Thị trường

Móng Cái (Quảng Ninh): Kiên định giữ vững môi trường xuất nhập khẩu an toàn

Rate this post
Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động trên địa bàn TP.kết thúc năm tài chính thịnh vượng
Hoạt động xuất nhập cảng nhộn nhịp trên khu vực TP.chấm dứt 5 vốn đầu tư phồn thịnh

Theo thông tin từ các đơn vị quản lý tác dụng của thành thị, 9 tháng đầu 5 nay, tổng kim ngạch xuất nhập cảng (XNK) của tỉnh Quảng Ninh đã vượt 2,5 tỷ USD Mỹ, tăng 20% ​​so với cùng kỳ 5 2020. trong đấy kim ngạch xuất khẩu tăng 92%. 1 trong những điểm sáng trong việc chỉ huy, lãnh đạo tiến hành các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là Chi cục Thương chính cửa khẩu cảng Móng Cái.

5 2021, Chi cục Thương chính cửa khẩu cảng Móng Cái sẽ họp bàn tháo gỡ gian khổ, vướng mắc, xúc tiến hoạt động xuất nhập cảng. Ngoài ra, còn phối hợp với Ban Quản lý cảng biên cương, Bộ Y tế, Chi cục Xuất nhập cảng Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Wangcai đã tổ chức bình chọn lấy mẫu và khai triển RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 trong tay nắm cửa, tay đua, thành trong của thùng chứa, bề mặt đóng gói, bao bì và các bộ phận khác. hàng hóa, hàng hóa …

  Kinh tế 9 tháng đầu năm tăng 1,42%

Do đấy, tất cả các tài xế ra vào nhà ga hàng hóa sẽ phải tiến hành bài rà soát Covid-19 và trả phí. Anh Lê Văn Ba, tài xế xe tải chở hàng đông lạnh cho biết: “Tôi cho xe lên phao tạm cách cảng ICD Thành Đạt 3 + 4 km, vào cổng nơi có bến xe mới riêng thì tài xế phải. đợi test lại Covid-19 – 19. Sau đấy có thể lái xe ra bãi chính chờ giao hàng, nếu phải ra ngoài thì phải test lại để ra ngoài, lúc vào thì lặp lại thứ tự trên. . ”

Theo ông Hoàng Bá Nam, Bí thơ Thành ủy Móng Cái, dù rằng chúng tôi cũng gặp nhiều khiếu kiện nhưng mà nếu ko làm nghiêm, chỉ cần có 1 đội lái xe thì cửa khẩu sẽ ngừng ngay. Sẽ phải tạm ngừng nhiều ngày để kiểm soát dịch. Nếu cứ ngừng lại mỗi ngày, hoạt động xuất nhập cảng sẽ lỗ đến 700 tỷ đồng. “Ấy là lý do Măng Cái luôn đề ra các giải pháp bảo đảm môi trường xuất nhập cảng ‘tầm thường mới’, an toàn, nhất là vào thời khắc cuối 5”.

Tất cả các phương tiện và tài xế khi đến bến tập trung đều phải được khử trùng và kiểm tra Covid-19 trước khi vào bãi chính để làm thủ tục xuất khẩu.
Tất cả các công cụ và tài xế lúc tới bến đều phải được diệt trùng và rà soát Covid-19 trước lúc vào bãi chính để làm thủ tục xuất khẩu.

Trong 6 tháng cuối 5 nay, chỉ có cảng Thành Đạt ở TP. Móng Cái có hơn 26.000 công cụ và hơn 640.000 tấn hàng hóa lưu thông, tăng 289% so với cùng kỳ, thành phầm chủ chốt là hoa quả, tinh bột sắn, thủy sản, hạt khô và các mặt hàng khác.

  Hàng không Việt đang có dấu hiệu tăng trưởng

Kế bên việc cung cấp, giúp cho công ty, các lực lượng tác dụng của thành thị còn hăng hái tăng mạnh cách tân thủ tục hành chính, sử dụng các phương thức điều hành thương chính tiên tiến, rút ​​ngắn thời kì thông quan, tạo điều kiện thuận tiện cho hoạt động xuất nhập cảng. Cùng lúc, khai triển nhất loạt các đợt thanh tra, rà soát nhằm tăng lên hiệu quả công việc tranh đấu chống buôn lậu, ăn lận thương nghiệp. Duy trì, siết chặt tuyến phòng chống dịch, chặn lại kịp thời các trường hợp xuất nhập cảng, xuất nhập cảnh bất hợp pháp.

  Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển

Tới hết 5 2021, Móng Cái cố gắng giữ vững địa bàn an toàn, duy trì phát triển kinh tế toàn cục, nhất là hoạt động thương nghiệp xuất nhập cảng, nỗ lực xong xuôi vượt mức kế hoạch ngân sách đề ra là 1.286,5 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Mở màn khôi phục du hý bằng ‘giấy thông hành vắc xin’

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button