Thị trường

Lào Cai: Nông dân linh hoạt, thích ứng sản xuất trong tình hình dịch bệnh

Rate this post
Ngoài thức ăn công nghiệp, gia đình chị Tuyền còn tận dụng ngô, sắn, cỏ ... cho cá ăn nhằm giảm chi phí sản xuất
Thay vì sử dụng thức ăn công nghiệp, gia đình chị Tuyền bổ sung thêm ngô, sắn, cỏ … vào thức ăn cho cá để giảm chi tiêu sản xuất.

Từ nhiều 5 nay, gia đình anh Lý A Phòng, quốc tịch Thái Lan, ở thôn Giao Tiến, thị trấn Thống Nhất, TP. Lào Cai (Lào Cai) tăng trưởng chăn nuôi gà với quy mô đáng kể, nông trại gà của ông Feng có khi lên đến hơn 3.000 con. Từ gà trống nuôi con, gia đình anh được ăn nên làm ra, con cái học hành đầy đủ, nhà cửa khang trang.

Khi dịch bùng phát, các shop đóng cửa, người tiêu dùng ko nhập hàng trong nhiều 5, thậm chí nhập với số lượng rất ít. Vì thế, ông Pang phải tính toán, điều chỉnh trong sản xuất, cho ăn, ko chỉ bảo đảm duy trì đàn bò nhưng còn phải tiếp diễn mở mang chăn nuôi sau lúc dịch bệnh thuyên giảm.

  Xã Lý Thành (Nghệ An): Ưu tiên mục tiêu nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân

“Thời gian qua, gia đình phải giảm đàn gà xuống còn hơn 1.000 con do nhu cầu thị phần giảm, nhưng mà cũng phải nuôi nhau để ăn, tuy thu nhập ko cao như trước nhưng mà cũng tạm đủ. duy trì sản xuất chờ hết dịch rồi mới mở mang nhóm. ”, anh Phong san sẻ.

Những 5 trước, bà Li Thixuan, 1 đạo sĩ ở thị trấn Fengnian, huyện Baotang, trung bình mỗi 5 xuất bán hàng chục tấn cá thương phẩm, thu về hàng trăm triệu đồng. Nuôi cá dễ hơn trồng ngô, trồng lúa … nhưng mà phải tuân thủ kỹ thuật, ra vào nước thường xuyên để cá ko bị bệnh và ko tăng trưởng quay về. . Chẳng bao lâu nữa, thịt sẽ ổn.

  Bắc Ninh: Ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp khoác áo mới

Tuy nhiên, diễn ra từ dịch bệnh bùng phát, lao động gian khổ khiến bà Tuyến phải giảm cá giống. Nếu trước đây, gia đình bà đẻ 2 lứa / 5 thì 2 5 nay chỉ còn 1 lứa / 5. Thức ăn cho cá trước đây là thức ăn công nghiệp, nhưng mà ngày nay chúng tôi bổ sung thức ăn làm từ các loại nông phẩm và cỏ để giảm chi tiêu nuôi. Về đầu ra, ngoài việc bán cho các mối làm ăn, gia đình chị còn kinh doanh trên Facebook, zalo …

“Dù nặng nhọc nhưng mà mình vẫn phải chăn nuôi, vì mình là dân cày, ko nuôi cá, lợn thì biết làm gì, diện tích ao nuôi bỏ bễ cũng tác động. việc giữ giàng vệ sinh nguồn nước … Nếu mở mang chăn nuôi là chưa tốt ”, bà Tuyến nói.

  Thực trạng ùn tắc hàng hóa ở Lạng Sơn

Thống kê của Sở Nông nghiệp tỉnh Lào Cai cho thấy, 6 tháng đầu 5 2021, tổng đàn vật nuôi và diện tích nuôi trồng thủy sản của Lào Cai có xu thế giảm so với cùng kỳ 5 trước. Điều này cho thấy ảnh hưởng thụ động của thị phần đối với sản xuất của dân cày.

Tuy nhiên, dưới những cơ chế cung ứng của nhà nước và chính quyền địa phương, mỗi dân cày cũng đang cố gắng vượt qua gian khổ này, cởi mở, năng động, thích ứng dần, duy trì sản xuất chỉ cần khoảng đến. Nền dịch tễ.

Người chăn nuôi gặp trắc trở gấp đôi

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button