa League và các giải đấu khác… Tỉ dụ tiêu biểu là nhà quán quân bóng đá Nga, Câu lạc bộ Zenit mất địa điểm. Vòng đấu này, bảng đấu Champions League đã rơi vào tay nhà quán quân bóng đá Scotland.

Lệnh cấm gần giống cũng được vận dụng đối với các đội tuyển futsal nam, nữ và các câu lạc bộ futsal của Nga.

Hơn thế nữa, Nga chẳng thể tiếp diễn tranh quyền đăng cai Euro 2028 và Euro 2032.

Liên đoàn bóng đá Nga trước đấy đã phản đối mạnh bạo lệnh cấm của UEFA và FIFA, cho rằng những quyết định vô lý đã vi phạm nguyên lý và ý thức thể thao quốc tế.

Mingguang

  Hôm nay (1/5), giá gas giảm mạnh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button