Đời sống

Mẹ chồng nàng dâu: Con dâu năn nỉ sống chung, mẹ chồng nhất quyết từ chối

Rate this post
Xuất hiện trong chương trình Dì ghẻ và Con gái riêng # 269 là 1 cặp đôi rất “lạ” so với những cặp dì ghẻ – con dâu khác.

Dì ghẻ: con gái nài nỉ về ở chung, mẹ kế kiên quyết từ chối
Mẹ chồng con dâu tuy người Nam người Bắc mà rất hòa thuận.

Bà Phạm Thị Sinh 53 tuổi, sống ở Hà Nội, còn con dâu quê ở Đà Nẵng, vào TP.HCM. Vợ chồng tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Trước lúc thành thân lần nữa, chị gái tôi rất khiếp sợ lúc nghe điều ấy. dì ghẻ Gốc miền bắc. Nhưng lúc xúc tiếp lần thứ 2, cô mới thấy mẹ chồng rất dễ ợt. Trong lúc ấy, bà Sinh lần đầu có ấn tượng tốt về con dâu. “Tôi thấy anh đó đáng yêu, giản dị và buồn nên tôi cũng muốn biết anh đó trông như thế nào.”

Không những thế, cô đó còn thấy chị tôi nấu bếp rất ngon và sống tình cảm. “Lần trước hết tôi nấu món bò nhúng dấm và mắm nêm. Bữa này còn có bạn của mẹ nữa, được mẹ và mọi người khen ngon ”. – Em gái tôi nói.

Chỉ 5-6 tháng sau lúc yêu nhau, đám cưới diễn ra và cặp đôi vào TP.HCM làm việc. Dù ở xa mà chị gái tôi rất và mến thương mẹ chồng sống 1 mình. “Mẹ nhiều bệnh tật, sống 1 mình nên 2 vợ chồng sợ con buồn, lẻ loi. Mỗi tuần tôi gọi điện về cho mẹ 3-4 lần, dặn mẹ uống thuốc, sức khỏe.

Bà Sinh cũng thừa nhận bà rất hòa thuận với con dâu, thấy bà Mỹ sống yên ổn, hạnh phúc. Thậm chí, có cơ hội, vợ chồng tôi còn mời mẹ cô đó vào Nam sinh sống để tiện . Em gái tôi nói, cô đó đích thực ko ngại chuyện lấy chồng.

  Top 4 con giáp thành công thoát nghèo trong tháng 4, trái là quý nhân, bên phải là thần tài, tiền vàng đầy két
Mẹ kế: Con gái riêng năn nỉ về ở chung, mẹ kế kiên quyết từ chối - 1
Thật hiếm có nàng dâu nào lại đồng ý sống chung với mẹ chồng như My.

Suy nghĩ 1 hồi, chung cuộc bà Sinh quyết định cùng con vào TP.HCM.

Nhưng nó cũng đặt ra 1 vấn đề khiến My hơi buồn. “Ban đầu, tôi bảo mẹ tôi tới 1 mình trước để làm quen với môi trường, sau ấy sẽ đưa chú tôi sau. Nhưng mẹ nhất thiết đồng hành chú – bạn trai của mẹ. Khi ấy mình cũng hơi buồn vì thấy mẹ chỉ đồng ý vào lúc có chú, còn vào với các cháu thì mình ko muốn ”.

“Sau ấy, mẹ tôi ko đồng ý sống chung với chúng tôi nhưng mà muốn ra ở riêng. Tôi cũng nghĩ là do mẹ muốn có ko gian riêng, ko muốn làm phiền bọn trẻ. Nhưng tôi có xu thế lo âu rất nhiều, tôi muốn mẹ tôi nghĩ suy thấu đáo mọi chuyện, rằng bà ko thấy mọi người tốt với tôi… ”.

Em gái tôi cũng san sẻ rằng trước đây cô đó đã vài lần cảm thấy buồn vì mẹ ko muốn san sẻ nhiều với con cái. “Mẹ cứ nói ‘tùy con’. Và chúng tôi muốn cô đó san sẻ để xem người ta có lừa dối mình ko, số tiền cô đó đưa cho họ có đúng ko. Khi mẹ chối từ san sẻ, tôi có cảm giác mẹ ko tin cậy vào con mình “.

Dì ghẻ: Con gái riêng năn nỉ về ở chung, mẹ kế kiên quyết từ chối - 2
Mặt khác, bà Sinh ko muốn sống chung với các con.

Sau lúc nghe con dâu san sẻ hết những hàn huyên trong lòng, bà Sinh cho biết thực ra bà vào TP.HCM để gần con và muốn mở mang kinh doanh. Từ trước cho đến nay, cô 1 mình nuôi con, ko có chồng kế bên nên mọi việc đều 1 tay cô tính liệu, 1 mình cô làm. Cô cũng là người ít nói, ít san sẻ. Hơn nữa, bà còn khỏe nên cũng muốn có việc làm để an hưởng tuổi già, ko muốn làm phiền con cháu. Thành ra, cô đó chọn cách sống xa nhau chứ không hề vì 1 ai ấy ko muốn sống cùng các con của cô đó.

  Một ngàn lẻ một chiêu giấu tài sản 'đỉnh cao' từ cánh mày râu, hội chị em cười ra nước mắt: 'Các anh ăn gì chúng tôi cúng!'

“Khi tôi hết bệnh, tôi sẽ hỏi những người cháu của mình và chuyển tới ở với họ.” – chị Sinh san sẻ với 2 MC.

Bà cũng thừa nhận có rất nhiều chuyện bà chưa đích thực linh hoạt san sẻ với con dâu, sợ con dâu buồn nhưng mà chỉ muốn nói với đàn ông. “Có nhẽ vì 2 mẹ con ít liên lạc với nhau nên tôi nghĩ mình cần thêm thời kì”.

  Người yêu cũ đột nhiên xuất hiện tại đám cưới với trang phục lạ, cô dâu 'quẳng' chú rể sang bên làm một điều khiến ai nấy sững sờ

Sau lúc trút bỏ mọi phiền muộn trong lòng, bà Sinh cũng tặng cho con dâu 1 món quà và dặn lúc về tới nhà sẽ mở ra. Bà cho biết, bà muốn cho con dâu biết rằng bà dành nhiều tình cảm cho em gái và chỉ có 1 mong muốn là 2 đứa trẻ được sống với nhau vui vẻ, hạnh phúc.

Theo Đăng Dương (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button