Thị trường

Làm du lịch “cộng đồng” nhưng còn hạn chế tính cộng đồng

Rate this post
Nguyễn Xuân Kỉ (giữa), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, kiểm tra địa điểm xây dựng khu du lịch cộng đồng tại huyện Bình Liêu
Nguyễn Xuân Kỉ (giữa), Bí thơ Tỉnh ủy Quảng Ninh, rà soát vị trí xây dựng khu du hý số đông tại huyện Bình Liêu

Chính sách là đúng hướng

Từ 5 2015, huyện Pingliao đã có những cơ chế, định hướng tăng trưởng du hý trên khu vực huyện, tin rằng đây là bước ngoặt trong tăng trưởng kinh tế, xã hội. Chủ trương này được chi tiết hóa tại Nghị quyết số 01-NQ / HU ngày 31/7/2015 của Huyện ủy Bình Đảo “Về tăng trưởng du hý Bình Đông từ 5 2015 tới 5 2020, định hướng tới 5 2030”.

Nơi đây có phong cảnh tự nhiên tươi đẹp như ruộng bậc thang, rừng hồi, quế, ko gian xanh, biên thuỳ hùng vĩ và các lễ hội truyền thống dân tộc, cũng như các nét văn hóa rực rỡ như: Hát then, đàn tính, lễ hội xã Lunatai; lễ hội hát đạo giáo Jifeng— – Điệu chèo, hát Sông Cô, Lễ hội đá bóng nữ Sán Chỉ cùng các trị giá văn hóa ẩm thực lạ mắt khác… hình thành hình ảnh du hý cực kỳ lôi cuốn đối với du khách tại Bình Đảo.

Mặt khác, Pingliao cũng đã xây dựng chiến lược tăng trưởng thành phầm du hý, huấn luyện nguồn nhân công, tăng nhanh PR các điểm tới du hý trong vùng… và các dự án bảo tồn, tăng trưởng văn hóa. quốc hữu hóa. Huyện tập hợp quy hoạch các khu dân cư, bảo tồn trang phục, trùng tu các di tích văn hóa, khôi phục và tăng trưởng các trị giá văn hóa vật thể và phi vật thể …

  Bình Thuận tiếp tục triển khai đầu tư ứng trước cho các hộ đồng bào DTTS sản xuất bắp lai, lúa nước

Thành công của tăng trưởng du hý trình bày ở lượng khách tăng qua từng 5, giả dụ 5 2015 chỉ có 33.000 lượt, 5 2018 là hơn 53.000 lượt thì tới 5 2019 đạt gần 33.000 lượt, 5 2020 là 85.000 lượt, 5 2020 là 70.000 lượt. 5 2020. Ngưỡng (bị tác động bởi dịch bệnh).

Xây dựng du lịch cộng đồng kết hợp với các hoạt động văn hóa dân tộc để giữ chân du khách địa phương
Xây dựng du hý số đông liên kết với các hoạt động văn hóa dân tộc để giữ chân du khách địa phương

nhưng mà vẫn “thiếu” xong

Sau 5 5 tăng trưởng du hý, lượng khách tới Pingliao vào 5 2020 đã tăng hơn gấp đôi so với đầu 5. Tuy nhiên, theo báo cáo của các địa phương, lượng khách qua đêm chỉ đạt hơn 23.500 lượt, tương đương 1/3 lượng khách địa phương. Anh Nguyễn Quyết Thắng, doanh nghiệp du hý Vintravel, cho biết: “Du khách tới Bình Liêu, Quảng Ninh chủ đạo ngắm cảnh, tham dự các lễ hội dân tộc, chụp ảnh danh lam thắng cảnh. Các hoạt động thường diễn ra vào ban ngày, ít ngơi nghỉ vì buổi tối ko có hoạt động nào. để giữ chân khách du hý.

  Xã Lý Thành (Nghệ An): Ưu tiên mục tiêu nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân

Trên thực tiễn, việc đầu cơ, xây dựng các điểm tạm cư, homestay như: A Dao, Hoàng Sản, Truông Ngô, Nhà Sông Mooc… hiện tại cũng phân bổ ở các thôn, bản không giống nhau, hoạt động theo bề ngoài độc lập, chủ đạo cung ứng chỗ ăn, ở. , ko có các hoạt động văn hóa lôi cuốn du khách. Là công trình của du hý văn hóa, nhưng mà lại ko có các sự kiện văn hóa dân tộc rực rỡ về đêm, ko gian đông người, ko mang tính số đông khiến bề ngoài tạm cư này được rất ít du khách tuyển lựa.

Để giải quyết những giảm thiểu, 1 trong những khâu đột phá của huyện Bình Liêu quá trình 2021-2025, ông Nguyễn Xuân Kê, Bí thơ tỉnh Quảng Ninh, chỉ rõ: “Huyện Bình Liêu đang trong quá trình đột phá dịch chuyển cơ cấu kinh tế. , trọng điểm là du hý và thương nghiệp biên thuỳ, cùng lúc tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp theo hướng vững bền, tăng lên trị giá ngày càng tăng. Huyện phải là trọng tâm tăng trưởng du hý số đông, lấy người dân làm trụ khoáng sản cho du hý. ”

  Hà Giang: Sản lượng và giá gừng Suôi Thầu đang bị giảm sút

Đây cũng là ý thức của Nghị quyết số 06-NQ / TU (ngày 17/5/2021) của tỉnh Quảng Ninh “Về tăng trưởng vững bền kinh tế – xã hội 2021- Miền núi, vùng biên thuỳ và hải đảo tới 5 2025, tầm nhìn tới 5 2030”.

Sự nhiều chủng loại vốn có của văn hóa các dân tộc, cộng với phong cảnh tự nhiên, việc xây dựng các “làng dân tộc” lấy con người làm chủ công như: làng Tai, làng Tao, làng Sanchi… sẽ phục vụ đầy đủ thuộc tính số đông trong sự tăng trưởng. của du hý ở các vùng dân tộc thiểu số. /.

Cung ứng tăng trưởng du hý số đông 2021-2025: Xây dựng năng lực vững bền

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button