Thị trường

Mỹ Đức (Hà Nội): Xây dựng Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

Rate this post
Sản phẩm lụa tơ tằm được người tiêu dùng ưa chuộng
Thành phầm lụa tơ tằm được người tiêu dùng ưa thích

Ngay diễn ra từ mở màn khai triển Công trình OCOP, chỉ đạo huyện đã có quan điểm ​​lãnh đạo sâu sát của các sở, ngành liên can, xây dựng và đưa ra các chế độ, chế độ phân phối tăng trưởng thành phầm. các thị trấn trên khu vực.

Cùng lúc, bằng những hành động chi tiết, thiết thực, chuyển động các chủ thể sản xuất hăng hái tham dự OCOP: trên cơ sở tiêu chuẩn hóa thành phầm hiện có, chỉ dẫn các địa phương, tư nhân, tổ chức kinh tế chọn lựa ý nghĩ và tăng trưởng thành phầm OCOP; dành đầu tiên phân phối chuyển giao thành tích khoa học và công nghệ; phân phối upgrade và cải thiện nền kinh tế Cơ cấu tổ chức của tổ chức; Tập huấn nguồn nhân công, thúc đẩy thương nghiệp, PR thành phầm; Chỉ dẫn thứ tự, thủ tục, giấy tờ bình chọn, xếp hạng thành phầm OCOP …

Tới bây giờ, tính tới tháng 8 5 2021, đã có 13 thành phầm OCOP được bình chọn xếp hạng trong toàn khu vực Thủ Đức, trong đấy 3 thành phầm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 7 thành phầm 3 sao và 3 thành phầm tiềm năng 5 sao. Nhiều thành phầm OCOP đã tăng trưởng tốt trên thị phần như: Flammulina của Doanh nghiệp TNHH Xuất du nhập Kinoko Thanh Cao, khăn bông, khăn lụa, các thành phầm từ lụa của Doanh nghiệp Dệt may Thành Long. Doanh nghiệp TNHH Mulberry Silk,…

    Vào mùa hè tại nhà bà Duane, hàng trăm học sinh trong và ngoài huyện thường đến học kéo sợi và làm lụa từ củ sen.
Vào mùa hè tại nhà bà Duane, hàng trăm học trò trong và ngoài huyện thường tới học kéo sợi và làm lụa từ củ sen.

Chị Phan Thị Thuận, nghệ nhân ưu tú kiêm Giám đốc Doanh nghiệp TNHH Merde Mulberry Silk, san sớt: 5 2010, nhận thấy thị phần thành phầm lụa tơ tằm có tiềm năng tăng trưởng, tôi bắt tay vào sản xuất thí điểm các thành phầm lụa tơ tằm truyền thống. Khi thành phầm mình làm ra được nhiều người ưa thích, tôi mới bạo dạn đầu cơ máy móc đương đại để sản xuất. Tới bây giờ, thành phầm của tôi ko tiêu chí thụ trong nước nhưng mà còn vươn ra thị phần quốc tế như Đan Mạch, Nhật Bản, Hà Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Ả Rập … Tới 5 2020, thành phầm khăn lụa của doanh nghiệp , khăn lụa sen, lụa. Chăn được xác nhận là thành phầm tiềm năng 5 sao của OCOP.

  Xuất khẩu tôm Việt sang Mỹ đã hơn 1 tỉ USD

Hiện nay, từ chăn tằm, ươm tơ tới may chăn, kéo tơ, bình quân hàng tháng, cơ sở sản xuất của chị Tuấn đã tạo nên được chuỗi kết hợp chặt chẽ với nhiều gia đình trên khu vực … Nhờ đấy, sản lượng mỗi tháng lên tới 3.000 con. mét vuông, các thành phầm gồm: khăn tắm, khăn quàng cổ, khăn tắm, vải may mặc, khẩu trang … Giá của thành phầm dao động từ 150.000 – 350.000 đồng / m2, có thời khắc lên đến 600.000 đồng / m2. Doanh nghiệp đã tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 5 – 7 triệu đồng / người / tháng.

  Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua 19 sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế

Theo Ban CHQS huyện Meide, dự án OCOP tuy mới được khai triển mà được sự phối hợp tiến hành đã có ảnh hưởng hăng hái tới kết quả xây dựng nông thôn mới trên khu vực huyện. Các thành phầm OCOP ko chỉ góp phần tiến hành có hiệu quả các tiêu chuẩn về kinh tế và tổ chức sản xuất trong bộ nông thôn và nông thôn tổ quốc nhưng mà còn góp phần hăng hái xúc tiến sự tăng trưởng của các bề ngoài tổ chức sản xuất và hoạt động. Làng nghề thủ công mỹ nghệ … Từ đấy, từng bước dịch chuyển cơ cấu kinh tế và tăng lên thu nhập, mức sống của người dân nông thôn.

Nấm Enoki Kinoko Thanh Cao của Công ty TNHH XNK Kinoko Thanh Cao đạt chất lượng OCOP 4 sao.
Nấm Enoki Kinoko Thanh Cao của Doanh nghiệp TNHH XNK Kinoko Thanh Cao đạt chất lượng OCOP 4 sao.

Ông Li Wenzhuang, Phó Chủ tịch UBND huyện Meide, cho biết: 5 2021, để đạt chỉ tiêu có thêm 3-8 thành phầm OCOP cấp thị thành, các điểm trưng bày, giới thiệu và bán thành phầm OCOP sẽ được được tạo nên ở cấp đô thị, các làng nghề, khu du hý, khu trung tâm., Huyện Mỹ Đức coi OCOP là biện pháp quan trọng để tăng trưởng sản xuất hàng hóa theo chuỗi trị giá lợi thế của địa phương.

  Thanh Hóa: Cây vầu rớt giá, người dân gặp khó khăn

Trên cơ sở đấy, tạo việc làm, tăng thu nhập, tăng lên chất lượng thành phầm, góp phần vào lịch trình xây dựng nông thôn mới vững bền và tăng lên. Đối với các thành phầm đã được xác định là OCOP, nhà trường tiếp diễn đổi mới kiểu dáng, tăng lên chất lượng, đạt hạng sao; duy trì và nhân rộng các điểm giới thiệu, bán thành phầm góp phần xúc tiến tăng trưởng kinh tế địa phương.

thị thành.Hà Nội tổ chức diễn đàn online kết nối cung cầu thành phầm OCOP và nông phẩm an toàn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button