Công nghệ ô tô

Mũ thông minh của Ford có thể cứu sống tính mạng của các tài xế xe tải

Rate this post

SafeCap của Ford có thể theo dõi di chuyển của đầu để xác định xem tài xế đang tập hợp vào việc lái xe hay sắp ngủ gật, từ đấy đưa ra cảnh báo để đánh thức họ, giúp hạn chế nguy cơ gây tai nạn.

Lái xe tải là công tác yêu cầu sự tập hợp cao độ lúc đi lại trên 1 quãng đường dài. Tuy nhiên, 1 trong những thử thách to nhất nhưng người tài xế tải phải đương đầu là buồn ngủ, vì thế Ford đã tăng trưởng 1 chiếc mũ sáng dạ để khắc phục vấn đề này.

Để kỷ niệm 60 5 sản xuất xe tải ở Brazil, Ford đã cộng tác với cơ quan thông minh GTB có hội sở tại Sao Paulo để tăng trưởng 1 loại nắp đặc trưng có tên Ford SafeCap. Sau lúc thực hiện nghiên cứu để xác định di chuyển của đầu nào cho thấy người tài xế đang tập hợp vào việc lái xe và di chuyển nào là biểu thị của sự thiếu tập hợp và mỏi mệt, họ đã tăng trưởng ứng dụng phân biệt giữa những dị biệt này, cùng lúc gắn các cảm biến và con quay hồi chuyển vào SafeCap để cảnh báo và đánh thức người tài xế bằng cách tạo rung, tiếng ồn và đèn lấp láy.

  Honda tích hợp hệ điều hành Android Automotive trên các sản phẩm xe hơi từ 2022

Hiện tại vẫn chưa có công nhận từ doanh nghiệp về việc nó sẽ đưa vào sản xuất thương nghiệp Safecap. Nhưng theo giám đốc kinh doanh của Ford tại Brazil, sau lúc thí điểm thành công, hãng có kế hoạch “san sớt với các nước khác”. Đầu 5 nay tại Tây Ban Nha, Ford đã giới thiệu chiếc nôi sáng dạ mô phỏng di chuyển của oto giúp trẻ lọt lòng ngủ ngon hơn. Phản hồi từ người dùng khá hăng hái nên sau này nó đã biến thành 1 tuyển lựa dành cho người dùng xe. Doanh nghiệp kì vọng SafeCap sẽ được đón chờ đon đả y chang. Bắt đầu từ lúc chiếc mũ được trưng bày tại triển lãm xe tải to nhất Nam Mỹ, người phát ngôn của GTB cho biết họ đã thu được hàng ngàn đơn đặt hàng.

  Hành trình mang công nghệ thực tế ảo lên kính lái ô tô

Tuy nhiên, dự án này vẫn chưa xong xuôi. Doanh nghiệp mong rằng có thể tìm được những đối tác thông minh để hoàn thiện thành phầm. Ramos cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng mở mang thành phầm này và bình chọn cao bất cứ thông tin cụ thể hoặc yêu cầu nào từ các bên của chúng tôi trên khắp toàn cầu để khiến cho SafeCap hiệu quả hơn nữa”.

  Con đường “tiến hoá” của xe tự lái diễn ra như thế nào?

https://www.youtube.com/watch?v=wr-ctVrAcRU

Diễm Hằng


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button