Đời sống

Mèo ‘liếm lông’ 800 lần mỗi ngày. Tại sao mèo lại thích liếm lông đến vậy?

Rate this post
Mèo cần làm 3 việc mỗi ngày là ăn, ngủ và liếm lông, mèo có thể liếm lông hơn 800 lần 1 ngày, vì sao mèo lại thích liếm lông tới vậy? Bạn có biết nó có tức là gì để liếm 1 con mèo?

1. Giúp điều chỉnh nhiệt độ thân thể

Mèo có ít tuyến mồ hôi và tản nhiệt chủ chốt qua miếng đệm lót. Thành ra, mèo liếm lông vào mùa hè nhờ sự bay hơi của nước miếng

Bằng cách này để đạt được hiệu quả giúp tản nhiệt lẫn nhau. Vào mùa đông, mèo liếm lông để khiến cho bộ lông của chúng phát triển thành mềm mại hơn, làm tăng nhiệt độ thân thể 1 chút.

mèo cưng, mèo cưng, mèo liếm, thú cưng

2. Che mùi

Nếu có người lạ chạm vào lông mèo, nó cũng sẽ tự liếm. Ấy là bởi vì người lạ để lại mùi hôi cho mèo. Mèo ko thích mùi lạ. Như vậy, mèo sẽ liếm lông của chúng.

Anh ta dùng nước miếng của mình để che đi những mùi khác, đặc trưng là sau lúc tắm cho mèo, anh ta liếm càng nhiều lông càng tốt, chỉ để loại trừ mùi sữa tắm.

  Vợ đang ngủ, chồng bế con vào phòng và làm một việc khiến người phụ nữ tức sôi máu, chị em nào xem xong cũng đồng cảm

mèo cưng, mèo cưng, mèo liếm, thú cưng

3. Làm sạch tóc

Mèo được cho là sạch bóng, có thể trông thấy chúng bằng cách liếm lông của chúng. Có 1 cái vuốt trên lưỡi mèo, những cái vuốt tương tự giúp mèo chải lông tốt, loại trừ bụi bẩn trên lông, vào vai trò làm sạch tốt.

4. Bộc bạch tình yêu

Mèo trình bày tình cảm bằng cách liếm lông cho nhau, cũng giống như trong toàn cầu mèo, mèo mẹ thường liếm lông cho mèo con. Trong các hộ gia đình nhiều mèo, mèo có địa vị cao sẽ liếm những mèo có địa vị thấp hơn. Ấy là 1 yêu sách về chủ quyền.

Kết quả là, 1 số con mèo khởi đầu ẩu đả lúc liếm và liếm lẫn nhau, ấy là 1 trận chiến giành địa vị. Nếu mèo liếm bạn nhiều, ngoài việc trình bày tình mến thương với bạn, rất có thể nó đối xử với bạn như 1 đứa em trai, điều ấy có tức là “hiện giờ bạn là của tôi”.

  Đặt bóng sinh nhật số 4 mà shop gửi thành số 7, 'thượng đế' inbox thắc mắc và cái kết khiến dân tình 'cười như điên'

mèo cưng, mèo cưng, mèo liếm, thú cưng

5. Cảm thấy sức ép

Khi mèo lo âu, như đi chơi lần trước nhất, hoặc 1 thành viên mới trong gia đình, … Mèo muốn cắt bớt lo âu và căng thẳng bằng cách liếm lông của chúng. Đây là cách mèo điều chỉnh tâm cảnh và bình ổn tâm cảnh bằng cách liếm lông. Đặc thù mèo sau lúc được chủ tập huấn sẽ liếm lông, ấy là tín hiệu của lương tâm ko tốt và sức ép. Liếm là để cắt bớt căng thẳng.

mèo cưng, mèo cưng, mèo liếm, thú cưng

6. Bệnh ngoài da

Nếu mèo thường xuyên liếm vào chỗ ấy, bạn nên cởi bỏ lớp lông của mèo để xem có vết thương hay ko, hoặc nếu da đỏ, sưng hoặc có vảy thì rất có thể chúng đã bị nhiễm trùng da. Mèo liếm lông để giảm đau. Khi này, chủ vật nuôi nên điều trị cho mèo càng sớm càng tốt.

Mèo thường liếm lông và chúng bị bệnh chùm lông. Các triệu chứng của bệnh sôi bụng ở mèo là đứng lên và nôn mửa dữ dội, cảm giác rất khó chịu!

  Xăng tăng giá, người đàn ông cưỡi ngựa đi làm mỗi ngày

Mèo sẽ tống hết lông ra ngoài khi mà nôn mửa. Phần đông mèo đều chủ động nôn ra lông, điều này ko tác động tới sức khỏe, mà 1 số mèo chẳng thể nhổ hết lông, lông sẽ dễ đọng lại trong bao tử và gây hóc.

Chủ vật nuôi có thể cho mèo ăn ít catnip để giúp chúng tẩy lông, nếu mèo ko thích ăn catnip thì có thể chọn loại kem tẩy lông dịu nhẹ để giúp mèo bớt lông.

Khi chọn thức ăn chủ chốt cho mèo, chủ vật nuôi cũng có thể chọn thức ăn cho mèo có chứa chất xơ, có chức năng tẩy lông, giúp xúc tiến nhu động ruột và tẩy lông.

Tốt nhất chủ vật nuôi nên chải lông cho mèo hàng ngày để loại trừ lông rụng và giảm nguy cơ mèo hít phải lông ấy!

mèo cưng, mèo cưng, mèo liếm, thú cưng

mèo cưng, mèo cưng, mèo liếm, thú cưng

Theo Hồ Yến (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button