Thị trường

Lạng Sơn: Kết nối tiêu thụ sản phẩm thạch đen

Rate this post
Đến nay, diện tích trồng Hei Hei Nam của tỉnh Lạng Sơn đạt 3.000 ha, tăng 37% so với năm 2020. Hình ảnh: BCT
Tới bây giờ, diện tích trồng Hei Hei Nam của tỉnh Lạng Sơn đạt 3.000 ha, tăng 37% so với 5 2020. Hình ảnh: BCT

Cây Thạch đen là loài cây bản địa lâu 5 được trồng ở tỉnh Lạng Sơn, chính yếu ở các vùng như Tràng Định, Bình Gia, Văn Lãng với diện tích từ 2.000-3.000 ha. Heishan cũng đã thu được giấy chứng thực nhãn hàng số đông do Cục Sở hữu trí não Nhà nước (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp; Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT) đã cấp bằng bảo hộ giống cây trồng mới cho Zhuangding County Agarwood.

Tới bây giờ, diện tích trồng cây thạch nam trên khu vực tỉnh đã mở mang lên 3.000 ha, tăng 37% so với 5 2020, sản lượng đạt 16.000 tấn. Thạch đen đã được cấp giấy chứng thực nhãn hàng số đông thạch Zhuangding Hei do Cục Sở hữu trí não Nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp; Cục Trồng trọt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cấp bằng bảo hộ giống cây trồng mới cho Tahden, huyện Zhuangding; 121 vùng trồng trầm hương đã được cấp mã vùng trồng, với diện tích khoảng 600 ha; 4 cơ sở đóng gói thạch đen đã được Tổng cục Thương chính Trung Quốc phê duyệt và bằng lòng cấp mã số đóng gói; thành phầm cao su xuất khẩu sang các thị phần bự như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan chiếm khoảng 70% tổng sản lượng của tỉnh.

  Nông dân Ninh Thuận làm giàu từ cây măng tây

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, Lạng Sơn đã tạo nên và mở mang vùng sản xuất nhiều năm kinh nghiệm tại Hei Hei Nam, mang đến hiệu quả kinh tế, giúp dân cày vùng biên tăng thu nhập của họ. , phát triển thành giàu. Cây Thạch đen đã được UBND tỉnh đưa vào danh mục cây trồng chủ lực của tỉnh, chỉ dẫn sản xuất hàng hóa , tăng lên năng suất cây trồng. Lạng Sơn đặt chỉ tiêu tới 5 2025 mở mang diện tích lên khoảng 10.000 ha / 5, sản lượng đạt 60.000 tấn.

Tháng 12/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục trưởng Tổng cục Thương chính Trung Quốc đã ký Nghị định thư về đề xuất kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu thạch đen từ Việt Nam sang Trung Quốc, mở ra thời cơ mở mang các vùng sản xuất chuyên canh. Lạng Sơn là tỉnh có diện tích trồng trầm hương bự nhất cả nước.

  Văn Quan (Lạng Sơn): Phát triển các mô hình sản xuất theo liên kết chuỗi giá trị

Kế bên những kết quả đạt được, sự tăng trưởng của Hành Sơn trên khu vực toàn tỉnh cũng đang gặp 1 số gian nan như: Công việc lăng xê, giới thiệu thành phầm chưa được tầm thường nên chưa hấp dẫn được nhiều công ty ân cần đầu cơ. Không có cơ sở sản xuất Thạch đen, việc thu hoạch và bảo quản vẫn còn thủ công…

Sản phẩm thạch đen Zhuangding
Thành phầm thạch đen Zhuangding

Để tiếp diễn mở mang thị phần tiêu thụ thành phầm thạch đen, tỉnh Lạng Sơn mong các cơ quan chuyên môn, các công ty trong và ngoài nước chú trọng nghiên cứu, thăm dò, đầu cơ xây dựng nhà máy chế biến tại chỗ, tăng trưởng vùng vật liệu khép kín. khu vực. theo chuỗi; cung cấp kết nối tiêu thụ và chế biến đương đại; cung cấp phần mềm công nghệ trong trồng và nhân giống cây thạch nam để tăng lên trị giá thành phầm.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Feng Detian cho rằng, chỉ mất khoảng đến, các vùng sản xuất thạch đen trong ấy có tỉnh Lạng Sơn cần tiếp diễn tổ chức sản xuất, trồng hiệu quả; chú trọng quy hoạch vùng, tăng mạnh truy xuất xuất xứ, mã vùng cây trồng; khuyến khích tăng trưởng chuỗi tiêu thụ thành phầm thạch đen; tăng cường nghiên cứu bảo quản thạch để kéo dài thời kì bảo quản nhưng mà vẫn bảo đảm đề xuất an toàn thực phẩm …

  Hiệu quả xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng

Theo ông Li Huangtai, Phó Cục trưởng Cục Thúc đẩy Thương mại, Bộ Công Thương, ngày nay, thị phần tiêu thụ thạch đen đang càng ngày càng mở mang trong và ngoài nước. Trong thời kì đến, đối với thị phần trong nước, Bộ Thúc đẩy Thương mại sẽ phối hợp với tỉnh Lạng Sơn tăng cường các hoạt động lăng xê, làm phong phú thêm hoạt động cung cấp, tiêu thụ thành phầm thạch đen phê duyệt các kênh truyền thống, cũng như thương nghiệp điện tử …

Tràng Định (Lạng Sơn): Cải thiện hiệu quả kinh tế của cây Thạch đen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button