Công nghệ ô tô

Mercedes-Benz S-Class 2021 – Mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị túi khí ghế sau hình chữ U

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Mẫu xe trước nhất trên toàn cầu được trang bị túi khí hàng ghế sau hình chữ U là Mercedes-Benz S-Class lứa tuổi mới – bạn dạng 2021, dự định ​​ra mắt vào ngày 2/9 5 nay. Loại túi khí này hoạt động giống như 1 chiếc bít tất tay bóng chày, nâng đỡ toàn thể phần thân và phần đầu của người ngồi hàng ghế sau.

Bài viết liên can:

  • Vì sao Mercedes-Benz lại lưỡng lự với kế hoạch sản xuất oto điện tại Thái Lan?
  • Công nghệ gương chiếu hậu mới của Mercedes-Benz vượt qua Audi
  • Mercedes giới thiệu hệ thống lái 2 trục (DAS) – Điều chỉnh độ thẳng hàng của bánh xe lúc chạy vận tốc cao
Mercedes-Benz S-Class 2021 – Mẫu xe trước nhất trên toàn cầu trang bị túi khí hình chữ U cho hàng ghế sau

Mercedes-Benz cho biết, S-Class lứa tuổi mới sẽ là mẫu xe trước nhất trên toàn cầu được trang bị túi khí đặc trưng này cho người ngồi hàng ghế sau. Túi khí hàng ghế sau của doanh nghiệp được thiết kế để bảo vệ người ngồi trong trường hợp va chạm trực diện. Loại túi khí đặc trưng này được gắn trên lưng hàng ghế trước và sẽ khai triển ngay tức khắc trong trường hợp va chạm nhờ các cảm biến phát hiện xung lực.

  Ắc-quy công nghệ EFB có gì đặc biệt?

Xem xét rằng loại túi khí chữ U này khác hoàn toàn so với túi khí hàng ghế trước. Chi tiết, túi khí này được thiết kế để bảo đảm an toàn ngay cả lúc đã lắp ghế trẻ con phía sau (điều nhưng túi khí ghế trước ko cho phép). Túi khí này liên kết với dây đai an toàn bơm hơi sẽ thiết lập 1 tiêu chuẩn an toàn mới cho hàng ghế sau.

  Volkswagen được trao thưởng bởi Euro NCAP về công nghệ an toàn
Túi khí hàng ghế sau khác với loại túi khí thông thường trên oto (Hình ảnh chụp các loại túi khí thông thường)

Ngoài túi khí mới, Mercedes đã tăng cấp chức năng cung cấp an toàn bên hông xe (Pre-Safe Impulse Side). Theo đấy, cảm biến radar sẽ phát hiện nguy cơ va chạm bên hông xe và làm phồng đệm ghế, đẩy người lái và hành khách ngồi trên ghế phụ vào giữa xe. Cùng lúc, hệ thống treo chủ động E-Active Body Control sau đấy sẽ nâng xe lên, để lực ảnh hưởng vào kết cấu bên dưới cứng cáp của thân xe.

  Những chiếc xe ô tô đang nắm giữ nhiều thông tin bí mật của chủ nhân
Cụm đồng hồ và tay lái Mercedes-Benz S-Class 2021
Mercedes-Benz S-Class 2021
Mercedes-Benz S-Class 2021
Mercedes-Benz S-Class 2021

Mercedes sẽ tiếp diễn mách nhỏ thêm thông tin về S-Class lứa tuổi mới cũng như cụ thể hơn về công nghệ túi khí hình chữ U này trong những tuần đến, trước lúc mẫu xe này chính thức ra mắt vào ngày 2/9/2020.

Theo Carscoops


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button