Đời sống

Mất bố, con trai đứng trước bài vị cha xin tha thứ cho người gây tai nạn và trả lại 600 triệu đồng tiền bồi thường

Rate this post
Người đàn ông chỉ nghĩ tương tự là rủi ro cho 2 bên gia đình, anh ta nói: “Gia đình tôi sau này chỉ cần lòng tốt của cô. Về phần tiền nong, gia đình tôi ko cần.”

Vừa qua, 1 đoạn video được san sẻ phổ biến trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. MH – chủ sở hữu đoạn video san sẻ, bố anh cách đây không lâu đời vừa mới đây sau 1 vụ tai nạn giao thông với 1 nam thanh niên đi xe máy. Gia đình nam thanh niên gây ra Tai nạn sau ấy tới nhà riêng, thành khẩn quỳ trước linh cữu, cùng lúc thu xếp đền bù 600 triệu đồng để mong được tha thứ.

Clip: Người con trai ko chịu nhận tiền đền bù

Sau lúc luận bàn, anh H. và gia đình quyết định trả lại số tiền đền bù này. Trước di ảnh của người cha đã khuất, xin ông tha thứ cho nam thanh niên gây tai nạn:

  3 kiểu lông mày của người đàn ông thông minh, thành đạt, may mắn phát tài

“Hiện thời là hơn 11 giờ rồi bố ạ. Con tha thứ cho bố và gia đình. Con cũng mong bố sớm hồi phục sau cơn tai biến này. 600 triệu còn lại, con xin gửi bố và anh trai, lo ma chay cho con.” mai sau.”

“Gia đình em chỉ cần lòng tốt của anh sau này, còn tiền thì em ko cần. Gia đình em xin gửi lại 600 triệu, mong anh nhận lại trước tâm tình của bố em.””- câu nói của anh H. khiến nhiều người xúc động.

Trước sự lộng hành này, gia đình của nam thanh niên tông tích vụ tai nạn chỉ có thể xúc động. Mẹ của nam thanh niên liên tiếp nghẹn ngào nói lời cảm ơn. Được biết, nam thanh niên gây tai nạn hiện đang là sinh viên và sinh ra trong 1 gia đình có nề nếp, gia giáo.

  Phẫn nộ cảnh chú rể bị đám 'bạn thân' lột sạch đồ rồi trói vào cột điện ngoài trời rét thấu xương, hành động tiếp theo khiến dân tình phải 'tức điên người'

Mất cha, con trai đứng trước thẻ xin tha người gây tai nạn và bồi thường 600 triệu đồng

Được hỏi vì sao lại quyết định tha cho người gây tai nạn và gửi số tiền đền bù, anh H. cho biết: “Mọi việc hoàn thành, người thân tới thành thật xin lỗi. Tại đám tang, đêm người thân anh gây tai nạn vẫn còn ấy. Họ rất thực thà, chất phác, ko giấu giếm gì cả. Tôi cũng hỏi thăm dân làng, gia đình của họ đích thực tốt. “

“Sự việc xảy ra là điều ko người nào mong muốn. Việc ông trả lại tiền có nhẽ cũng là theo ước vọng của bố vợ. Dù ko cưu mang mà trong suốt công đoạn chung sống, ông luôn bảo ban các con nên người”. cháu ạ, những đồng bạc ấy chỉ có trị giá lúc kiếm được bằng chính mồ hôi, xương máu của mình. – MH nói về lý do gia đình anh đấy chối từ nhận tiền.

  Mang đồ uống đến nơi nhưng khách lại bị nhốt trong nhà, shipper đưa ra phương án giải quyết khiến dân tình cười xỉu vì quá dễ thương

Cùng lúc, sau lúc đoạn video của anh được đăng tải, rất nhiều tài xế đã gọi điện san sẻ câu chuyện đáng tiếc của mình. Mr H nói:Nhiều người nói với anh rằng họ cũng rủi ro gây ra những tai nạn bất thần trong công đoạn làm việc. Có những người sau nhiều 5 làm việc chỉ vì 1 lỗi bé nhưng ân hận cải hối vẫn chưa bồi hoàn đủ số tiền do tai nạn gây ra.

“Qua sự việc này, tôi muốn lan tỏa lòng vị tha trong xã hội, mong mọi người bỏ dở hot giận để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Đấy cũng là bài học nhưng tôi có thể dạy cho con cháu sau này về truyền thống tốt đẹp, về những trị giá của đồng bạc và sự bao dong, tha thứ. “

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/nguoi-dan-ong-dung-truoc-bai-vi-cha-xin-tha-thu-cho-nguoi-gay-tai-nan-va-tra-lai-600-trieu- dong-tien-boi-thuong-20220303200256479.chn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button