Đời sống

Mẹ chồng nàng dâu: Lấy chồng sớm, con dâu được mẹ chồng cho ngủ đến trưa, việc nhà chẳng phải động tay

Rate this post
Câu chuyện của bà Trọng và mẹ chồng – con dâu của Minh Nguyệt đem đến nhiều tiếng cười cho mọi người và cái nhìn hăng hái về mối quan hệ muôn đời.

Lấy chồng lúc còn trẻ là 1 sức ép ko bé đối với nhiều cô gái. Vì khi ấy con gái chưa đủ kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc thù là trong cách đối nhân xử thế. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ phát triển thành dễ ợt nếu nàng dâu may mắn có được 1 người mẹ chồng mến thương, tâm lý và cảm thông cho con cái. Như câu chuyện của bà Trần Thị Trong (52 tuổi) và con dâu Minh Nguyệt (24 tuổi) hiện ngụ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

5 20 tuổi, Nguyệt về làm vợ nhà cô Trọng. Cô đó thành thật nói: “Ở quê, bỏ học là lấy chồng”. Khi ấy, Nguyệt chưa có công tác bất biến, chồng cũng kinh doanh Youtube, ko có thu nhập.

Thđó đàn ông dẫn về 1 cô bạn gái trẻ cả tuổi lẫn thân, bà Trọng càng lo âu, ko biết con dâu có làm được gì hay ko. Nhưng thấy 2 đứa có tình cảm thật lòng nên bà đã ra tay.

Mẹ chồng nàng dâu: Lấy chồng sớm, con dâu được mẹ chồng cho ngủ nướng đến trưa, không động tay vào việc nhà.
Chị Trọng và chị Nguyệt đã là 1 gia đình được 4 5.

Bà Trọng đã để lại những ấn tượng rất đẹp trong lòng Nguyệt: “Con thấy mẹ mềm mại thư thái, mỗi lần con xuống chơi đều được đón chào “.

Kể về cô con dâu lúc về với chồng, bà Trọng khôi hài: “Nó ko biết gì, bếp ko biết nấu, làm gì cũng biết. Nhà nuôi lợn nhưng mà 4 5 rồi nó về đây vẫn chưa được ăn.” Đi đâu cũng phải canh giờ để về cho lợn ăn.

Nấu cơm là may, có lúc ăn được, có lúc ko, biết làm các món. Tôi mới cưới, 2 vợ chồng ngủ tới trưa, sáng dậy gọi thì ko thấy, gọi mãi cũng ko dậy ”.. Tuy nhiên, bà Trọng ko trách con dâu, vì biết con còn bé, chưa thể đảm đang, tháo vát nên bà cảm thông cực kỳ.

  Chồng 'ngoan hiền, tử tế' vẫn đặt phòng hẹn gái massage ở nhà nghỉ
Mẹ chồng nàng dâu: Lấy chồng sớm, con dâu được ngủ tới trưa, không được đụng vào việc nhà - 1
Bà Trọng bật mí, con dâu ko biết làm gì nên ngủ 1 mạch tới trưa mới dậy.

Mẹ chồng đã chiều, bố chồng Nguyệt lại càng dễ sống hơn. Vì chỉ có 2 đàn ông nên ông coi con dâu như con gái ruột. Thđó đàn ông ko biết phải làm sao, người bác nói: “Con ơi! “Thôi con dâu ko biết làm, ta liền.”

Khi mới cưới, vợ chồng chị Nguyệt ko có tiền tiết kiệm. Trong 2 tháng đầu, cả 2 tiêu tiền cưới xin, góp vào tiền sinh hoạt của cha mẹ. Sang tháng thứ 3, họ phải bán vàng cưới để lo sắm máy móc thiết bị làm Youtube. Không có tiền, Nguyệt ngay thẳng nói: “Mẹ ơi, con ko còn tiền nữa, con làm Youtube với chồng nhưng chưa được thanh toán”. Như vậy, vợ chồng chị Trọng đã tự lo mọi khoản ăn uống, sinh hoạt cho các con.

  Sinh con được 10 ngày đã phát hiện chồng cặp kè với đồng nghiệp, vợ uất ức gọi thẳng cho tiểu tam nhưng lại nhận về câu trả lời gây 'sôi máu' này

Mẹ chồng nàng dâu: Lấy chồng sớm, con dâu được mẹ chồng cho ngủ nướng đến trưa, việc nhà không được đụng - 2

Còn trẻ, Nguyệt ko đảm đang, tháo vát và chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, cô thu được sự cảm thông từ mẹ chồng.

Nhưng theo thời kì, nàng dâu còn ghi điểm trong mắt gia đình chồng bởi sự học hỏi và quyết tâm. Nguyệt tập luyện giao thương trực tuyến, cần cù, lại thêm may mắn nên công tác tăng trưởng tốt, có thêm nguồn thu nhập phụ giúp cha mẹ.

Thđó con cái làm ăn được, bà Trọng cũng mừng. Những người bà phụ trách phận sự cháu nội để con dâu hoàn toàn tập hợp vào công tác. Thỉnh thoảng, mẹ chồng cũng hiện ra trên livestream để quảng bá thành phầm hoặc phụ giúp con dâu.

Chị Trọng và chị Nguyệt hợp nhau về nhiều mặt, đặc thù là chuyện ăn uống. Nàng dâu thường xuyên đưa mẹ chồng đi ăn mì cay, bún đậu mắm tôm, uống trà sữa, v.v. tới mức mẹ chồng cũng nghiện.

Biết mẹ thích mặc đồ sặc sỡ nên Nguyệt thường sắm cho mẹ, bán loại kem dưỡng da nào tốt cô cũng tặng mẹ. Trong cách chuyện trò, 2 mẹ con một thể hiện rõ sự thiên nhiên, thân thiện như những người bạn, ko gượng gạo gạo hay ngại ngùng.

  Vợ xông vào nhà trọ đánh ghen, choáng trước cảnh trước mắt và một câu nói của mẹ chồng làm tất cả câm nín
Mẹ chồng nàng dâu: Lấy chồng sớm, con dâu được ngủ tới trưa, việc nhà không được đụng - 3
Chị Trọng và chị Nguyệt thân thiện và hợp nhất với nhau ở nhiều điểm.
Mẹ chồng nàng dâu: Lấy chồng sớm, con dâu được mẹ chồng cho ngủ nướng đến trưa, việc nhà không được động vào - 4
Chồng chị Nguyệt rất vui lúc 2 mẹ con hòa thuận.

Mẹ chồng con dâu ở với nhau khó tránh khỏi những va chạm. Nhưng giữa bà Trọng và bà Nguyệt chưa bao giờ xảy ra cãi vã phệ tiếng. Có nhẽ đã có khi bà Nguyệt ko ưng ý với cách chăm cháu của chồng vì họ quá thương cháu. Thuở đầu, vợ chồng bà Trọng cũng tự ái nhưng mà lâu dần rồi cũng quen. Hơn nữa, bản thân chị Nguyệt cũng bị giảm thiểu trong cách đưa ra lời khuyên, để mắt xử sự để tránh làm thương tổn cha mẹ chồng.

Để có được cuộc sống như ngày bữa nay, Nguyệt rất trân trọng tình mến thương và sự đùm bọc của cha mẹ chồng đã dành cho mình.

Với bà Trọng, điều khiến bà ko ưng ý và mong con dâu chỉnh sửa là ko tham công tiếc việc, quá tham tiền nhưng bỏ bễ con cái. Mẹ chồng con dâu cute mong cuộc sống luôn hạnh phúc như hiện giờ.

Dung (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/lay-chong-som-con-dau-duoc-me-chong-cung-nhu-trung-ngu-den-trua-viec-nha-khong-phai-lam-20220314121450086.htm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button